Tại sao ngày hè, nhiệt độ cao, tủ lạnh Electrolux thường bị lỗi?

Tai sao ngay he nhiet do cao tu lanh electrolux thuong bi loi1
5/5 - (1 bình chọn)

Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu tại sao ngày hè, nhiệt độ cao, tủ lạnh Electrolux thường bị lỗi?

Mùa hè đã đến và nhiệt độ không khí lên đến đỉnh điểm vào ban trưa. Bạn và cả gia đình sẽ liên tục tìm đến chiếc tủ lạnh để có đồ uống mát lạnh. Nhưng cũng giống như con người, tủ lạnh hay các thiết bị gia dụng, điện tử cũng dễ bị tác động bởi nhiệt độ quá nóng hay quá ẩm. Vì vậy mà tủ lạnh Electrolux thường bị lỗi, gặp sự cố trong những ngày hè. Lý do tại sao?

Tại sao vào những ngày hè , nhiệt độ cao, tủ lạnh Electrolux thường gặp lỗi?

Tai sao ngay he nhiet do cao tu lanh electrolux thuong bi loi
Cài đặt nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh gặp sự cố về làm mát

 

Nhiệt độ không khí nóng có thể ảnh hưởng xấu đến tủ lạnh Electrolux trong những tháng mùa hè oi bức. Bởi khi nhiệt độ không khí tăng lên có nghĩa tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để giữ thực phẩm bên trong luôn mát, tươi sống, nhưng khả năng giải nhiệt thấp. Thế nên tủ lạnh electrolux thường gặp lỗi nhiều hơn vào những ngày hè, khi thời tiết quá oi bức, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vị trí lắp đặt không phù hợp như gần nguồn nhiệt (bếp từ) hay nơi đặt tủ bị ánh sáng chiếu trực tiếp khiến nhiệt độ của tủ tăng lên, máy nén cùng các bộ phận khác phải làm việc nhiều hơn. Theo thời gian các bộ phận, linh kiện của tủ lạnh sẽ bị hao mòn. Tủ lạnh nhanh chóng tắt nguồn và dẫn đến tình trạng tủ lạnh gặp sự cố.

Hoặc nếu bạn đặt tủ lạnh quá sát tường, khí nóng thải ra từ tủ lạnh không đủ không gian để thoát nhiệt, khiến tủ lạnh nóng hơn.

Sử dụng tủ lạnh sai cách cũng là một trong những yếu tố khiến tủ lạnh giảm đi chất lượng, độ bền và có thể gây ra lỗi hỏng.

Những lưu ý nên cần biết giúp tránh sự cố lỗi tủ lạnh Electrolux

Tai sao ngay he nhiet do cao tu lanh electrolux thuong bi loi3
Tại sao ngày hè, nhiệt độ cao, tủ lạnh Electrolux thường bị lỗi?

Trong mùa hè, các cuộn dây ngưng tự hay cả máy nén, quạt gió, rơ le tủ lạnh Electrolux,…sẽ phải làm việc nhiều hơn so với khi nhiệt độ bình thường. Việc cố gắng làm mát bên trong tủ lạnh trong khi nhiệt độ phòng quá nóng khiến tủ lạnh tiêu tốn năng lượng nhiều hơn. Để giữ tuổi thọ của tủ lạnh và hạn chế lỗi hỏng xảy ra, bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trong mùa hè này:

1.Tránh mở cửa tủ lạnh thường xuyên và cố gắng không mở cửa quá mức hoặc để cửa quá lâu. Bởi vì điều này sẽ tạo điều kiện cho không khí nóng đi vào bên trong tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến nhiệt độ cũng như tủ lạnh làm lạnh kém hơn, thực phẩm nhanh chóng bị hỏng, tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn, tiêu tốn lượng điện năng hơn.

2.Không nên đặt thực phẩm vẫn còn nóng bên trong tủ lạnh của bạn. Hãy để chúng nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản.

3.Hãy đặt tủ lạnh Electrolux của bạn ở nơi nào đó mát mẻ. Khi đã tìm được vị trí lý tưởng, hãy đảm bảo xung quanh tủ lạnh có đủ không gian để tủ lạnh tỏa nhiệt, phân tán nhiệt khỏi bình ngưng.

4.Một cách khác để giữ tủ lạnh của bạn luôn hoạt động hiệu quả, đó là làm sạch các cuộn dây ngưng hay quạt dàn ngưng thường xuyên. Vì khi các cuộn dây, quạt dàn ngưng bị bẩn và bị bao phủ bởi bụi bặm, lông thú cưng hay mảnh vụn,..nó sẽ làm cho máy nén/block tủ lạnh chạy lâu hơn, bị quá nóng và dần hao mòn theo thời gian. Khi máy nén làm việc quá sức, liên tục, nó có thể dẫn đến những hư hỏng nặng và phải cần thay thế hoặc sửa chữa tủ lạnh Electrolux.

5.Giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên. Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ.

6.Không cài đặt nhiệt độ bên trong các ngăn quá cao. Vì các cuộn dây của dàn ngưng sẽ phải làm việc nhiều hơn, trong thời gian dài hơn dẫn đến chúng có thể bị hao mòn.

7.Đừng quên kiểm tra miếng đệm cao su cửa tủ lạnh (gioăng, ron cửa tủ lạnh) để xem chúng có bị hở hay không. Vì theo thời gian chúng có thể bị hư hỏng và cần được thay thế.

8.Khi bảo quản thực phẩm, bạn nên dùng màng bọc bọc kín lại hoặc đựng chúng trong hộp kín hoặc túi zipper để tránh hơi ẩm thoát ra ngoài tủ lạnh cũng như để tủ lạnh không bị ám mùi.

9.Tủ lạnh hiện đại có thêm chức năng xả đá tự động. Tuy nhiên bạn cũng vẫn phải kiểm tra xem tủ lạnh có tích tụ đá hay không. Bạn nên thực hiện rã đông thủ công ít nhất 1 năm/lần trước khi thời tiết nóng bức. Tắt tủ lạnh trong 24 giờ, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, sau đó bật lại.

Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu những biện pháp phòng ngừa này. Nên thực hiện ngay, vì điều đó giúp bạn tránh được tình trạng tủ lạnh electrolux thường bị lỗi khi vào hè, nhiệt độ tăng cao. Hãy nhớ cập nhật các mẹo bảo trì bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để đảm bảo bạn đang sử dụng tủ lạnh tốt nhất. Gọi hotline 0869 99 1234 nếu bạn phát hiện tủ lạnh gặp sự cố. Và đừng quên tham khảo thêm những thông tin cần thiết về các cách sử dụng các loại tủ lạnh của những thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng khác như Hitachi ngay tại đây.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888