Bếp từ Electrolux nháy đèn, dâng đèn, Mã lỗi bếp từ Electrolux

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ lỗi bếp từ Electrolux bị nháy đèn, dâng đèn, mã lỗi bếp từ Electrolux

Bếp từ electrolux nháy đèn, dâng đèn…là những lỗi phổ thông và thường gặp khi sử dụng thiết bị bếp hiện đại này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nguyên do gây nên lỗi và tham khảo thêm bảng mã lỗi của bếp từ Electrolux xem xét, kiểm tra lỗi khi chẳng may bếp gia đình gặp vấn đề. Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tham khảo chi tiết!

Bếp từ Electrolux là thiết bị bếp hiện đại, mẫu mã đẹp, tính năng tiện ích nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sửa dụng bếp người dùng không tránh khỏi gặp qua những sự cố khiến công việc nấu nướng bị gián đoạn. Khi bếp từ electrolux nháy đèn, dâng đèn hay hiển thị thông báo lỗi E0, E1, E3, E2, E5…sẽ khá lúng túng bởi không biết làm sao để xử lý lỗi.

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp mã báo lỗi cũng như gợi ý cách xử lý để người dùng tham khảo và tìm hiểu.

Bếp từ electrolux nháy đèn, dâng đèn cần khắc phục ngay để không làm gián đoạn việc nấu nướng

Tại sao bếp từ Electrolux bị nháy đèn, dâng đèn?

 Trong quá trình sử dụng bếp từ Electrolux bạn đã có từng gặp phải hiện tượng bếp từ  Electrolux nháy đèn, dâng đèn hay chưa? Chắc hẳn là sẽ có và đa phần người dùng đều không biết nguyên nhân gây nên, vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi này.

-Nguyên nhân bếp từ electrolux nháy đèn liên tục: Khi bạn cắm điện, trên thiết bị tất cả các đèn đều nháy nhưng không có tiếng bíp và bếp không có hoạt động thì chắc chẳn thiết bị đã hỏng MCU ( IC điều khiển) hoặc lỗi mạch liên quan đến MCU ( IC điều khiển).

-Nguyên nhân bếp từ Electrolux dâng đèn:  Đối với lỗi dâng đèn, khi xuất hiện tình trạng lỗi này bếp từ “báo hiệu” thiết bị đã chập phím bấm, lỗi nhớ ở máy và lỗi IC chương trình.

Đa số các gia đình gặp phải hai sự cố này thường “khá bối rối” trong cách xử lý và bấm loạn bảng điều khiển của thiết bị khi thấy đèn không lên và tất nhiên không phát hiện ra lỗi chính.

Do vậy, khi gặp tình trạng này bạn nên tắt máy và đừng cố gắng tự ý khắc phục bởi thiết bị gặp lỗi về kỹ thuật và điều mà bạn nên thực hiện là cần sự hỗ trợ của dịch vụ sửa bếp từ electrolux chuyên nghiệp để được họ kiểm tra chính xác lỗi và khắc phục vấn đề cho bạn để thiết bị sớm được hoạt động.

Tham khảo tổng hợp mã lỗi bếp từ Electrolux

Nắm được mã lỗi bếp từ Electrolux sẽ giúp người dùng biết được bếp từ đang gặp vấn đề khi những mã lỗi hiển thị trên thiết bị.

-Lỗi 1: Đèn hiển thị E0 kèm theo tiếng bíp gián đoạn

+Nguyên nhân: Khi bếp từ electrolux nháy đèn hiển thị lỗi E0 đồng nghĩa với việc bếp chạy nhưng không có dụng cụ nấu trên mặt bếp, nồi chảo nấu không tương thích, đường kính nồi chảo nhỏ hơn 10 cm.

+Cách xử lý: Chỉ bật mở bếp khi đã đặt trên bếp, mua đúng bộ nồi sử dụng cho loại bếp từ.

-Lỗi 2: Đèn hiển thị lỗi E1

+Nguyên nhân: Khi bếp quá nóng do đun với công suất lớn và quá lâu, bếp quá nóng sẽ hiển thị lỗi E1.

+Cách xử lý: Hãy tắt bếp, nhấc nồi khỏi bếp và kiểm tra khe thông gió thiết bị có bị bịt kín hay không. Nếu có hãy bỏ chặn khe thông gió, để bếp nguội ít nhất 10’ trước khi tiếp tục nấu.

-Lỗi 3: Đèn hiển thị lỗi E2

+Nguyên nhân: Khi nguồn điện cao hơn so với quy định về dòng điệ áp của bếp hay nồi chảo không có thức ăn để nấu nhưng để trên bếp quá lâu sẽ gây ra hiện tượng này.

+Cách xử lý: Kiểm tra hiệu điện thế dòng điện dùng cho bếp đúng 220V hay không, nếu cao hoặc thấp cần dùng thử ổn áp. Nên lưu ý để thức ăn trong nồi khi nấu, hoặc nếu bỏ thức ăn vào nồi nấu nhưng vẫn còn xuất hiện lỗi, hãy tắt bếp và để 10’ để nguội bớt rồi tiến hành nấu tiếp.

-Lỗi 4: Đèn hiển thị lỗi E3

+Nguyên nhân: bếp từ electrolux nháy đèn hiển thị lỗi E3 nếu nguồn điện thấp hơn 170V hoặc nguồn điện bị quá tải sẽ hiển thị lỗi E3 trên bếp từ Electrolux.

+Cách xử lý: Tắt bếp từ, kiểm tra lại nguồn điện cung cấp điện ổn định không. Để đảm bảo hơn bạn có thể dùng ổn áp nếu dòng điện không ổn định

-Lỗi 5: Đèn hiển thị lỗi E4 kèm theo tiếng bíp gián đoạn

+Nguyên nhân: Do dòng điện quá cao, dụng cụ nấu nấu cao >280 độ C

+Cách xử lý: Nên kiểm tra dòng điện, tắt bếp để nguội hẳn rồi tiếp tục đun nấu.

-Lỗi 6: Đèn hiển thị lỗi E5

+Nguyên nhân: Khi IGBT bị quá nhiệt

+Cách xử lý: Bếp sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ đã giảm.

-Lỗi 7: Đèn hiển thị lỗi E6

+Nguyên nhân: Bếp cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt, đáy nồi có nhiệt độ quá cao, cảm biến nhiệt đã bị tắt hay nối tắt.

+Cách xử lý: Khi sử dụng không nên đặt đáy nồi có nhiệt độ quá cao lên bếp từ để tránh trường hợp mặt kính bếp từ bị sốc nhiệt quá đột ngột dẫn đến nứt vỡ, cảm ứng tự động ngắt nhiệt, tắt bếp ngay.

Bếp từ Electrolux hỏng hay các loại bếp từ khác có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nhưng nguyên nhân chính đa phần do người sử dụng không tuân thủ theo quy luật hoạt động của thiết bị. Do đó, khi sử dụng bạn nên tham khảo thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bảo quản tốt hơn.

Tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa nếu những lỗi xảy ra trên ngoài khả năng chuyên môn của bạn, nếu không muốn thiết bị hư nghiêm trọng hơn. Khi xảy ra lỗi như bếp từ Electrolux nháy đèn, dâng đèn hay các lỗi khác bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của trung tâm bảo hành Electrolux 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn lỗi và cử thợ sửa đến tận nơi để kiểm tra trong thời gian nhanh chóng nhất.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456