Tham khảo các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Electrolux inverter

Đánh giá post

Tham khảo các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Electrolux inverter cùng Bảo hành Electrolux

Tủ lạnh inverter của Electrolux với công nghệ tiên tiến giúp tỏa khí lạnh đều hơn, đảm bảo mọi vị trí đều được duy trì ở mức nhiệt ổn định, dự trữ thực phẩm rau củ tươi lâu, giữ được độ ngon. Để giúp dùng tủ lạnh tốt hơn, nội dung bài viết sau sẽ đề cập qua một số vấn đề xảy ra khi sử dụng tủ lạnh electrolux inverter bao gồm nguyên nhân và cách xử lý mà người dùng nên tham khảo. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Bạn luôn luôn nên tham khảo cách sử dụng tủ lạnh mới Electrolux inverter và các vấn đề liên quan để dùng tủ đạt hiệu quả tốt nhất, để tủ vận hành với độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Với những vấn đề được đề cập trong nội dung bài viết này hy vọng sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho người đọc tham khảo:

1.Viên đá dính chung một khối với hộc chứa

Tham khảo các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Electrolux inverter

Các dòng tủ lạnh inverter có chức năng làm đá tự động sẽ có hộc chứa đá, chứa những viên đá được làm ra. Tình trạng viên đá dính chung một khối vào hộc chứa là khá phổ biến, nhưng đây không phải là sự cố gì nên bạn cứ an tâm. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do:

-Không sử dụng chức năng lấy đá ngoài trong một thời gian dài khiến các viên đá dính lại vào nhau. Hãy bỏ mẻ đá cũ này và tiến hành làm mẻ đá mới và nên dùng thường xuyên để tránh tình trạng này lặp lại.

-Cửa tủ bị mở và mở thường xuyên cũng khiến nhiệt độ bên trong giảm đi và làm đá chảy dính vào khối với nhau.

2.Nước đá bị nhiễm mùi

Đã bao giờ bạn dùng nước đá hay uống nước mát lấy trong tủ lạnh ra mà có mùi. Hẳn là đã từng, nguyên do cũng thường do cách sử dụng tủ lạnh electrolux inverter, bạn để đá quá lâu hoặc hộc chứa nước kém vệ sinh hoặc nước dùng để làm đá không được sạch.

Do vậy hãy nhớ làm sạch hộc chứa, lọc chứa nước và luôn dùng nước sạch để làm đá sử dụng.

3.Nước không được mát lạnh

Với các dòng tủ lạnh inverter hoặc side by side lấy được nước ở ngoài, chỉ cần kích hoạt tính năng này và nhấn vào vị trí lấy nước là đã có nước mát lạnh để dùng. Thế nhưng hôm nay bạn lấy nước không được mát lạnh, phải chăng tính năng này đang có vấn đề?

Đừng quá lo lắng, vì có thể bạn vừa châm nước cho bình chứa và phải mất đến 8 giờ hoặc hơn mới đủ lạnh. Nếu vào mùa hè thời gian để làm mát lạnh phải mất đến 24 tiếng. Bên cạnh đó cũng có thể cốc nước đầu tiên bạn lấy không mát lạnh, bởi nước thường sẽ từ hộc chứa nước chạy theo hệ thống ống dẫn mới đến vòi nước, do vậy lượng nước ban đầu thường không đủ độ lạnh.

4.Bị tê nhẹ khi chạm vào tủ lạnh inverter

Bạn có gặp tình trạng bị tê nhẹ khi chạm vào vỏ tủ? Điều này là bình thường vì do tủ bị nhiễm tĩnh điện. Để tránh gặp tình trạng này bạn nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh, cách thực hiện ra sao hãy tham khảo trong tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux 92l.

5.Những âm thanh phát ra từ tủ lạnh inverter

Bạn phát hiện ra tủ lạnh Hitachi inverter mà gia đình đang dùng có tiếng lách tách, xèo xèo hay như tiếng nước chảy. Bạn lo lắng vì liệu rằng dấu hiệu đó có nguy hiểm hay không, tủ lạnh có đang hư hỏng hay không. Và theo lời giải thích sau đây sẽ là không, bởi vì:

-Là âm thanh của dòng chảy môi chất lạnh trong hệ thống làm lạnh. Tiếng lách cách, tiếng sôi, xèo xèo hoặc như tiếng nước chảy rất bình thường. Âm thanh này còn có thể nghe khi block tủ lạnh Hitachi đã nhưng hoạt động.

-Khi tủ mới khởi động, block (máy nén) sẽ hoạt động hết công suất để làm lạnh. Thế nên có thể phát ra âm thanh ồn hơn mức bình thường.

-Khi block tủ lạnh hoạt động có thể phát ra âm thanh rào rào như tiếng của máy chạy, kêu vù vù.

-Nghe như tiếng gió sau khi đóng cửa tủ lạnh là do không khí tràn vào bên trong tủ, gặp môi trường lạnh nên bị co lại.

-Có tiếng lách cách khi mở cửa tủ thường là do lớp nhựa bên trong tủ co dãn lại khi nhiệt độ có sự thay đổi.

6.Bên trong tủ lạnh có mùi

Mùi này đa phần thường do bạn dự trữ thực phẩm nặng mùi mà không bọc kín lại. Dù tủ được trang bị công nghệ khử mùi tiên tiến nhưng vẫn không thể khử hết những mùi đã quá nặng. Vì vậy mà nên bọc kín lại thực phẩm có mùi khi bỏ vào tủ lạnh để dự trữ.

Mong rằng với những vấn đề được đề cập trên sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng tủ lạnh electrolux inverter thực sự tốt hơn. Cần hỗ trợ tư vấn các lỗi thường gặp hoặc dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux hoặc sửa tủ lạnh Hitachi vui lòng liên hệ 086 9999 1234 để biết thêm chi tiết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456