Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E13

Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E13

Máy giặt electrolux báo lỗi e13 khi gặp sự cố liên quan đến lỗi thoát nước. Vậy phải xử lý ra sao khi máy giặt Electrolux đang dùng xảy ra hiện tượng báo lỗi này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng quý bạn bạn đọc những thông tin hữu ích để nắm rõ hơn nguyên nhân, biện pháp khắc phục cũng như địa chỉ sửa máy giặt uy tín đáng để tham khảo. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

 Máy giặt Electrolux báo lỗi E13 do đâu?

Máy giặt electrolux báo lỗi e13, E21 và E22 khi gặp lỗi hệ thống thoát nước, cụ thể mã lỗi E13 xuất hiện khi máy giặt đang rò rỉ nước rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, cụ thể như:

-Do dây cao su ở các ống nối với bơm bị nứt hay bị đứt nên khiến nước bị rò rỉ ra ngoài.

-Máy giặt Electrolux sử dụng lâu ngày bị rong rêu, bụi bẩm bám vào gây tắc đường ống.

-Van máy giặt bị nứt dẫn đến tình trạng nước bị rò rỉ ra ngoài.

Ngoài ra, tình trạng máy giặt Electrolux không thoát được nước có thể do board mạch điều khiển bị lỗi ngoài lý do bị tắc ống nước.

Biện pháp xử lý máy giặt Electrolux báo mã lỗi e13

Khi máy giặt báo lỗi E13 vì do rò rỉ nước, vậy phải làm sao để xử lý được tình trạng này. Dưới đây là một số gợi ý để xử lý sự cố mà Bảo hành Electrolux muốn chia sẻ để quý bạn đọc tham khảo và áp dụng khi xảy ra tình huống này:

-Hãy kiểm tra đường ống thoát nước bị nghẽn ở vị trí nào và tìm cách khắc phục. Đặc biệt nên quan tâm đến các mối nối của ống hoặc ống bị kẹt bởi những vật dụng rơi ra từ quần áo. Nên thay mới đường ống nước nếu chúng đã quá cũ.

-Mối nối dây cao su giữa ống nước và bơm nước bị nứt hay đứt thì nên thay thế dây mới để mối nối kín đáo, chắc chắn hơn.

-Khi tháo van máy giặt để kiểm tra hãy hãy cẩn thận để không bị gãy hoặc làm vết nứt nặng hơn. Sửa chữa hoặc thay thế van mới tùy vào tình trạng lỗi.

-Nếu máy giặt không thoát nước do hư board mạch dẫn đến báo mã lỗi E21, máy giặt electrolux lỗi e13 hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ.

Nên vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để sử dụng hiệu quả hơn

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E13

Vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ giúp sử dụng máy giặt hiệu quả hơn, vận hành mượt mà, bền bỉ và kéo dài được tuổi thọ, hạn chế lỗi hỏng. Đó là lý do vì sao bạn nên:

-Nên cọ rửa vệ sinh lồng giặt và gioăng cửa sau mỗi lần giặt.

-Sử dụng đúng lượng bột giặt quy định và không nên giặt quá nhiều quần áo.

-Vệ sinh hố bơm thoát nước để làm sạch rác cũng như cặn bám vào.

-Nên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng toàn diện máy giặt Electrolux.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt Electrolux

Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 086 999 1234 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn khi báo lỗi E13, báo lỗi e90 máy giặt electrolux, nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm nhận sửa, thay board mạch hoặc thay đường ống nước hoặc cần vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì máy giặt, Bảo hành Electrolux cung cấp đầy đủ các dịch vụ với cam kết chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý, phục vụ tận nơi trên khắp mọi địa bàn Hà Nội.

Máy giặt electrolux báo lỗi e13 không quá nghiêm trọng và có thể dễ dàng được khắc phục. Mọi thông tin chi tiết cần biết về dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi, sửa máy giặt Hitachi cũng như máy giặt Bosch,…vui lòng liên hệ 086 999 1234 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.