Tại sao ngày hè, máy giặt Electrolux hay gặp sự cố?

Tại sao ngày hè, máy giặt Electrolux hay gặp sự cố? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Electrolux

Tại sao ngày hè là thời điểm máy giặt electrolux hay gặp sự cố? Cũng giống như con người, thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử dễ bị tác động bởi thời tiết như quá nóng hay quá ẩm ướt. Đó cũng là một trong những lý do gây ra những sự cố không mong muốn ở máy giặt. Bạn có thể làm gì khắc để ngăn những sự cố này xảy ra?

Tại sao vào ngày hè máy giặt Electrolux hay gặp sự cố?

Máy giặt, máy sấy là thiết bị sử dụng điện và nhiệt để giặt cũng như làm khô quần áo của bạn. Cũng giống như các thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử khác, máy giặt Electrolux dễ bị quá nhiệt do điều kiện thời tiết ở bên ngoài. Máy phải hoạt động thường xuyên trong nhiệt độ cao, khả năng giải nhiệt lại thấp. Điều đó có thể dẫn đến sự hao mòn các bộ phận, các linh kiện nhanh chóng, làm giảm chất lượng và tăng nguy cơ máy giặt Electrolux hay gặp sự cố. Ngoài ra, máy giặt Electrolux cũng có thể có những nguy cơ gặp lỗi khi:

-Vị trí đặt máy giặt Electrolux không phù hợp. Nơi đặt máy bị ánh nắng chiếu trực tiếp, dẫn đến nhiệt độ quá cao.

-Sử dụng máy giặt không đúng cách, giặt quá tải hay không vệ sinh thường xuyên.

-Máy giặt làm việc quá tải.

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa nguy cơ lỗi hỏng có thể xảy ra ở máy giặt?

Tại sao vào ngày hè máy giặt Electrolux hay gặp sự cố?

Những sự cố xảy ra với máy giặt như tình trạng lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị, tiêu tốn chi phí sửa chữa, đặc biệt vào những thời điểm nhất định trong năm như khi vào hè. Vì vậy mà bạn cần đảm bảo rằng chúng được bảo trì bảo dưỡng đúng cách.

Khi nói đến máy giặt hay kể cả máy sấy, bạn có thể thực hiện 2 bước để đảm bảo an toàn cho thiết bị và tiết kiệm chi phí điện hơn. Bước đầu tiên, bạn hãy sử dụng nước lạnh hoặc giặt lạnh cho quần áo thay vì sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng. Điều này giúp đảm bảo rằng máy giặt Electrolux của bạn sử dụng ít năng lượng hơn vì không làm nóng nước.

Bước tiếp theo, nếu máy giặt Electrolux có thểm chức năng sấy. Đừng sử dụng chúng, hãy làm khô quần áo của bạn bằng cách phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý qua một số vấn đề như sau:

-Không nên sử dụng quá nhiều bột giặt, vì nó có thể để lại cặn trên quần áo, làm hỏng máy giặt của bạn.

-Tiến hành vệ sinh lồng giặt, máy giặt 1 tháng một lần. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp mua ở cửa hàng, hoặc sử dụng dung dịch nước nóng pha với giấm hay baking soda.

-Nên vệ sinh ngăn chứa bột giặt hay nước xả vải thường xuyên. Nếu máy giặt của bạn có bộ khuấy, hãy đổ ít nước xuống cùng với nước xả vải để làm loãng.

-Kiểm tra ống nước xem có cần phải thay thế hay không. Nếu có vết nứt hay vết rò rỉ thì nên thay mới.

-Nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp, thoáng đãng, được che chắn kỹ càng (nếu phòng giặt ở bên ngoài) để tránh ánh nắng hay mưa gió chiếu trực tiếp.

-Chỉ giặt quần áo với một lượng phù hợp. Không nên giặt quá tải hay giặt quá ít, tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về lượng quần áo cho một mẻ giặt để sử dụng đúng cách hơn.

-Không để máy giặt làm việc quá sức, nếu điều này diễn ra liên tục, các bộ phận linh kiện dần bị hao mòn theo thời gian, ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ sử dụng của máy giặt.

Một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

Vào mùa hè, bạn nhận thấy có rất nhiều đồ giặt do trẻ phải nghỉ học, luyện tập thể dục thể thao,…Những khối lượng lớn đó có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, tuổi thọ của máy giặt của bạn. Hãy để mắt đến chúng, và nếu xuất hiện một điều gì đó không ổn, hãy nhớ gọi đến thợ sửa chữa máy giặt tại Bảo hành Electrolux, nơi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có tay nghề và giàu kinh nghiệm.

Chúng tôi cung cấp nhiều sự lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Mở rộng kinh nghiệm với cả những thương hiệu lớn khác như Hitachi, nhấp vào đây nếu bạn cần tham khảo một số thông tin liên quan.

Chúng tôi cũng hiểu rằng thời gian của bạn là quý giá, hãy lên lịch sửa chữa hoặc bảo dưỡng máy giặt của bạn ngay hotline 0869 99 1234 ngay khi bạn cần!

Mùa hè mang đến những điều tuyệt vời nếu bạn biết tận hưởng, đừng lo lắng nếu máy giặt electrolux hay gặp sự cố, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của bạn về mọi vấn đề ở thiết bị. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất để tham khảo.