Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

5/5 - (3 votes)

Bảo hành Electrolux chia sẻ cùng bạn cách sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Lý do phổ biến nhất cho sự cố máy giặt Electrolux bị kẹt cửa nên không mở được là vì cụm chốt cửa có thể đã bị hỏng. Nhưng sự cố cũng sẽ xảy ra do một số nguyên nhân khác. Bạn có thể làm gì với vấn đề cửa bị kẹt của máy giặt? Thực may mắn là có một số cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách mở cửa máy giặt bị kẹt và đưa máy của bạn hoạt động trở lại.

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa không phải là vấn đề quá thực sự nghiêm trọng, nhưng bạn cũng nên giải quyết ngay khi phát hiện vấn đề. Bởi lượng quần áo ẩm bị mắc kẹt bên trong nếu không lấy sớm có thể sẽ bị mốc, có mùi, tích tụ vi khuẩn không tốt cho da của bạn và quan trọng là không thể tiếp tục sử dụng.

Hãy tìm cách sửa chữa ngay khi cửa máy giặt bị kẹt!

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa không phải là vấn đề quá thực sự nghiêm trọng, nhưng bạn cũng nên giải quyết ngay khi phát hiện vấn đề. Bởi lượng quần áo ẩm bị mắc kẹt bên trong nếu không lấy sớm có thể sẽ bị mốc, có mùi, tích tụ vi khuẩn không tốt cho da của bạn và quan trọng là không thể tiếp tục sử dụng.

Hãy tìm cách sửa chữa ngay khi cửa máy giặt bị kẹt!

Vì máy giặt Electrolux bị kẹt cửa nên không thể mở

Giải pháp đơn giản để khắc phục máy giặt Electrolux bị kẹt cửa nên không thể mở

Máy giặt cửa trước thường không cho phép bạn mở cửa sau khi nhấn nút Bắt đầu / Start cho đến khi hết chu kỳ.

Nhưng đôi khi, ngay cả khi chu trình đã hoàn thành và máy giặt đã tắt nguồn, bạn cố mở nhưng cửa máy giặt không mở. Vậy cửa máy giặt có bị kẹt không? Hay máy giặt có bị trục trặc hay không?

Cửa sẽ mở sau khoảng 3 đến 5 phút, hãy chờ đợi!

  • Đúng vậy, bạn nghĩ rằng máy giặt bị kẹt cửa nhưng đôi khi không phải như vậy, có thể cửa sẽ mở trong mốc thời gian khác nhau, khoảng từ 3 đến 5 phút sau khi chương trình kết thúc (sau khi lưỡng kim bên trong khóa cửa máy giặt Electrolux đã được nguội). Nên nếu bạn mở cửa ngay sau đó và máy giặt không mở được cửa. Điều này khá bình thường, nên đừng quá lo lắng và mở cửa sau khoảng thời gian này.

Cánh cửa có bị chặn bởi dị vật nào không? Nếu có bị kẹt, hãy loại nó ra

  • Tiếp tục cho vấn đề cánh cửa bị kẹt, hãy kiểm tra xem cánh cửa của máy giặt Electrolux có đang bị kẹt bởi dị vật nào không – chẳng hạn như quần áo. Và bạn sẽ phải loại bỏ dị vật để giúp cánh cửa không bị kẹt.

Giải pháp mở cửa đơn giản

  • Khi máy giặt Electrolux kết thúc chu trình giặt, đèn báo nhảy về End – hay biểu tượng Khóa – Door Lock đã biến mất, kèm theo tiếng tín báo hiệu trong khoảng 3 – 5 phút nhưng cửa chưa mở. Hãy thực hiện các thao tác đơn giản là: Xoay núm điều khiển về mức 0 trong 5 – 10 giây rồi tiến hành chuyển núm xoay sang chương trình vắt: 3 – 5 phút và chờ kết quả.

