Những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn

nhung nguyen nhan va cach khac phuc loi may giat electrolux bi mat nguon
Rate this post

Trung tâm bảo hành Electrolux hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn hiệu quả, tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi

Máy giặt electrolux bị mất nguồn là một trong những tình trạng lỗi phổ biến nhất trong quá trình sử dụng. Đó là lý do vì sao người sử dụng ngoài học cách vận hành máy thành thạo, đúng cách còn cần biết thêm những thông tin kiến thức kỹ thuật để hiểu rõ hơn máy giặt vận hành như thế nào cũng như lỗi phải thường xảy ra trên máy để biết và tìm được cách khắc phục khi chẳng may gặp phải.

Máy giặt hay máy sấy hoặc các máy gia dụng khác giúp con người giảm bớt đi sức lao động, tạo nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau một ngày vật lộn với công việc. Những thau đồ chất đống nhanh chóng được giải quyết chỉ với một nút nhấn, quần áo sạch sẽ và thơm tho mà không cần tốn sức.

Thế nhưng, điều đó sẽ hoàn toàn ngưng lại khi chẳng may chiếc máy giặt gặp vấn đề mà cụ thể là máy giặt electrolux mất nguồn. Vậy những nguyên nhân nào đã gây nên tình trạng này?

Những nguyên nhân chính gây nên lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi ở máy giặt Electrolux mà cụ thể đó là những nguyên nhân:

-Nguồn điện của gia đình không được ổn định, điện yếu hoặc điện áp không đúng với mức quy định của máy giặt sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux bị mất nguồn, không vào điện.

-Khi dây điện vị chuột cắt đứt hay bị rỉ sét ở phần tiếp điểm, dây cắm quá lỏng cũng là một nguyên nhân.

-Máy giặt bị mất nguồn do cửa máy giặt chưa được đóng kín, chốt cửa bị hư hoặc ic nguon may giat Electrolux bị hư hỏng nên không thể nhận lệnh đóng cửa.

-Mạch điện bị hư hỏng hay gặp lỗi cũng là một trong những lý do gây ra vấn đề.

-Trong quá trình sửa chữa, trung tâm bảo hành electrolux gặp rất nhiều trường hợp máy bị mất nguồn do côn trùng làm tỏ trong hệ thống motor máy, board mạch khiến máy giặt bị hư hỏng.

-Main nguồn, IC bị cháy do bị nhiễm ẩm hoặc do nhiệt độ quá cao ( vị trí đặt máy quá ẩm ướt hay ánh nắng chiếu trực tiếp)

Cách xử lý khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn hiệu quả

Biết nguyên nhân sẽ có cách xử lý vấn đề, với tình trạng máy giặt electrolux bị mất nguồn bạn có thể áp dụng những biện pháp xử lý như sau:

-Máy giặt sẽ báo ngay lỗi E40, E43, E44, E45, E41, E42 nếu bạn chưa đóng kín cửa. Do đó hãy lưu ý đóng kín cửa khi nhấn nút khởi động.

-Kiểm tra chốt cửa, gioăng cửa máy giặt, nếu bị hư nên sớm thay thế mới, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt của electrolux để được thay thế.

-Hãy kiểm tra dây nguồn của máy giặt có bị đứt, hở mạch hay phần tiếp điểm phích cắm bị gỉ sét hay không. Nếu có hãy thay ngay dây mới. Nếu phích cắm bị lỏng rút ra và cắm lại.

-Nếu nguyên nhân lỗi liên quan đến IC máy hay main máy bạn nên gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra, chẩn đoán lỗi. Với lỗi này đa phần sẽ phải thay IC, nguồn để khắc phục lỗi triệt để.

Ngoài ra, để hạn chế được tình trạng lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau:

-Phát hiện điện áp quá tải thì nên ngưng ngay việc giặt giũ hoặc hạn chế giặt khi trời mưa sấm sét để đảm bảo an toàn.

-Lắp đặt lưới chắn chuột, gián hoặc thường xuyên sử dụng bình xịt côn trùng để tránh chuột, gián xâm nhập làm tổ, gây chập cháy bo mạch.

-Đặt máy giặt ở vị trí khô ráo, có che chắn cẩn thận.

-Ở những khu vực có điện áp không ổn định bạn có thể lắp đặt thiết bị ổn áp.

Quý khách hàng đang sử dụng máy giặt Electrolux và gặp phải tình trạng lỗi máy giặt Electrolux bị mất nguồn, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux để được tư vấn thêm để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888