Hiện tượng tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt

Đánh giá post

Hiện tượng tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt, tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Electrolux

Hiện tượng tủ lạnh electrolux chạy không ngắt , chạy liên tục không chỉ gây tốn điện mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Hãy cùng Bảo hành Electrolux tham khảo nguyên nhân dưới đây, để biết được lý do chính dẫn đến tình trạng này và có biện pháp xử lý giải quyết vấn đề. Cụ thể ra sao sẽ thông tin chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Tủ lạnh Electrolux chạy bao lâu thì ngắt?

Tủ lạnh mới mua chạy bao lâu thì ngắt? Có không ít người dùng cùng thắc mắc về vấn đề này. Không chỉ tủ lạnh mới mua hay tủ đã sử dụng, sau một thời gian tủ sẽ tự động ngắt nghỉ. Vì bên trong tủ lạnh đều được trang bị rơ le cảm biến nhiệt độ, khi nhiệt độ bên trong tủ đạt ở đủ mức nhiệt, tủ lạnh sẽ tự ngắt để ngưng hoạt động. Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống, rơ le sẽ đóng lại nhằm để block tủ hoạt động, tủ lại bắt đầu quy trình làm lạnh.

Thời gian để tủ lạnh tự ngắt, tính từ khi cấp nguồn điện đến khi đạt mức nhiệt độ đã cài đặt sẽ mất khoảng từ 6 – 8 giờ. Tuy nhiên thì thời gian đóng ngắt tủ lạnh sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ sử dụng tủ lạnh của mỗi gia đình. Nếu bạn sử dụng tủ liên tục, mở cửa tủ nhiều hơn sẽ làm thất thoát nhiệt, tủ lạnh sẽ ít tự ngắt.

Những ảnh hưởng của hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Hiện tượng tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt

Hiện tượng tủ lạnh electrolux chạy không ngắt sẽ tiêu hao một lượng lớn điện năng, làm cho hóa đơn tiền điện của gia đình tăng cao. Đây là ảnh hưởng đầu tiên của tình trạng này.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt nghỉ khiến block phải hoạt động hết công suất, liên tục, dẫn đến quá tải có thể gây chập cháy, nổ. Hơn thế còn ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện khác, làm giảm độ bền, hư hỏng động cơ.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Electrolux chạy liên tục

Cũng như tình trạng tủ lạnh đang chạy tự ngắt, tủ lạnh chạy liên tục do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu cụ thể từng nguyên nhân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do đã gây ra lỗi, và tham khảo thêm biện pháp xử lý vấn đề hiệu quả. Trong bài viết này, Bảo hành Electrolux cũng sẽ tổng hợp khá chi tiết về cả nguyên nhân cùng cách xử lý vấn đề:

Do nhiệt độ tủ lạnh không được ổn định

Nhiệt độ bên trong tủ không được ổn định, tủ lạnh phải làm việc liên tục để duy trì độ lạnh đạt đến mức phù hợp. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề có thể do tủ lạnh chưa được đóng kín khiến hơi lạnh bị thất thoát thoát ra ngoài. Gioăng tủ lạnh bị hở khiến cho tủ chạy mãi nhưng vẫn không đạt được độ lạnh do hơi lạnh thất thoát ra ngoài. Ngoài ra, đèn bị hư công tắc nên bật liên tục dù khi đã đóng cửa làm tỏa nhiệt nóng dẫn đến độ lạnh bên trong giảm, hoặc do hơi lạnh không được lưu thông vì họng gió bị che chắn khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

Nếu kiểm tra gioăng cửa bị hơ, hư hại bạn nên thay mới để khắc phục. Thay mới công tắc đèn nếu đã bị hư. Hạn chế tình trạng mở cửa tủ thường xuyên hoặc đóng kín sau khi mở cửa tủ. Không để túi đựng/hộp đựng che chắn họng gió.

Do rơ le nhiệt của tủ lạnh

Rơ le nhiệt tủ lạnh, cảm biến nhiệt tủ lạnh bị hư cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy mãi không ngắt, vì không thể tự đóng ngắt như bình thường. Với lý do lỗi này, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux để được hỗ trợ xử lý.

Do vỉ mạch hoặc block( máy nén) có vấn đề

Vỉ mạch hay block tủ lạnh có vấn đề cũng sẽ khiến tủ chạy mãi, liên tục và không ngắt như nhà sản xuất đã cài đặt. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu gas hay dư gas cũng là nguyên nhân khiến tủ hoạt động không ổn định.

Hãy gọi thợ chuyên nghiệp để được kiểm tra vỉ mạch hoặc block hay tiến hành nạp gas tủ lạnh Electrolux.

Mong rằng những thông tin về hiện tượng tủ lạnh electrolux chạy không ngắt trên đây sẽ giúp ích được bạn khi cần. Nếu có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thay thế sửa chữa cho tủ lạnh Electrolux mời bạn liên hệ theo hotline 086 999 1234 để được trợ giúp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tham khảo thêm về dịch vụ thay block tủ lạnh Hitachi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456