Cách dùng bếp từ AEG cơ bản và các chức năng bạn cần biết

Đánh giá post

Cách dùng bếp từ AEG cơ bản và các chức năng bạn cần biết

Bếp từ AEG của hãng AEG (thuộc Electrolux) của Đức không chỉ chiếm niềm tin yêu của khách hàng trong nước mà từ nhiều khách hàng trên toàn thế giới, đơn cử như Việt Nam. Thiết kế thời thượng, làm nóng nhanh, hiệu suất nấu tối ưu về thời gian, tính năng ưu việt là những điểm nổi bật của bếp. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách dùng bếp từ aeg và thông tin về các chức năng của bếp được trang bị mà bạn nên cần biết.

Cách dùng bếp từ AEG cơ bản nhất

Một đặc điểm nổi bật ở bếp từ AEG chính là nút siêu tốc, mỗi bếp được tích hợp mỗi nút riêng biệt. Sử dụng nút này giúp cho nhiệt độ bếp được tăng cao tức thì giúp người dùng nấu tiết kiệm thời gian hơn, giữ độ ngon, hàm lượng dinh dưỡng.

Cách dùng bếp từ AEG cơ bản và các chức năng bạn cần biết

Cách dùng bếp từ AEG vô cùng đơn giản và rất cơ bản, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được:

+ Bật bếp: Để bắt đầu dùng bếp bạn cắm nguồn, chạm vào nút Nguồn (Bật/Tắt) bếp và giữ trong một giây để khởi động bếp. Bảng điều khiển sẽ được bật ngay khi bếp đã được bật, từ đây bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, tùy chọn các chế độ nấu cho phù hợp nhất.

+Tắt bếp: Khi tắt bếp bạn cũng thực hiện chạm vào biểu tượng nút Nguồn trong 1 giây. Bảng điều khiển cũng sẽ tắt đi khi bạn tắt bếp, lúc này chỉ còn nhìn thấy nút nguồn sáng.

Lưu ý khi dùng bếp từ Electrolux cũng như AEG nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh hiển thị mã lỗi trong bảng mã lỗi Electrolux hay AEG.

Các chức năng được trang bị trên bếp từ AEG

Hiểu được các chức năng được trang bị trên bếp sẽ giúp bạn vận hành bếp đúng quy cách và thành thạo hơn. Do đó luôn là không thừa khi bạn tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây:

Chức năng gia nhiệt tự động:

Chức năng cho phép người dùng đặt mức nhiệt cần thiết trong một thời gian ngắn và giảm xuống đến mức nhiệt cần dùng. Chức năng này nên kích hoạt khi vùng nấu của bếp từ aeg hk6542h1xb đã nguội. Để kích hoạt bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng R, chỉ  báo được sáng lên, nhấn nút chọn mức công suất mong muốn.

Chức năng hẹn giờ đếm ngược Count Dow Timer:

Chức năng hẹn giờ đếm ngược Count Dow Timer được sử dụng để hẹn thời gia hoạt động cho vùng nấu (đĩa mâm). Vùng nấu chỉ hoạt động trong phạm vi thời gian đã chỉnh sau khi kích hoạt chức năng này.

Chức năng hẹn giờ( Minute Munder):

Chức năng hẹn giờ Minute Munder được dùng thay như đồng hồ báo thức khi phần đĩa mâm không hoạt động. Sử dụng chức năng này không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của đĩa hâm. Chỉ cần chạm vào biểu tượng (-),(+) của chức năng hẹn giờ để cài đặt thời gian. Thời gian cài đặt đã hết, màn hình xuất hiện nháy 00 kèm theo tiếng bíp. Để tắt bạn chỉ cần nhấn nút chức năng hẹn giờ.

Chức năng tăng cường công suất:

Chức năng chỉ hoạt động khi được kích hoạt trong 1 thời gian nhất định, vùng nấu sẽ tự động quay lại mức công suất cao nhất. Chức năng tăng cường được cài sẵn ở các vùng nấu từ.

Chức năng quản lý công suất:

Chức năng quản lý công suất cho phép người dùng chia mức công suất giữa 2 vùng nấu trong một nhóm. Chức năng được kích hoạt giúp tăng mức công suất tối đa cho một vùng nấu ở trong một nhóm, vùng thứ 2 lại giảm mức công suất xuống. Mức công suất bếp từ aeg 4 vùng nấu tự động giảm trong hai mức độ.

Chức năng Stop & Go:

Chức năng được thiết lập ở mọi vùng nấu, cho phép hoạt động ở mức công suất thấp nhất.Chức năng hoạt động sẽ không thể thay đổi được công suất. Dùng chức năng này bạn sẽ không thể dùng chức năng hẹn giờ.

Thiết lập mức công suất:

Để thiết lập mức công suất chỉ cần chạm vào biểu tượng thiết lập mức công suất tăng hay giảm tùy vào nhu cầu.

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản về cách dùng bếp từ aeg cũng như các chức năng hay dùng trên bếp. Chúc bạn hiểu rõ hơn về thiết bị bếp hiện đại để sử dụng bếp từ  đúng cách hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456