Tìm hiểu máy lọc không khí Electrolux Pure A9: Sang trọng, đơn giản và công nghệ

Đánh giá post

Máy lọc không khí là một sản phẩm nội thất nên thực sự thiếu sót nếu nó chỉ quan tâm đến tính năng mà không quan tâm đến việc để ở trong không gian nhà sẽ như thế nào, chiếc Electrolux mình trên tay trong chủ đề này thể hiện rõ điều đó. Chắc chắn anh em sẽ thấy ấn tượng về thiết kế đơn giản, hiện đại, đẹp của nó và anh em nếu có mua thì phần đẹp sẽ quyết định nhiều.

Về cơ bản nó là một hình trụ lục giác cơ bản cao 75cm tức khoảng ngang hông anh em. Phần bên dưới là dạng lưới kim loại, phần trên là dạng vải. Có hai cái quai xách bằng da và trên cùng là hệ thống rãnh và màn hình hiển thị bóng đẹp. Nó có thêm màu sáng hơn màu này, mình chọn màu này vì phù hợp với nội thất nhà mình. Anh em nhà sáng hơn nên chọn màu sáng.

 

Gió sẽ được hút vào từ 5 cạnh của máy ở phần dưới, khoảng 40cm bên dưới. Sau đó gió sẽ đi qua một bộ lọc nhiều lớp để bụi bặm, vi khuẩn, sợi vải… được giữ lại trong bộ lọc còn không khí tươi, sạch sẽ lan toả ra nhà anh em từ phía trên.

  1. Lọc bụi thô: để lọc bụi kích thước lớn hơn 2.5 micromet. Thường là bụi thô, phấn hoa, bào tử nấm… bụi này thường ảnh hưởng tới mắt, mũi và cổ họng.
  2. Lọc kháng khuẩn: nhiệm vụ là lọc vi sinh vật có thể bao gồm vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và nấm mốc.
  3. Lọc HEPA 13: tiêu chuẩn lọc bụi cao, có thể lọc bụi mịn. Bụi này có thể đi thẳng vào phổi của chúng ta và gây nguy hiểm.
  4. Lọc than hoạt tính: với nhiều lỗ nhỏ bởi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, loại bỏ mùi hôi, loại bỏ độ ẩm dư thừa.
  5. Lọc Ion hoá: bằng cách tích điện âm cho các hạt bụi khi nó đi qua bộ lọc này và hít nó vào các các tấm cực dương rồi ở đó. Anh em có thể tắt mở được lọc Ion hoá từ app trên smartphone.

 

Anh em có thể để cho máy tự động vận hành dựa vào thông tin về không khí trong nhà mà nó có được từ cảm biến Electrolux, gọi là PureSense kết hợp với thông tin về không khí của thành phố mà nó lấy từ trạm đo chất lượng không khí.

Chỉ cần bấm chọn chế độ từ nút điều khiển, remote hoặc điện thoại là được, sau đó máy sẽ tự chạy. Cảm biến PureSense cung cấp thông tin không khí trong nhà anh em. Còn trạm cung cấp thông tin không khí bên ngoài thành phố thì anh em có thể chọn từ trên app.

Tính năng này khá thú vị, mình sẽ trải nghiệm nhiều hơn xem sao. Nếu có gì thật đặc biệt sẽ chia sẻ thêm với anh em.

Ứng dụng trên điện thoại còn tổng hợp thông tin từ máy và thông tin từ trạm đo không khí thành phố để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về mức độ sạch bên trong và ngoài nhà, dẫn đến quyết định có mở cửa nhà ra hay không.

Trên ứng dụng ta cũng theo dõi được sự thay đổi của bụi theo thời gian bằng biểu đồ và thông tin từ cảm biến trên máy còn cho ra các thông số về không khí như: số lượng bụi mịn PM1, PM20, chỉ số TVOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, Total volatile organic compounds), độ ẩm và nhiệt độ phòng.

Chỗ điều khiển và hiển thị thông tin ngay trên mặt trên của máy. Chúng ta có nút tắt/mở và nút chế độ. Nút chế độ gồm chế độ bình thường và thông minh. Nói chung là rất đơn giản để sử dụng. Mặt màn hình được thiết kế dạng lục giác, cùng với các khe ra gió nhìn tổng thể hài hoà và đẹp.

Quai xách máy được làm bằng da, gắn vào máy bằng con ốc màu đồng rất đẹp. Ít có máy lọc không khí nào được chăm chút vẻ bề ngoài kỹ như chiếc Electrolux này.

Hai quai hai bên anh em có thể xách nó đi hoặc đẩy đi vì có bánh xe ở dưới. Máy cũng nhẹ nên mình nghĩ bánh xe là không cần thiết.

Mình tháo nắp che ra để anh em thấy được bộ lọc phía bên trong. Đây là linh hồn của máy. Không khí sẽ đi qua các lỗ ngoài nắp bằng sắt rồi đi vào bộ lọc này. Bộ lọc sẽ giữ lại toàn bộ các bụi bẩn, nấm mốc, hoá chất độc hại… mà nó lọc được. Còn không khí sạch sẽ được đẩy lên phía trên.

4 vòng lục giác và vô số cánh gió phía dưới dạo thành luồng gió đi ra toả hết phòng.

Miếng dù bên dưới là chỗ để anh em tháo nắp che bộ lọc ra. Phần nhựa nhỏ bên trên là khe để máy đo được chất lượng không khí trong nhà. Chỗ này là cảm biến PureSense.

Tháo ra hết để anh em thấy nó như thế nào. Nhìn xuyên qua được lớp lưới bên dưới.

Bánh xe

Có thể nhìn thấy lớp than hoạt tính bên trong.

Thiết kế và hoàn thiện quá đẹp. Có thêm phiên bản màu sáng hơn nhưng mình thích màu này vì nó hợp với nội thất nhà mình.

Bật tắt chế độ lọc ion trên app

 

Nguồn: Tinhte

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456