Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b là lỗi gì?

5/5 - (1 vote)

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b là lỗi gì? Bảo hành Electrolux giải thích ý nghĩa lỗi

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b có ý nghĩa là gì? Liệu mã lỗi hiển thị trên bảng điều khiển này chỉ là cảnh báo từ thiết bị? Mọi thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề này sẽ được đề cập trong bài đăng dưới đây. Mời bạn theo dõi chi tiết!

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b được chẩn đoán là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux, lỗi 5b hay Sb ở các dòng tủ lạnh Electrolux để chỉ rằng thiết bị đang ở chế độ Sabbath, chế độ xả đá tự động.

Trong chế độ này, một số chức năng và điều khiển của tủ lạnh bị vô hiệu hóa. Tủ lạnh sẽ dừng toàn bộ hoạt động để xả đá.

Ngăn làm đá, bảng điều khiển hay ngăn đá sẽ không hoạt động khi tủ lạnh đang ở chế độ xả đá. Tuy nhiên, tất cả sẽ tiếp tục làm lạnh bình thường sau khi kết thúc chương trình xả đá trong khoảng 30 phút.

Vì vậy nếu tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b thì bạn đừng quá lo lắng. Vì đây chỉ là thông báo tủ lạnh đang ở chế độ Sabbath hay chế độ xả đá tự động, bạn có thể tự mình khắc phục vấn đề mà không cần nhờ sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên.

Để tắt chế độ xả đá hay chế độ Sb bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ liên tục các nút “V” và “+” trong khoảng 5 giây rồi bỏ tay ra.

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b là lỗi gì?

Lời nhắc nhở:

 • Hãy ghi lại những gì đang nhấp nháy hay hiển thị trên màn hình bảng điều khiển của tủ lạnh.
 • Không rút phích cắm điện của tủ lạnh nếu nó hiển thị mã lỗi. Nếu bạn tắt nguồn điện, nó sẽ xóa mã lỗi.
 • Tuy nhiên, khi tiến hành khắc phục sửa chữa, hãy rút phích cắm của tủ lạnh ra. Điều đó giúp đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Đối với các mã lỗi khác, đừng tìm cách sửa tủ lạnh Electrolux nếu bạn không chẩn đoán được lỗi và tìm ra nguyên nhân vấn đề.

Lỗi 5b chỉ xảy ra ở các dòng tủ lạnh inverter hoặc side by side của tủ lạnh Electrolux.

Những chỉ dẫn quan trọng khi sử dụng tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa, vì điều đó có thể khiến thiết bị có nguy cơ hư hỏng nặng

Những chỉ dẫn của nhà sản xuất rất quan trọng, điều đó giúp bạn sử dụng tủ lạnh an toàn và đúng cách hơn. Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách và có bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh cũng như hạn chế những hư hỏng xảy ra hơn.

Dưới đây là một số lưu ý, mẹo vặt và thông tin hữu ích bạn nên quan tâm để sử dụng tủ lạnh tốt hơn:

 • Không sử dụng dung dịch vệ sinh tủ lạnh bằng hơi nước. Các bộ phận dẫn điện của tủ lạnh khi tiếp xúc với hơi nước ngưng tụ có thể gây ra tình trạng đoản mạch hay chập điện.
 • Cần chú ý lắp đặt tủ lạnh ở những nơi dễ dàng với tới ổ cắm cùng phích cắm.
 • Không tự ý sửa chữa tủ lạnh Electrolux. Việc sửa chữa tủ lạnh chỉ được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có tay nghề và trình độ. Sẽ rất nguy hiểm nếu việc sửa chữa và bảo trì thiết bị được tiến hành bởi bất cứ ai không có trình độ chuyên môn kỹ thuật.
 • Không bao giờ rút phích cắm tủ lạnh bằng cách kéo dây điện. Nên nắm chặt phích cắm, kéo thẳng ra khỏi ổ cắm điện để tránh gây hư hại cho dây điện của tủ lạnh.
 • Giữ cho các lỗ thoát khí của tủ lạnh không bị chặn hay bị che khuất.
 • Tránh đặt thực phẩm chặn lỗ thông khí bên trong tủ lạnh. Vì điều này sẽ làm cản trở sự lưu thông khí của thiết bị.
 • Nếu bạn mở cửa tủ thường xuyên, bên trong ngăn đông của tủ sẽ xuất hiện một lớp tuyết mỏng. Lớp tuyết sẽ biến mất sau vài ngày và điều này hoàn toàn bình thường.
 • Nếu cửa ngăn đông của tủ vô tình bị hở, trên vách ngăn đông sẽ xuất hiện một lớp tuyết dày, hãy làm sạch chúng.
 • Tháo, lau sạch khay chứa đá cùng ngăn chứa nước mỗi tháng, đổ bỏ đi lượng nước cùng đá không sử dụng. Như vậy bạn sẽ luôn có đá sạch để dùng và bộ phận làm đá cũng vận hành tốt hơn.

Không cần quá lo lắng khi tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5b. Mong rằng với những thông tin được đề cập trong bài đăng sẽ giúp bạn tự xử lý được vấn đề xảy ra. Nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, vui lòng nhấn gọi 0869 99 1234 để được tư vấn giải pháp giải quyết vấn đề từ Bảo hành Electrolux. Hãy truy cập thêm tại đây nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết về cách dịch vụ sửa chữa tủ lạnh.

Chúc bạn khắc phục được lỗi!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456