Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt

Đánh giá post

Trung tâm Bảo Hành Electrolux Tổng Hợp Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Máy Giặt ELectrolux Không Quay, Không Giặt, Không Vắt

Bạn quan sát và phát hiện máy giặt electrolux không quay lồng mặc dù được cấp điện và cấp nước đầy đủ.  Sự cố phiền toái không mong muốn này còn kéo theo tình trạng máy không thực hiện chu trình giặt, vắt khiến việc giặt giữ của bạn bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân chính nào dẫn đến lỗi hỏng này? Dưới đây là phần tổng hợp nguyên nhân lỗi, cách xử lý mà Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp để thông tin đến giúp hỗ trợ giải quyết tình huống nhanh chóng nhất.

Máy giặt có thể xem như một phát minh tuyệt vời giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian hơn khi giặt giũ. Chắc chắn bất kỳ ai sẽ khá bối rối trong cách xử lý nếu chẳng may máy giặt electrolux không quay, không giặt, không vắt bởi vì không biết nguyên nhân do đâu. Vậy những nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng này?

Tại sao máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt?

Có khá nhiều lý do khiến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt dẫn đến tình trạng không giặt, không vắt được. Và dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên mà Trung tâm Bảo hành Electrolux tổng hợp lại từ những trường hợp nhận sửa máy giặt electrolux:

-Giặt quá nhiều hay quá ít quần áo: Cho quần áo quá nhiều trong một đợt giặt khiến máy bị quá tải và động cơ không thể hoạt động dẫn đến tình trạng trên. Ngoài ra, bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt cũng là một trong những nguyên nhân.

-Máy giặt không cân: Vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng vì máy giặt không cân có thể khiến máy không thực hiện được vòng quay vắt.

-Cửa máy giặt đóng chưa kín: Nếu cửa máy giặt không được đóng kín, tín hiệu điện không báo đến bộ điều khiển để xử lý cấp lệnh bật chế độ giặt. Do vậy máy giặt electrolux không quay.

-Ngăn bột giặt chưa được đóng kín: Đối với một số model máy ngăn chứa bột giặt, nước xả hay chất tẩy cần được đóng kính mới khởi động chu trình giặt.

-Lồng giặt bị kẹt: Nếu lồng giặt bị kẹt do vật nào đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình huống lỗi trên.

-Dây curoa của máy bị hỏng ( đai truyền động): Dây curoa máy giặt Electrolux bị mài mòn, giãn chùng ra sau thời gian sử dụng dẫn đến bị đứt gãy khiến máy không thể quay.

-Động cơ bị hỏng: Nếu động cơ máy hỏng chắc chắn lồng giặt không thể quay, giặt và vắt quần áo được.

-Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển bị lỗi sẽ không thực hiện cấp lệnh hay không chạy đúng chương trình.

Ngoài ra, khi áy giặt electrolux không giặt, vắt cũng có thể do nguyên nhân bị tắc ống thoát nước, hỏng bơm xả nước…

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux không quay, không giặt, không vắt?

Với một số lỗi đơn giản như dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không gần gọi thợ đến để sửa chữa:

-Kiểm tra cửa máy giặt, nếu chưa đóng kín hãy đóng lại và khi nghe tiếng click nghĩa là cửa máy giặt Electrolux đã được đóng kín.

-Đừng quên kiểm tra cả ngăn chứa nước xả, bột giặt và đóng kín lại nếu phát hiện vẫn hở.

-Phân bổ khối lượng quần áo trong một lần giặt.

-Kê lại máy giặt cho ngay ngắn và ở vị trí bằng phẳng, kiểm tra lồng giặt có bị kẹt bởi cúc áo hay hoa tai hoặc đồng xu hay không…

Tuy nhiên, với những nguyên nhân mà xuất phát do lỗi kỹ thuật, trung tâm bảo hành Electrolux khuyến cáo bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux không quay, không giặt, không vắt chuyên nghiệp để được kiểm tra chính xác lỗi và:

-Thay dây curoa mới nếu bị đứt gãy hoặc đã dùng quá mòn.

-Sửa lỗi mạch điều khiển hoặc thay mới.

-Kiểm tra động cơ và khắc phục lỗi cho động cơ máy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về cách khắc phục lỗi sửa máy giặt electrolux không quay, không giặt, không vắt, có thể gọi đến tổng đài Trung tâm 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 để được giải đáp, tư vấn miễn phí hoặc có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456