Giải pháp mở cửa khẩn cấp khi máy giặt bị kẹt cửa

  • Trên một số model, cửa máy giặt Electrolux có thể mở trong trường hợp khẩn cấp bằng cách kéo thanh xuống với dụng cụ hỗ trợ là tuốc nơ vít hay vật dụng tương tự khác.
  • Nếu model máy giặt Electrolux bạn đang sử dụng có chức năng mở cửa khẩn cấp thì hãy áp dụng. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt máy giặt Electrolux.

Bước 2: Rút phích cắm điện của máy giặt Electrolux ra khỏi ổ cắm.

Bước 3: Mở nắp bộ lọc.

Bước 4. Kéo nút kích hoạt mở khóa khẩn cấp xuống dưới – thực hiện 1 lần. Kéo nó xuống 1 lần nữa, giữ căng nó và đồng thời mở cửa máy giặt.

Bước 5. Lấy đồ giặt ra rồi đóng cửa máy giặt. Đóng nắp bộ lọc.

  • Tiến hành đặt lại máy. Tắt nguồn máy giặt rồi bật lại sau khoảng 20 đến 30 giây. Sau đó test máy giặt Electrolux có hoạt động bình thường hay không.

Đó là một số cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux khi bị kẹt mà bạn có thể tham khảo. Nhưng dù đã thử, bạn vẫn không thể mở được cửa vì máy giặt Electrolux vẫn còn kẹt cửa, vậy phải làm thế nào để khắc phục?

Cách cửa bị kẹt vì hỏng khóa cửa máy giặt Electrolux

Do khóa cửa bị hỏng

Mặc dù trên đây là những cách mở cửa máy giặt cửa ngang khi bị kẹt khá hữu ích, nhưng chúng không phải là giải pháp lâu dài. Thế nên, nếu bạn thấy rằng khóa của máy giặt Electrolux của mình liên tục bị hư hỏng hoặc máy giặt Electrolux bị kẹt cửa liên tục, bạn cần phải thay thế chúng.

Hoặc nếu bản lề nắp hay cửa bị gãy hỏng sẽ khiến cánh cửa bị kẹt.

Để đảm bảo cánh cửa sẽ hoạt động tốt, việc thay thế bản lề hoặc thay chốt công tắc cửa máy giặt nên dành cho các kỹ thuật viên từ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp hỗ trợ. Chỉ cần nói chuyện với một trong số họ – những người kỹ thuật chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn về giải pháp thay linh kiện máy giặt Electrolux, lúc nào nên cần thay và lý do vì sao phải thay.

Để được tư vấn và trợ giúp chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Electrolux đã được đào tạo của chúng tôi. HOTLINE HỖ TRỢ LÀ: 0962 66 3456

Hoặc click vào bài viết sau đây: Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội và tham khảo một trong các điểm hỗ trợ sửa chữa máy giặt gần nơi bạn sinh sống nhất để có thể sớm được hỗ trợ.

5 lý do đơn giản khiến khách hàng lựa chọn dịch vụ chúng tôi

Hỗ trợ bảo hành.

Giá sửa chữa phải chăng.

Hỗ trợ tại nhà, 24/7.

Không phí ẩn cho mọi dịch vụ.

Kỹ thuật viên tay nghề tốt.

Nguyên nhân có thể làm cửa máy giặt nhà bạn bị kẹt

Dưới đây là một số lý phổ biến nhất khiến cửa máy giặt nhà bạn bị kẹt:

  1. Khóa cửa máy giặt có thể bị kẹt bên trong và cần được thay thế.
  2. Trên máy giặt cửa trên, bản lề nắp bị gãy khiến cửa bị kẹt, sẽ cần thay bản lề máy giặt.
  3. Chốt cửa máy giặt Electrolux bị hỏng.

Những gì bạn đã đọc gồm giải pháp sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, nguyên nhân vấn đề. Hy vọng hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và máy giăt Electrolux hoạt động trở lại. Đừng quên yêu cầu dịch vụ sửa chữa nếu vấn đề khó khăn hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456