Những lỗi chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Làm sao tránh tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E90?

Máy giặt electrolux báo lỗi e90 thường xảy ra đối với model máy giặt cửa ngang. Vậy nguyên nhân chính gây lỗi là do đâu hay có biện pháp nào giúp tránh được sự cố lỗi này xảy ra trên máy giặt hay không? Nếu cần tìm đáp án cho vấn đề những chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Những lỗi chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Mã lỗi máy giặt electrolux E90 thường hay xảy ra phổ biến ở các máy giặt cửa ngang model EWW 14012, EWF 980, EWP 10742, EWF 984, EWP 85752, EWF 1080, EWP 85742, EWF 1084, EWF 10741, EWF1090, EWF 14991, EWF 1290, EWF 1495, EWW 1292, EWF 1082, EWF 10831 hoặc ở một số model máy giặt kèm chức năng sấy. Lỗi này thường liên quan đến đường cấp nước đầu vào của máy giặt.

Về dấu hiệu lỗi, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay lỗi bởi mã lỗi hiển thị ngay trên màn hình điều khiển. Hoặc bạn có thể căn cứ vào số lần đèn nháy Start để nắm mã lỗi đối với dòng máy giặt không có màn hình Led.

Không ngẫu nhiên mà máy giặt xảy ra lỗi, tất cả đều có nguyên do cụ thể mà nguyên nhân chính dẫn đến sự cố máy giặt Electrolux báo mã lỗi E90 là do mạch điều khiển chương trình bị lỗi, hỏng IC cấp nước trên main điều khiển, do bị tắc nghẽn đường cấp nước hoặc do hỏng van điện cấp nước, bình chứa bị cạn…

Bạn sẽ phải làm sao để xử lý nếu xảy ra sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e90? Có thể tránh được sự cố  xảy ra hay không? Tiếp tục theo dõi bài viết trong mục tiếp theo, bạn sẽ có ngay một câu trả lời cho vấn đề của mình.

Làm sao để máy giặt Electrolux không báo lỗi E91?

Tham khảo biện pháp khắc phục lỗi E90

Khi máy giặt báo lỗi E90 bạn nên ngắt máy và thực hiện kiểm tra đường ống nước, nếu vị trí cấp thoát nước bị tắc do bám cặn bẩn hay rong rêu thì tháo rồi làm sạch 2 đầu dây cấp nước máy giặt sẽ có thể khắc phục được lỗi.

Hoặc kiểm tra qua khóa cửa máy giặt, nếu chúng gặp vấn đề thì nên sửa chữa thay mới. Nếu tất cả đã thực hiện nhưng cũng không khắc phục bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra mạch điều khiển, vì có thể chúng đã gặp lỗi.

Những lưu ý khi dùng giúp hạn chế xảy ra sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E90

-Thời tiết nồm ẩm hay môi trường quá ẩm rất dễ khiến mạch bên trong dễ nhiễm ẩm và gây lỗi khi sử dụng. Do đó, khi lắp đặt máy giặt Electrolux hoặc các máy giặt khác bạn nên chú ý đến vị trí đặt máy giặt, tránh để nơi ẩm ướt và đặt ở những vị trí khô ráo, thoáng mát.

-Tiến hành bảo dưỡng bảo trì định kì máy giặt 3 tháng 1 lần hoặc 6 tháng/lần để bảo trì các bộ phận bên trong, có thể phát hiện lỗi hỏng để kịp thời sửa chữa để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy giặt bởi do lỗi.

-Kiểm tra và vệ sinh đường cấp nước máy giặt thường xuyên, tránh để bụi bẩn hay rong rêu đóng vào gây ra lỗi máy giặt báo lỗi e91.

-Ngoài ra cũng nên vệ sinh môi trường xung quanh để máy giặt, tránh cho tình trạng các con côn trùng như kiến, gián vào làm tổ bên trong bảng mạch hoặc chuột vào cắn phá dẫn đến hỏng hóc. Nên dùng các loại bình xịt hay máy đuổi côn trùng.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Trung tâm bảo hành Electrolux chuyên nghiệp sẽ cử thợ sửa dày dặn kinh nghiệm để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi e90 và đưa ra biện pháp xử lý lỗi hiệu quả nhất.

Qua bài viết trên hẳn bạn đã ít nhiều nắm được những thông tin kiến thức cơ bản về lỗi máy giặt electrolux báo lỗi e90. Cần hỗ trợ tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ 086 999 1234, dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi đảm bảo chuyên nghiệp – giá cả hợp lý – sửa tại nhà uy tín.

Mời bạn tham khảo dịch vụ sau bảo hành của trung tâm bảo hành electrolux:

   

   

      

Một số thắc mắc của khách hàng về máy giặt Electrolux:

    

 

   


 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ELECTROLUX: 

ĐIỆN MÁY ELECTROLUX TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ELECTROLUX