Sửa máy hút bụi hút yếu, làm sạch kém hiệu quả

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux nhận sửa máy hút bụi hút yếu, làm sạch kém hiệu quả

Máy hút bụi hút yếu, hút kém, máy dễ nóng và nhanh ngắt khiến việc vệ sinh giảm đi một nửa hiệu quả. Hãy xử lý ngay nếu bạn gặp phải tình trạng này trong quá trình dùng, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng mà dẫn theo những sự cố khác nghiêm trọng hơn. Vậy nên giải quyết vấn đề này bằng biện pháp nào là thích hợp? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu trong bài viết sau.

Nguyên nhân máy hút bụi yếu, dấu hiệu dễ nhận biết

Máy hút bụi hút yếu nên lực hút không mạnh làm ảnh hưởng đến hiệu quả cùng hiệu suất sử dụng thiết bị, bụi bặm không được hút sạch và thời gian hút lâu hơn nhiều. Hơn thế, máy còn dễ bị nóng và nhanh ngắt hơn khi dùng.

Tình trạng này xảy ra ở nhiều dòng máy hút bụi, từ máy hút dùng trong gia đình đến máy hút bụi công nghiệp của nhiều thương hiệu khác nhau, Bosch, Hitachi hay Electrolux,…

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do đã xảy ra một trong những vấn đề như sau:

-Do đường hút bị tắc, đường ống hút, túi lọc bụi, màng lọc phía trước đều là những bộ phận dễ bị tắc bởi bụi bẩn, rác, lông thú, tóc,…bị tắc dẫn đến áp suất bên trong đường hút bị yếu đi, lực hút bị yếu dẫn đến việc hiệu suất sử dụng không hiệu quả như ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đa phần do dùng lâu ngày, không vệ sinh thường xuyên máy.

-Motor (động cơ máy hút bụi) được xem là bộ phận quan trọng tạo nên lực hút. Bộ phận này thường bao gồm 2 phần khoang hút cùng động cơ điện. Thế nên nếu lực hút của máy yếu đi cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân động cơ gặp vấn đề như động cơ bị kéo dòng, động cơ bị om, hết chổi than,…

-Túi lọc bụi cùng thùng chứa bụi quá bẩn cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này, không chỉ ở máy hút bụi Hitachi mà còn có thể gặp tình trạng máy hút bụi electrolux hút yếu. Bụi bặm cùng rác chứa đầy 2 bộ phận này làm cản trở đường hút dẫn đến lực hút của máy yếu hơn. Bên cạnh đó motor của máy cũng phải làm việc với công suất tải cao hơn để tạo lực hút mạnh hút được các loại bụi bẩn hay rác, nếu kéo dài có thể dẫn đến hư động cơ, giảm độ bền và tuổi thọ sử dụng của động cơ.

Những biện pháp xử lý hiệu quả khi máy hút bụi hút yếu

Sửa máy hút bụi hút yếu, làm sạch kém hiệu quả

Tìm ra được nguyên nhân gây ra sự cố sẽ giúp tìm đúng biện pháp xử lý vấn đề. Trong nội dung bài viết này Bảo hành Electrolux gợi ý đến bạn đọc từng biện pháp cụ thể giúp giải quyết sự cố một cách triệt để nhất.

-Khi xảy ra tình trạng máy hút bụi quá yếu hãy kiểm tra ngay xem túi chứa bụi cùng túi lọc bụi có chứa quá tải rác cùng bụi bẩn hay không. Hãy đổ rác ngay nếu đã quá đầy và tiến hành làm sạch 2 bộ phận này trước khi sử dụng.

-Kiểm tra túi lọc cùng thùng chứa bụi cũng đừng quên kiểm tra đường hút. Hãy tháo từng bộ phận ra và kiểm tra xem có rác tắc nghẽn bên trong hay không, nếu có hãy loại bỏ và làm sạch.

-Chắc chắn bạn sẽ phải sửa motor máy hút bụi nếu chúng bị om, hết chổi than hay bị kéo dòng. Liên hệ dịch vụ sửa máy hút bụi Hitachi chuyên nghiệp để họ xử lý là biện pháp tốt nhất. Bởi bạn không thể tự giải quyết nếu không có kinh nghiệm, chuyên môn cùng thiết bị hỗ trợ. Hãy để họ giúp bạn thực hiện việc này một cách tốt nhất bằng năng lực của mình.

Hẳn bạn sẽ khắc phục tốt vấn đề với những biện pháp mà Bảo hành Electrolux gợi ý trên. Bên cạnh đó trong quá trình dùng để tình trạng này không tiếp tục xảy ra bạn cần lưu ý vệ sinh máy hút bụi thường xuyên, bảo dưỡng máy định kỳ và sử dụng đúng công suất máy.

Bạn cần tìm những tay thợ sửa máy hút bụi lành nghề, hãy liên hệ hotline 086 999 1234 chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn. Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ giải quyết hiệu quả cho sự cố máy hút bụi hút yếu. Chúc bạn thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456