Những lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux, cách vệ sinh bếp đúng chuẩn

Lưu ý khi lắp đặt bếp từ electrolux
Rate this post

Trung tâm bảo hành Electrolux điểm qua những lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux, cách vệ sinh bếp đúng chuẩn

Để sử dụng bếp từ Electrolux an toàn không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng hay bảo quản, mà ngay khi lắp đặt bếp bạn cũng cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất cùng những lưu ý quan trọng. Bài viết hôm nay, Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ những điểm lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux cũng như cách vệ sinh bếp, bảo trì đúng chuẩn để bạn tham khảo và áp dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux bạn nên biết

Điều đầu tiên bạn nên biết và thực hiện ngay chính là hãy luôn đọc kỹ các cảnh báo và chỉ dẫn an toàn của nhà sản xuất cũng như tuân thủ đúng theo các chỉ dẫn và cảnh báo này. Trong bài bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lược khá đầy đủ những lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux như sau:

lưu ý khi lắp đặt bếp từ Electrolux

-Việc lắp đặt chỉ được thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện có trình độ chuyên môn.

-Chọn vị trí lắp đặt phải thỏa mãn được các yêu cầu về khoảng cách tối thiểu nhất giữa thiết bị và những vật dụng khác để tạo sự lưu thông khí, giúp thiết bị tản nhiệt khi sử dụng.

-Tránh lắp đặt bếp ở cạnh cửa ra vào hay bên dưới cửa sổ bởi có thể sẽ khiến chảo bị lật, đổ thức ăn xuống ngay bếp khi mở cửa.

-Khi lưu ý khi lắp bếp từ âm nên sử dụng loại keo dán chuyên dụng để dán kín bếp với mặt cắt bàn bếp để tránh hơi ẩm hay nước động. Lưu ý không sử dụng loại keo dán silicon.

-Khi lắp đặt thiết bị, bạn cần phải lắp thêm bộ phận chống giật

-Mặt đáy của bếp từ có thể nóng lên khi nấu với nhiệt độ cao. Khuyến cáo bạn nên lắp tấm chắn chống cháy ngay phía dưới bếp khi lắp đặt để tránh va chạm phải phần dưới thân bếp trong quá trình sử dụng.

Cách vệ sinh bếp từ Electrolux đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

Trên đây là một số lưu ý lắp đặt bếp từ Electrolux cần thiết để dùng bếp an toàn, những thông tin này rất quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Và bên cạnh đó, để sử dụng bếp được lâu dài và tuổi thọ cao hơn việc chăm sóc và vệ sinh thiết bị cũng rất được chú trọng, cụ thể:

-Luôn lau sạch bếp sau mỗi lần sử dụng và chỉ nên sử dụng loại nồi nấu có đáy sạch.

-Hãy lau sạch bếp bằng khăn mềm và ẩm. Lưu ý chỉ sử dụng các loại chất tẩy rửa trung tính, tránh sử dụng các loại chất ăn mòn, dung môi hay vải nhám, các vật kim loại như bùi nhùi sắt để vệ sinh mặt bếp nếu không muốn phải bỏ phí sửa bếp từ elctrolux vì hư hỏng hoặc gây trầy xước, mất thẩm mỹ. Sau đó lau khô lại bếp bằng một mảnh vải khô mềm.

-Những vết xước, vết bẩn trên mặt bếp không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bếp, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý vệ sinh ngay.

-Bạn cũng tuyệt đối lưu ý không sử dụng bình xịt hơi nước để tiến hành vệ sinh sản phẩm.

-Với vết bẩn do nhựa chảy, màng bọc thực phẩm hay thức ăn chứa đường, nếu không xử lý những vết bẩn này, chúng có thể gây hư hại cho thiết bị. Để làm sạch bạn có thể sử dụng loại dao cạo chuyên dụng cho bếp từ để làm sạch bếp. Bạn thực hiện bằng cách đặt nghiêng phần dụng cụ cạo chuyên dụng lên mặt bếp một góc nhọn, di chuyển lưỡi cạo để làm sạch mọi vết bẩn.

-Khi vệ sinh bếp bạn cũng lưu ý an toàn, do đó chỉ vệ tiến hành lau sạch khi bếp đã được nguội.

Có khá nhiều vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt bếp từ cũng như khâu vệ sinh chăm sóc để sử dụng bếp an toàn, hiệu quả và tăng tuổi thọ. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích về thiết bị bếp từ hiện đại đã có mặt ở mọi căn bếp. Nếu có nhu cầu sửa chữa, đừng quên gọi về 086 999 1234 hoặc 086 989 1234 để được phục vụ chu đáo, tận nhà nhé!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888