Sửa bếp từ Electrolux hỏng cảm ứng

Bảo hành Electrolux nhận sửa bếp từ Electrolux hỏng cảm ứng

Bếp từ electrolux hỏng cảm ứng khiến bạn không thể thao tác như bình thường phím cảm ứng trên bảng điều khiển để tùy chỉnh các chức năng nấu. Bàn tay bị ẩm ướt khi nhấn phím cảm ứng, bảng điều khiển bị hỏng hoặc vô tình kích hoạt chức năng khóa an toàn trẻ em,…Tất cả điều có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Vậy làm sao để khắc phục? Dịch vụ nào tiếp nhận sửa chữa? Tham khảo nội dung trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Áp dụng công nghệ dựa trên sự chính xác tuyệt đối cùng mức công suất mạnh mẽ, tính an toàn cao, hơn thế lại tiêu hao ít năng lượng, giúp tiết kiệm điện năng. Do đó, bếp từ Electrolux đã và đang được nhiều gia đình Việt tin dùng, trở thành thiết bị bếp không thể thiếu để nấu những món ăn ngon và lành cho mỗi bữa cơm.

Bếp từ hãng Electrolux bền bỉ và chất lượng nhưng do thao tác sai cách trong quá trình dùng, hoặc do để đồ vật nặng trong quá trình dùng cùng nhiều nguyên nhân khác mà bếp từ electrolux hỏng cảm ứng hay gặp những vấn đề hư hỏng khác.

Sau đây Bảo hành Electrolux sẽ trình bày nguyên nhân cụ thể để thuận tiện cho bạn đọc tham khảo qua.

Lý do bếp từ hỏng cảm ứng

Như đã đề cập qua ở trên, bếp từ bị liệt, hỏng các phím cảm ứng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này xảy ra khiến việc thao tác trên phím cảm ứng để tùy chỉnh các chức năng nấu, nhiệt độ gặp khó khăn, không thể thực hiện được.

Để sự cố không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng bếp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm biện pháp xử lý phù hợp để khắc phục ngay vấn đề.

Sửa bếp từ Electrolux hỏng cảm ứng

Do gặp sự cố về nguồn điện

Bếp từ Electrolux không thể nhấn nút Power như bình thường, không thể thao tác phím cảm ứng có thể do gặp sự cố về nguồn điện. Điện chưa được cấp vào máy do cầu chì bị chập hay mạch điện bị ngắt, hoặc đơn giản do bạn cắm phích bị lỏng.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân do vấn đề gì, nếu ổ điện bị hỏng hãy thay mới. Rút phích cắm và tiến hành cắm lại rồi sử dụng như bình thường để kiểm tra vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Mạch điện của bếp từ bị chập

Nếu các phím cảm ứng của bếp từ bị liệt không hoạt động được, đến gần 50% nguyên nhân là do mạch điện bị chập cháy hay chết một số vi mạch. Mạch điện hư hỏng có thể do hoạt động quá tải, gặp các sự cố vì điện, rút nguồn điện ngay sau khi nấu xong làm quạt tản nhiệt không thể hoạt động, bếp từ không được tỏa nhiệt dẫn đến bị quá nhiệt. Ngoài ra, nếu bếp từ không được dùng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bếp bị ẩm gây nên chập mạch.

Sửa bếp từ liệt cảm ứng do hỏng mạch cần có chuyên môn cùng kinh nghiệm. Do đó hãy liên hệ dịch vụ sửa bếp từ Electrolux, sửa bếp từ Hitachi để kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý.

Dùng bếp khi tay còn ẩm ướt

Bếp từ không điều khiển chưa hẳn là do hỏng nút cảm ứng. Bởi đôi khi nguyên nhân có thể do tay người dùng bị ẩm ướt, bị dính dầu mỡ nên không thể thao tác cảm ứng được. Với trường hợp này bạn chỉ lau khô tay và tiến hành thử lại là được.

Do kích hoạt chức năng khóa trẻ em

Tính năng khóa trẻ em ở bếp từ Electrolux có tác dụng vô hiệu hóa mọi nút cảm ứng để ngăn trẻ vô tình bật bếp, giữ sự an toàn cho trẻ. Khi chức năng này được kích hoạt, trừ nút Nguồn, bảng điều khiển đều không thể thao tác để ngăn việc cài đặt bị thay đổi ngoài ý muốn.

Nếu phát hiện trên bảng điều khiển có biểu tượng khóa đồng nghĩa với việc bếp từ đã bị khóa. Để tắt đi tính năng này bạn chỉ cần nhấn giữ nút để khóa/mở khóa bảng điều khiển trong vòng 4 giây đến khi biểu tượng mở khóa xuất hiện. Bây giờ bạn có thể sử dụng bếp mà không cần sửa phím cảm ứng bếp từ.

Bảng điều khiển bị hỏng

Khi bếp từ hỏng bảng điều khiển, hầu hết các nút cảm ứng đều bị vô hiệu hóa, bị liệt và dĩ nhiên bạn không thể thực hiện thao tác như bình thường. Dấu hiệu nhận biết tốt nhất là bảng điều khiển nhấp nháy, hiển thị mã lỗi số 8. Hãy liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý vấn đề.

Những điều cần nên làm để sử dụng bếp tốt hơn

Để không xảy ra tình trạng hỏng bảng điều khiển, làm liệt phím cảm ứng trong quá trình dùng bạn nên chú ý:

-Luôn lau sạch tay khi thao tác cảm ứng.

-Tránh để vật nặng lên bảng điều khiển.

-Tránh để nước hay thức ăn rơi rãi trên bảng điều khiển.

-Sử dụng đúng công suất, đúng dòng điện quy định.

Bếp từ electrolux hỏng cảm ứng là điều không ai mong muốn, nắm rõ nguyên nhân gây nên là bạn có thể tìm ra biện pháp xử lý phù hợp. Liên hệ 086 999 1234 nếu bạn cần Bảo hành Electrolux chúng tôi hỗ trợ khi xảy ra sự cố. Chúc bạn khắc phục thành công!