Tủ lạnh Electrolux báo lỗi F0 04 là báo lỗi gì?

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi F0 04 là báo lỗi gì?Cùng tìm hiểu nguyên nhân với Bảo hành Electrolux

Mọi khi bạn vẫn sử dụng tủ lạnh như bình thường, nhưng gần đây tủ lạnh electrolux báo lỗi f0 04, tình trạng không làm đá ở tủ lạnh dù ngăn đông vẫn lạnh bình thường. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến sự cố do đâu? Làm sao để khắc phục lỗi này? Mời bạn cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu, nguyên nhân tủ lạnh Electrolux lỗi F0 04

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi F0 04 là báo lỗi gì?

Tủ lạnh electrolux báo lỗi f0 04 là lỗi xả đá. Không chỉ nhận biết mã lỗi qua bảng điều khiển, mà với lỗi f0 04 xảy ra bạn có thể dễ dàng nhận biết qua dấu hiệu ngăn đông không làm được đá dù tủ lạnh Electrolux vẫn vận hành bình thường, ngăn đá/ngăn đông tủ lạnh vẫn lạnh.

Lỗi ngăn đông không làm được đá là lỗi hỏng rất phổ biến khi dùng tủ lạnh bên cạnh lỗi kém lạnh. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi xả đá ở tủ lạnh Electrolux như:

-Ống thông hơi lạnh bị tắc do một nguyên nhân nào đó nên không thể thổi được hơi lạnh vào tủ để làm lạnh bình thường.

-Bộ xả đá có vấn đề, không hoạt động nên tuyết bám vào ống dẫn hơi lạnh, cửa thông hơi lạnh khiến cho hơi lạnh này làm cản trở sự lưu thông, không thể thổi hơi lạnh ra ngoài ngăn đá.

-Dàn lạnh bị thủng khiến lượng gas bị rò rỉ ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng thiếu gas.

Phải làm sao khi tủ lạnh Electrolux báo lỗi?

Bạn có thể tham khảo tìm hiểu ý nghĩa mã lỗi ngay khi xuất hiện. Tuy nhiên hãy liên hệ dịch vụ Sửa tủ lạnh Electrolux của trung tâm Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về lỗi hỏng. Chúng tôi sẽ gợi ý cách xử lý nếu tình trạng lỗi nhẹ và đơn giản. Thế nhưng với lỗi nặng hơn sẽ cần phải kiểm tra, sửa chữa bởi những người thợ kỹ thuật lành nghề, am hiểu về cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Electrolux.

Tủ lạnh báo lỗi f0 04 bạn vẫn có thể sử dụng bình thường để dự trữ thức ăn. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh khi có dấu hiệu không đông đá, xả đông tủ. Nhưng nên tìm giải pháp xử lý kịp thời nếu tủ vẫn xuất hiện lỗi, tránh tình trạng lỗi kéo dài làm ảnh hưởng đến việc dùng thiết bị cũng như những hư hỏng khác.

Tuyệt đối không tháo rời tủ lạnh Electrolux để kiểm tra linh kiện bên trong nếu bạn không có kiến thức về điện lạnh cùng đồ nghề chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh nên lưu ý qua một vài điểm sau:

+Nên thường xuyên lau sạch tủ lạnh, nhất là phần gioăng cửa tủ lạnh.

+Tránh nhồi nhét, dự trữ thực phẩm bên trong tủ lạnh, làm cho hơi lạnh bên trong không được lưu thông.

+Trong quá trình vệ sinh tủ tuyệt đối không dùng dao hoặc vật nhọn để cạy đá bên trong tủ vì dễ làm thủng dàn lạnh.

Việc thay thế linh kiện tủ lạnh phải bảo đảm chọn đúng linh kiện, chính hãng để chất lượng sửa chữa hiệu quả.

Bảo hành Electrolux sửa chữa có hỗ trợ bảo hành?

Tủ lạnh Electrolux không xả đá, tủ lạnh bị hư hỏng block, báo các mã lỗi hoặc những sửa chữa hư hỏng khác đều có hỗ trợ bảo hành. Thông tin thời gian bảo hành sẽ được thợ kỹ thuật phụ trách thông báo và bàn giao phiếu bảo hành sau khi sửa chữa. Do đó quý vị cứ an tâm về dịch vụ tại đây.

Bảo hành Electrolux cam kết về tay nghề của từng người thợ kỹ thuật, linh kiện chính hãng. Chúng tôi sẽ vận hành tủ lạnh thử sau khi sửa chữa để test chất lượng, tủ có hoạt động bình thường hay không trước khi bàn giao thiết bị.

Tủ lạnh electrolux báo lỗi f0 04 có thể xử lý dứt điểm hoàn toàn. Liên hệ 0243 999 8888 để được hỗ trợ tư vấn hoặc đăng ký dịch vụ với Bảo hành Electrolux. Chúng tôi có cung cấp thêm dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Bosch, sửa tủ lạnh LG, sửa tủ lạnh Samsung, sửa tủ lạnh Toshiba, rất hân hạnh phục vụ mọi khách hàng.