Những lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux

Đánh giá post

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu bài viết các lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux

tu-khac-phuc-nhung-loi-co-ban-cua-may-giat-electrolux

Máy giặt Electrolux là thương hiệu tên tuổi được nhiều người Việt tin dùng. Tuy nhiên dù có tốt đến mấy thì sau một thời gian sử dụng  thì nó cũng sẽ gặp trục trặc hỏng hóc. Trung tâm bảo hành ELectrolux chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn đoán về số sự cố thường gặp của máy giặt Electrolux mà bạn có thể tham khảo để có thể tự khắc phục hoặc giọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa.

1. Máy giặt Electrolux không hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của máy giặt Electrolux: Mở nguồn, chọn chương trình, cho bột giặt, cho nước xả vải, nhấn start, máy sẽ đóng lệnh cánh cửa, cấp lệnh cho bơm, bơm sẽ hoạt động là đầy nước còn trong lồng giặt (nếu có) sau đó máy sẽ cấp lệnh cho cấp nước, khi máy cấp đủ nước, van áp lực sẽ kiểm soát mực nước cấp và chuyển lệnh cho động cơ đảo lồng giặt. Quá trình cấp và đảo giặt khoảng 3-4 lần, xen kẽ giữa các lần đảo là máy sẽ vắt.

 • Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt dẫn tới chập và cháy ic, trở và các linh kiện trên mạch.
 • Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.
 • Đôi khi công tắc cửa lỗi không đóng hoặc đóng chậm, quá thời gian yêu cầu của máy máy cũng không hoạt động và báo lỗi.
 • Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.
 • Nếu công tắc cửa đóng mà bơm không bơm máy cũng sẽ báo lỗi.
 • Đôi khi máy đang chạy nhưng bỗng nhiên lồng máy giặt quay ré lên, lúc này do bộ phận điều tốc của động cơ bị hỏng, hoặc do mạch điều khiển lỗi.

2. Thời gian xả nước quá chậm

Máy giặt Electrolux bơm nước quá lâu mà trong lồng vẫn còn nước. Kiểm tra bơm máy giặt, kiểm tra hố bơm xem có bị kẹt hay không.

Cách xử lý: Kiểm tra ống xả nước có được lắp đặt đúng hay chưa, hố bơm có bị kẹt do rác cặn bám hay không.

3. Máy giặt Electrolux không chịu cấp nước

Hiện tượng máy giặt Electrolux không cấp nước hay nước không vào xảy ra rất phổ biến, bạn hãy tham khảo 2 cách xử lý dưới đây xem sao.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra vòi cấp nước đã mở chưa, nguồn nước có hay không.
 • Kiểm tra lưới lọc ở đầu cấp nước có bị tắc nghẽn do cặn hay không.
 • Lắp bơm tăng áp nếu nước cấp cho máy quá yếu.
 • Trường hợp cấp nước hỏng hoặc mạch không cấp điện cho cấp nước, trường hợp này cần thay cấp nước hoặc kiểm tra mạch điều khiển.

4. Máy giặt rung, lắc mạnh ở quá trình vắt

Cách xử lý:

 • Kiểm tra quần áo có bị dồn về một phía hay không.
 • Nếu có hãy tạm dừng máy, tháo tơi quần áo ra rồi tiếp tục giặt.
 • Kiểm tra giảm sóc của máy, kiểm tra bi, lồng giặt.

5. Quần áo của bạn bị dính cặn bột giặt

Hiện tượng quần áo bị dính cặn bột giặt thường xảy ra ở tất cả các loại máy giặt, bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây của chúng tôi.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra liều lượng bột giặt.
 • Tốt nhất bạn nên sử dụng nước giặt OMO Matic hoặc loại bột giặt dành cho máy giặt cửa ngang để tránh tình trạng này.
 • Kiểm tra nhiệt độ của nước. Bột giặt sẽ khó hòa tan hoàn toàn ở nhiệt độ dưới 400C.
 • Kiểm tra lượng nước cấp, nếu nước cấp yếu có thể máy sẽ không sạch bột giặt.

6. Máy giặt Electrolux có tiếng kêu lạch cạch

Cách xử lý:

 • Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào trong máy để tránh bỏ quên đồ vật trong túi áo quần.
 • Nếu sau 2 – 3 lần giặt vẫn còn kêu, Mẹ hãy liện hệ trung tâm bảo hành để được giũp đỡ.

7. Máy giặt bị rò rĩ điện

Có đến 98% máy giặt cửa ngang bị mát điện, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên:

Cách xử lý:

 • Nối dây mát cho máy. Bằng cách dùng một đoạn dây điện, tước đi 2 đầu dây sau đó bắt một đầu vào 1 trong những ốc sau của máy giặt và vặn lại ốc cho chặt, đầu dây còn lại bạn bắt vào 1 kim loại cắm xuống đất như đóng thanh sắt, hoặc đinh vào đất hoặc tường để tiếp đất.
 • Đảo ngược lại vị trí dây nguồn ở ổ điện.

8. Quần áo bị rách sau khi giặt

Cách xử lý:

 • Kiểm tra xem có các đồ vật như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy, phụ kiện của chị em… bị bỏ quên hay không. Sử dụng túi giặt cho quần áo mỏng và dễ bị hư hỏng.
 • Kéo dây kéo và cái khoá, nút áo quần trước khi giặt.

9. Máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt

Cách xử lý:

 • Có thể công tắc nguồn của máy đã bị kẹt. Thường gặp ở các đời máy cơ sử dụng công tắc cửa 3 dây.

10. Cửa máy không mở được

Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Nhiều cửa hàng sửa chữa máy giặt ở Hà Nội cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân do người giúp việc đóng, mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục trường hợp này đơn giản là chờ khi kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.

Một nguyên nhân khác khiến cửa máy không mở được là do có nước trong thùng máy. Bạn hãy chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra.

11. Không thấy được nước trong thùng

Hiện tượng này thường gặp ở máy giặt cửa ngang Electrolux những mẫu đời mới. Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Trong trường hợp này, bạn không phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn đúng máy giặt tiết kiệm nước.

12. Quần áo bị nhăn và xoăn tít sau khi giặt

Lỗi này thường gặp ở các đời máy giặt cơ, bị hỏng bộ phận cảm biến, máy sẽ đun nóng ở nhiệt độ 90 trong quá trình giặt dẫn tới quần áo bị nhăn tít. Cách xử lý thay bộ phận cảm biến. Đối với các máy điện tử, trong lúc chọn chương trình bạn chọn nhiệt độ giặt lạnh hoặc không quá 40 để đảm bảo quần áo không bị giặt quá nhiệt, chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng chương trình giặt lạnh hoặc chọn nút chỉnh nhiệt độ về * hoặc ) để máy giặt lạnh, giúp tiết kiệm điện vì máy không phải cấp điện cho sợi đốt hoạt động.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456