Bếp từ Electrolux báo lỗi F, làm gì để khắc phục lỗi

Bếp từ Electrolux báo lỗi F, làm gì để khắc phục lỗi? Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân

Bếp từ electrolux báo lỗi f khiến người dùng không thể dùng vùng nấu để chế biến món ăn. Nguyên nhân do đâu khiến bếp từ hiện lỗi F, và xử lý vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm giải pháp cho vấn đề trong nội dung tổng hợp dưới đây nhé. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công sự cố xảy ra ở bếp từ Electrolux.

So với các lỗi E, bếp từ báo lỗi F thường ít gặp hơn, đối với mã lỗi F này bạn có thể gặp ở các dòng bếp từ Electrolux, bếp từ AEG cùng một số loại bếp từ của thương hiệu khác. Vậy nguyên nhân của lỗi xuất phát do đâu?

Nguyên nhân bếp từ Electrolux báo lỗi F

Bếp từ Electrolux báo lỗi F, làm gì để khắc phục lỗi

Theo giải thích trong bảng mã lỗi, bếp từ Electrolux hiển thị lỗi F là lỗi truyền thông. Bạn có thể hiểu đơn giản, lỗi truyền thông xảy ra ở bếp từ Electrolux là việc giao tiếp truyền tín hiệu giữa bo mạch điều khiển và bo mạch công suất không được thuận lợi.

Nếu trong quá trình sửa chữa bạn thực hiện cài đặt sai, bếp từ Electrolux cũng có thể sẽ báo lỗi E và hiển thị trên bo mạch hiển thị chính (Bảng điều khiển).

Bên cạnh đó, bếp từ báo lỗi F (nhấp nháy liên tục trên bảng điều khiển) sẽ kèm với hiện tượng vùng nấu không hoạt động, hoặc báo không có dụng cụ nấu. Lý do xảy ra vấn đề này có thể do:

-Người dùng sử dụng dụng cụ nấu không phù hợp.

-Đặt dụng cụ nấu sai vị trí, ra khỏi vùng nấu.

-Phần đáy dụng cụ nấu có dính nước hay dính vật cản.

-Dụng cụ nấu không chứa thức ăn, rỗng.

Gợi ý những giải pháp khi bếp từ Electrolux báo mã lỗi F

Bếp từ electrolux báo lỗi f, bạn sẽ làm gì để khắc phục vấn đề?

Lỗi này thực tế không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục hoàn toàn. Người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý qua những gợi ý một vài biện pháp giải quyết đơn giản ngay sau đây. Tuy nhiên cũng nên lưu ý một điều quan trọng là không tự tháo các bộ phận linh kiện của bếp từ Electrolux nếu bạn không am hiểu về thiết bị.

1/Kiểm tra dụng cụ nấu

-Khi bếp từ Electrolux hiển thị mã lỗi F, bạn hãy thử kiểm tra ngay dụng cụ nấu ăn đang dùng xem có đúng chất liệu có từ tính, phù hợp để sử dụng cho các loại bếp từ. Hãy lưu ý tránh dùng những loại nồi/chảo làm từ gốm/sứ, thủy tinh hoặc nhôm nếu không muốn bếp từ Electrolux báo lỗi F.

2/Kiểm tra vị trí đặt dụng cụ nấu

-Bếp từ Electrolux sẽ dừng nấu và báo lỗi nếu người dùng đặt sai vị trí dụng cụ nấu, đáy nồi không vào trung tâm của vùng nấu. Cách xử lý vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt lại dụng cụ đúng vào vị trí vùng nấu, bếp từ Electrolux lúc này sẽ tự động ẩn lỗi và thực hiện nấu ăn như bình thường.

3/Dụng cụ nấu rỗng không có thức ăn

-Nếu dụng cụ nấu rỗng và không có thức ăn nhưng bạn lại đặt trên bếp quá lâu sẽ khiến chúng bị nóng, mức nhiệt vượt quá mức cho phép và bếp từ báo lỗi để cảnh báo đến người dùng. Tương tự như với tình trạng bếp từ Electrolux lỗi l để lỗi không xảy ra vấn đề báo lỗi, hãy lưu ý khi sử dụng bếp từ, tránh để thức ăn hay nước tràn ra bề mặt bếp. Ngoài ra cũng không nên để vật cản nặng để trên mặt bếp hay bảng điều khiển của bếp từ.

Trong tình trạng bếp từ Electrolux vẫn báo lỗi, hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux qua hotline 086 999 1234, trung tâm chúng tôi sẽ nhanh chóng bố trí thợ đến tận nơi để kiểm tra tình trạng lỗi và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Bếp từ electrolux báo lỗi f nguyên nhân đa phần do dụng cụ nấu. Người dùng chỉ cần lưu tâm đến vấn đề này là có thể tránh được lỗi hỏng xảy ra. Qua những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp người dùng sử dụng bếp từ tốt hơn, khắc phục lỗi hỏng thành công trong thời gian sớm nhất. Bạn cần tham khảo thêm các dịch vụ sửa bếp từ Hitachi để để tìm hiểu về dịch vụ hãng, vui lòng tham khảo tại đây.