Xử lý đơn giản khi máy giặt Electrolux Inverter trào bọt

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux hướng dẫn bạn xử lý đơn giản khi máy giặt Electrolux Inverter trào bọt

Sử dụng quá nhiều bột giặt khi giặt, ống xả bị tắc nghẽn do vệ sinh kém,…là những nguyên nhân chính khiến máy giặt electrolux inverter trào bọt. Vậy làm sao để khắc phục sự cố một cách đơn giản, nhanh chóng và có thể tự xử lý? Mời bạn cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây.

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp máy giặt Electrolux vận hành êm ái, tiêu thụ điện năng ít hơn và tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Hiện tượng máy giặt bị trào bọt xảy ra trong quá trình sử dụng tuy không phải là lỗi hỏng quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể xử lý đơn giản. Thế nhưng nếu xảy ra quá nhiều lần, bọt xà phòng tràn ra ngoài máy, cặn xà phòng bám vào thành máy gây ra hoen gỉ. Đối với một số dòng máy giặt Electrolux cửa ngang, bọt tràn ra có thể làm hư hỏng board mạch điều khiển, motor của máy. Vậy nguyên nhân chính khiến máy giặt bị tràn bọt là do đâu?

Lý do chính khiến máy giặt Electrolux bị trào bọt ra ngoài

Máy giặt Electrolux Inverter trào bọt do nhiều nguyên nhân khác nhau

-Sử dụng bột giặt tay thay cho loại bột giặt chuyên dụng được xem là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt bị tràn bọt ra ngoài. Bởi các loại bột giặt thường dùng cho giặt tay được sản xuất tạo bọt nhiều hơn để tẩy sạch vết bẩn nên khi dùng cho máy giặt có thể  tràn bọt ra ngoài trong quá trình giặt.

-Nguyên do thứ 2 là có thể bạn đã sử dụng lượng bột giặt quá nhiều, vượt quá mức quy định, lượng bọt tạo ra quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

-Lắp đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, kê máy bị chênh, ống xả nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn vì kém vệ sinh, số lượng quần áo giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt electrolux inverter trào bọt.

Xử lý đơn giản sự cố máy giặt Electrolux Inverter bị trào bọt

Sự cố máy giặt Electrolux Inverter bị trào bọt cũng chẳng quá nghiêm trọng nên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tốt ngay tại nhà. Dưới đây là một trong những gợi ý giải quyết vấn đề mà Bảo hành Electrolux tổng hợp, bạn có thể tham khảo và thử áp dụng ngay nếu xảy ra tình huống này:

  1. Khi xảy ra lỗi bạn hãy tắt máy, ngắt nguồn máy giặt Electrolux Inverter. Đợi trong một khoảng thời gian để lượng bọt xà phòng tan ra, sau đó tiếp bật nguồn máy giặt, lựa chọn chế độ giặt không vắt trước khi khởi động. Tiếp tục nhấn nút xả khi máy giặt dừng lại để làm sạch nước bên trong máy giặt. Lấy toàn bộ quần áo trong lồng giặt, sau đó lặp lại chu trình.  Thao tác này giúp rửa máy, xả sạch cặn hay xà phòng thừa bên trong lồng giặt cũng như ngăn đựng bột giặt.
  2. Kiểm tra máy giặt Electrolux Inverter có được kê bằng phẳng hay không, nên kê lại máy bằng nếu bị chênh. Ngoài ra cũng nên kiểm tra ống xả của máy giặt có bị tắc nghẽn, không thoát nước hay không, vì đây cũng là nguyên nhân máy giặt bị trào bọt, nếu bị tắc nên thực hiện thông tắc và vệ sinh ống sạch sẽ.

Biện pháp tránh xảy ra sự cố máy giặt Electrolux Inverter bị trào bọt

Nên cho lượng bột giặt vừa phải để tránh máy giặt Electrolux Inverter trào bọt

Để tránh lại xảy ra sự cố bị tràn bọt ra ngoài bạn nên cần chú ý hơn trong thói quen sử dụng. Tùy vào số lượng quần áo cần giặt mà nên cho lượng bột giặt phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng riêng cho máy giặt Electrolux Inverter.

Tránh giặt quá số lượng quần áo quy định, thực hiện vệ sinh thường xuyên máy, bảo dưỡng máy định kỳ để giúp máy hoạt động êm, hiệu quả và ít xảy ra lỗi hỏng hơn.

Với những tính năng tối ưu của dòng máy giặt Inverter, chắc chắn người dùng sẽ được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Hy vọng với những thông tin tổng hợp trên bạn sẽ xử lý một cách tốt nhất khi xảy ra sự cố máy giặt electrolux inverter trào bọt và cũng đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích  về các biện sửa máy giặt Electrolux khác để sử dụng máy được hiệu quả hơn.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456