Tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1

5/5 - (2 bình chọn)

Tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1. Tìm hiểu giải pháp cùng Bảo hành Electrolux

Khi tủ lạnh Electrolux hiển thị mã lỗi, bạn sẽ muốn khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Nhưng bạn không thể hiểu được ý nghĩa mã lỗi tủ lạnh Electrolux nếu không tìm hiểu, chẳng hạn như với vấn đề tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1 đang xảy ra. Hướng dẫn dưới đây này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu rõ ý nghĩa mã lỗi và cách khắc phục sự cố. Hãy tiếp tục đọc bài viết hoàn chỉnh dưới đây nhé!

Nói một cách đơn giản nhất, mã E1 tủ lạnh Electrolux side by side có nghĩa là tủ lạnh của bạn đang quá lạnh hoặc quá ấm. Có một vài lý do khiến nhiệt tủ lạnh của bạn có sự bất thường. Nó có thể do cảm biến dàn lạnh hoặc do mạch ở tủ lạnh bị lỗi.

Tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1 là lỗi gì?

Tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1 có thể vì lý do lỗi cảm biến dàn lạnh

Khi tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1, điều đó có nghĩa là thiết bị đang gặp lỗi Evaporator sensor damaged – lỗi cảm biến dàn lạnh. Với lỗi này, ngăn đông và toàn bộ thiết bị vẫn sẽ hoạt động. Tuy nhiên, ngăn đá có thể gặp tình trạng quá lạnh hoặc không thể tự làm mát hoàn toàn để đạt đến nhiệt độ đã cài đặt.

Ngoài ra, đây cũng có thể là lỗi quạt dàn lạnh hoặc có thể làm hỏng việc lấy đá ngoài ở tủ lạnh Electrolux side by side của bạn.

Vì vậy, tốt nhất là khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Electrolux side by side báo lỗi E1 là vì:

 • Cảm biến dàn lạnh bị hỏng (Evaporator sensor damaged)
 • Mạch tủ lạnh có thể bị lỗi.
 • Quạt dàn lạnh (Refrigerator Evaporator Fan)

Cảm biến ngăn đá tủ lạnh Electrolux bị hỏng:

Các dòng tủ lạnh side by side hiện nay đa số sử dụng sensor để cảm biến cho nhiệt âm ở tủ lạnh. Cảm biến nhiệt gửi kết quả đọc nhiệt trong ngăn đá đến bảng điều khiển. Nếu nhiệt độ tăng lên, cảm biến sẽ gửi lệnh đến bo mạch để bo mạch điều khiển cấp lệnh đến các hệ thống trong tủ lạnh và tùy chỉnh lại nhiệt độ.

Hiểu mục đích cảm biến nhiệt sẽ giúp bạn xác định khi nào cảm biến hoạt động bình thường và khi nào nên thay thế nó. Bạn sẽ cần gọi một chuyên gia để xử lý vấn đề khi cảm biến bị hỏng – có thể sẽ phải thay thế nó.

Bạn có thể cần một cảm biến mới nếu nhận thấy các vấn đề như:

 • Ngăn đá ấm hơn.
 • Tủ đông không rã đông.
 • Tủ lạnh quá lạnh hoặc quá nóng.

Cảm biến hỏng là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1. Cần thay cảm biến dàn lạnh – Evaporator sensor, Bảo hành Electrolux sẽ hỗ trợ bạn! Chúng tôi cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24/7 và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tốt nhất để sửa chữa tủ lạnh Electrolux đang bị hỏng của bạn. Gọi cho chúng tôi theo số: 0962 66 456 để sớm lên lịch dịch vụ.

Lỗi quạt dàn lạnh (Refrigerator Evaporator Fan):

Hoặc lỗi do quạt dàn lạnh nên tủ lạnh Electrolux báo lỗi E1

Dàn lạnh là một bộ phận trong hệ thống làm lạnh kín của tủ lạnh. Dàn lạnh sẽ giúp giải phóng khí lạnh đồng thời loại bỏ nhiệt bên trong ngăn đá. Trong dàn lạnh sẽ có một quạt chuyên dụng để làm cho quá trình làm mát đó hiệu quả hơn. Mục đích của nó là thổi hơi lạnh vào ngăn đá. Quan trọng hơn, quạt phân phối khí lạnh đến mọi ngóc ngách của ngăn đá. Nói cách khác, quạt dàn lạnh đảm bảo rằng không có điểm nào có mức nhiệt ấm ở ngăn đá tu lạnh.

Nếu quạt dàn lạnh bị lỗi, tủ lạnh của bạn có thể không làm lạnh đúng cách và có thể là lý do tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1. Động cơ quạt dàn lạnh tiêu thụ rất ít dòng điện và có vòng đời dài, nhưng chúng có thể tự cháy nếu cánh quạt bị kẹt và không thể quay.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chẩn đoán sự cố hay không có kinh nghiệm thay thế quạt tủ lạnh cũng như các bộ phận khác, đừng ngại gọi thợ chuyên nghiệp để xử lý vấn đề. Tại Bảo hành Electrolux, đội ngũ chuyên gia sửa chữa của chúng tôi có những giải pháp sửa chữa tủ lạnh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Mạch tủ lạnh:

Bo mạch là bộ não bên trong tủ lạnh. Đó là một bảng mạch in nhỏ điều khiển mọi bộ phận bên trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh Electrolux hiển thị mã lỗi, như với lỗi E1 tủ lạnh Electrolux, nguyên nhân có thể xuất phát do bo mạch. Một hoặc nhiều thành phần trên bảng mạch có thể bị đoản mạch hay bị các dạng hư hỏng khác.

Bo mạch ở tủ lạnh rất quan trọng. Bạn không thể thực hiện các giải pháp tự sửa chữa với bộ phận này. Bạn cần dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, hãy gọi cho trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Một số mẹo giúp bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux của bạn

Bảo dưỡng bảo trì thường xuyên giúp tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Tủ lạnh là một thiết bị làm lạnh cần thiết để giữ cho thực phẩm luôn tươi mới. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên, tuổi thọ tủ lạnh có thể kéo dài từ 12 đến 15 năm. Thực hiện theo các mẹo dưới đây có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các sự cố lỗi xảy ra ở tủ lạnh Electrolux của bạn.

Bảo trì hàng ngày:

 • Tắt máy làm đá tự động ở tủ lạnh nếu không dùng.
 • Giữ tủ lạnh luôn đầy áp.
 • Đừng chặn các lỗ thông hơi lạnh, sắp xếp thực phẩm ngăn nắp.
 • Giữ cho khu vực xung quanh tủ lạnh luôn luôn thoáng.
 • Giữ tủ lạnh cách xa nguồn nhiệt.

Mỗi 3 tháng:

 • Làm sạch máy làm đá.
 • Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh.

Khi bạn gọi cho Bảo hành Electrolux, chúng tôi có thể chẩn đoán nguyên do tủ lạnh Electrolux side by side lỗi E1 và xác định xem nó cần sửa chữa từng bộ phận hay sửa chữa toàn diện hoặc phải thay thế mới. Gọi cho chúng tôi theo số: 0962 66 456 ngay hôm nay!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456