Viên vệ sinh máy giặt, liệu có tẩy sạch hoàn toàn như quảng cáo?

Bảo hành Electrolux cùng bạn tìm hiểu: Viên vệ sinh máy giặt, liệu có tẩy sạch hoàn toàn như quảng cáo?

Viên vệ sinh máy giặt đã từ lâu được nhiều người sử dụng để giúp loại bỏ đi những cặn bẩn trong lồng giặt. Vậy thực chất chúng có tẩy sạch hoàn toàn như quảng cáo, đem lại hiệu quả như mong đợi? Đây sẽ là toàn bộ nội dung mà Bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Viên tẩy máy giặt, không thần kỳ như quảng cáo

Viên vệ sinh máy giặt hay bột tẩy rửa được quảng cáo rộng rãi trên nhiều kênh bán hàng với lời giới thiệu giúp tẩy rửa sạch hoàn toàn bên trong máy giặt. Và thực tế, khá nhiều người dùng “phó mặc” cho các viên tẩy rửa này. Thế nhưng, theo các chuyên gia về thiết bị điện máy loại sản phẩm này có tác dụng làm sạch, chỉ hỗ trợ quá trình vệ sinh cho máy giặt và hiệu quả cũng không đáng kể.

Chúng hỗ trợ làm sạch, khử mùi tốt nếu kết hợp với thao tác vệ sinh máy giặt thường xuyên. Nhưng nếu dùng cho máy giặt đã quá cũ, đã quá lâu hay ít dọn dẹp, những viên này ít phát huy tác dụng.

Dù sản phẩm có chứa các thành phần tẩy rửa, làm sạch mọi vết bẩn ở các kẽ lồng nhưng người dùng cũng cần thực hiện vệ sinh thường xuyên thay vì lâu mới sử dụng 1 lần.

Viên vệ sinh máy giặt, liệu có tẩy sạch hoàn toàn như quảng cáo?

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại bột vệ sinh máy giặt không rõ nguồn gốc, nồng độ tẩy quá mạnh hay chứa các thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến máy, cặn đọng lại có thể bám vào quần áo gây ra các bệnh lý về da.

Vì vậy, hãy mua viên tẩy rửa của những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc, chứa các thành phần an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Kết hợp với việc vệ sinh thường xuyên để cho kết quả tốt nhất

Để giúp vệ sinh máy giặt Electrolux hay Bosch hoặc Hitachi một cách tốt nhất, cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả là sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt, 1 tháng/1 lần. Hầu hết những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới hiện nay đều có chế độ này.

Đối với các dòng máy không tích hợp chế độ vệ sinh tự động, bạn có thể dùng bột vệ sinh máy giặt cửa ngang chuyên dụng hay dùng nước ấm, kết hợp với giấm ăn hòa vào nước, đổ vào bên trong lồng giặt và ngâm chúng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp tục, bật không tải máy giặt để hoàn tất cho quá trình vệ sinh.

Bên cạnh đó, cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên các bộ phận như túi lọc máy giặt, ngăn chứa bột giặt/nước xả bằng cách tháo ra và làm sạch với nước giấm cùng nước ấm. Và bạn cũng không bỏ qua vệ sinh phần gioăng cao su nơi cửa máy giặt, đây là vị trí dễ đọng lại cặn bẩn cùng sơ vải hay nước gây ra ẩm mốc, bốc mùi hôi. Có thể lau gioăng cao su này 1 tháng/ 1 lần.

Bên cạnh việc tự thực hiện vệ sinh tại nhà, bạn cũng có thể liên hệ dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh chuyên nghiệp để máy giặt được làm sạch toàn bộ từ trong ra ngoài. Việc tháo lồng và rửa sạch bằng vòi xịt áp lực giúp loại bỏ chất cặn bẩn hoàn toàn, vì khi bạn vệ sinh chỉ có thể làm sạch bên trong lồng giặt.

Dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy giặt của Bảo hành Electrolux

Với gói dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt của Trung tâm Bảo hành Electrolux bạn không phải mất quá nhiều thời gian cùng chi phí để làm sạch toàn bộ từ bên trong đến bên ngoài máy giặt Electrolux, Bosch hay bất kỳ máy giặt của các hãng sản xuất khác. Không chỉ vệ sinh máy giặt, chúng tôi còn hỗ trợ kiểm tra các bộ phận linh kiện bên trong, tiến hành báo ngay cho quý khách nếu gặp vấn đề để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chỉ cần liên hệ đến số tổng đài của Trung tâm 0243 999 8888 hoặc hotline 086 999 1234 để đặt lịch hẹn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi quý khách.

Viên vệ sinh máy giặt có thực sự mang lại hiệu quả “thần kỳ” như quảng cáo? Với những thông tin được cung cấp trên đây mong rằng bạn đã có cho mình một câu trả lời chính xác nhất. Hãy gọi ngay cho Trung tâm nếu bạn cần sửa máy giặt Hitachi, Electrolux, Bosch hoặc cần bảo dưỡng vệ sinh thiết bị.