Những thực phẩm để trong tủ lạnh Electrolux rất nhanh dễ hỏng

Những thực phẩm để trong tủ lạnh Electrolux rất nhanh dễ hỏng

Tủ lạnh Electrolux giúp bảo quản thức ăn tươi ngon hơn dù để trong một thời gian dài. Thế nhưng có những thực phẩm để trong tủ lạnh như mận, khoai tây, hành tây hay dưa hấu không chỉ làm giảm độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến chúng rất nhanh hỏng.

Lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh Electrolux là cách để bảo quản thực phẩm tốt nhất, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài. Thế nhưng có những loại thực phẩm như khoai tây, cà phê, bánh mì…để trong tủ lạnh lại bị mất đi hương vị ban đầu, giảm đi độ ngon vốn có. Dưới đây là những loại thực phẩm nên bảo quản nhiệt độ ở phòng tốt hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hấu

Một miếng dưa hấu mát lạnh giúp bạn giảm đi độ nóng gắt gao của thời tiết. Thế nhưng bạn có biết rằng dưa hấu ngon nhất khi được bảo quản ở mức nhiệt độ phòng, chỉ nên bảo quản chúng trong tủ lạnh trong thời gian nếu sau khi cắt vẫn còn dưa thừa. Một số nghiên cứu còn cho biết dưa hấu làm lạnh sẽ làm giảm đi hàm lượng chất oxy hóa khiến dưa nhanh chóng hỏng hơn. Do vậy tốt nhất nên bảo quản dưa ở nhiệt độ phòng.

Bánh mỳ

Bánh mỳ là loại thực phẩm rất khó bảo quản lâu dài ở cả nhiệt độ hay trong tủ lạnh.  Khá nhiều người có thói quen để bánh trong tủ lạnh nhằm sự phát triển của nấm mốc. Thế nhưng bánh mỳ sẽ bị khô, mất đi độ ngon như ban đầu.

Hành tây

Hành tây là loại thực phẩm để trong tủ lạnh Electrolux hay Samsung…nhanh hỏng hơn so với khi để ở bên ngoài. Tốt nhất bạn nên để chúng ở nhiệt độ phòng, khu vực mát mẻ, không ẩm thấp, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp là được.

Khoai tây

Nếu bảo quản khoai tây trong tủ lạnh hơi lạnh sẽ làm phá vỡ đi tinh bột trong khoai, tạo thành kết cấu cứng, thành phần chất trong tinh bột cũng chuyển sang đường làm ảnh hưởng đến hương vị, gây khó chịu khi ăn, khoai dễ héo, nhũn đi.

Dầu

Các loại dầu như oliu, dầu dừa lưu trữ dưới nhiệt độ lạnh của tủ lạnh sẽ khiến dầu ăn bị ngưng tụ, chuyển sang thể rắn và bạn sẽ phải mất thời gian rã đông khi sử dụng.

Những thực phẩm để trong tủ lạnh Electrolux rất nhanh dễ hỏng

Tỏi

Tương tự như hành tây, tỏi là loại thực phẩm gia vị không chịu được nhiệt độ lạnh, dễ biến đổi nhanh chóng, dễ mọc mầm, nấm,mốc, bị mềm đi, mất hương vị cay nồng và cuối cùng là hư hỏng. Do vậy, hãy để tỏi ở những nơi thoáng mát, khô ráo và thông gió để giữ hương vị cay nồng, không bị hư hỏng. Chắc chắn tỏi là những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh bạn nên cần biết.

Mật ong

Mật ong tốt nhất nên bảo quản tự nhiên, dự trữ ở mức nhiệt bình thường thay vì trong tủ lạnh để giữ được hương vị, phẩm chất. Bởi việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh chỉ làm tăng tốc độ kết tinh đường, biến mật ong thành dạng bột, khó sử dụng.

Húng quế

Tại sao nên để húng quế ở ngoài? Vì đây là loại rau không thích lạnh, nhiệt độ thấp khiến chúng dễ bị héo, không giữ độ tươi cần thiết. Hơn thế nữa rau rất dễ hấp thụ mùi xung quanh khiến chúng không giữ được mùi vị đặc trưng như ban đầu.

Các loại hạt

Để trong tủ lạnh, các loại hạt sẽ có xu hướng bị mất đi hương vị, dễ hấp thụ mùi từ những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Bạn nên để các loại hạt trong hộp kín ở nhiệt độ tự nhiên.

Không phải lúc nào thực phẩm để trong tủ lạnh cũng giữ được lâu dài, độ ngon hay hương vị.Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách bảo quản thực phẩm được tốt hơn.