Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng?

5/5 - (2 bình chọn)

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng?

Tất cả các loại này đều có công dụng là hỗ trợ giặt, sấy khô quần áo, chúng đều có mặt trên thị trường từ rất lâu. Mỗi loại đều đáp ứng những nhu cầu khác nhau và người tiêu dùng lựa chọn mua mẫu máy phù hợp mà mình đang cần. Trong chủ đề này, bài viết sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về phần ưu và nhược của từng loại máy để bạn có thể tìm hiểu, mua đúng và tránh được những trải nghiệm không tốt, phí tiền chỉ vì mua sai. Vậy nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng hoặc máy giặt riêng?

Bạn biết gì máy giặt sấy hay máy sấy, máy giặt quần áo?

Máy giặt sấy là gì?

 

Combo máy giặt máy sấy là thiết bị chuyên dụng thực hiện công việc của cả máy giặt và máy sấy. Với loại combo này, chúng cho phép bạn lựa chọn chu trình chỉ giặt hoặc một chu trình chỉ giặt khô hay là cả hai. Chức năng giặt của chúng hoạt động cũng tương tự như với máy giặt cửa trước thông thường. Với chức năng sấy cũng vậy. Máy giặt sấy quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian cũng như không gian trong nhà, một sự tiện lợi dành cho bạn.

Máy sấy và máy giặt quần áo:

Máy giặt quần áo Electrolux

Cả hai loại đều giữ hai chức năng cũng như nhiệm vụ khác nhau.

Máy giặt là loại thiết bị có lập trình phần mềm được thiết kế để thực hiện các công việc ngâm, giặt xả nước (giũ) cũng như vắt khô quần áo. Nguồn năng lượng dùng để cung cấp cho máy giặt chính là điện năng.

Máy sấy quần áo là loại máy được thiết kế chuyên dụng dùng để sấy khô quần áo. Chúng được thiết kế tương tự như chiếc máy giặt lồng ngang nhưng phần lồng sấy được thiết kế có dung tích lớn hơn để sấy quần áo. Hiện nay, máy sấy quần áo thường có hai loại, loại máy sấy quần áo ngưng tụ và loại máy sấy quần áo thông hơi.

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng?

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng?

Nên mua máy giặt sấy 2 trong 1? Hoặc mua máy giặt / sấy quần áo riêng biệt? Câu trả lời này tùy thuộc hoàn toàn vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của người tiêu dùng. Mua đúng mục đích sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn. Hãy thử thực hiện các bước so sánh giữa các loại thiết bị này để có thêm những thông tin cần trước khi quyết định mua loại máy nào nhé và trả lời cho câu hỏi: Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng.

Độ hiệu quả của máy:

Nếu có thể so sánh chắc chắn một điều là máy giặt, máy sấy riêng sẽ thực hiện tính năng riêng biệt tốt hơn so với loại máy giặt sấy 2 trong 1. Bởi bạn có thể hiểu đơn giản là chúng sẽ có sự khác biệt về thiết kế, với máy giặt sấy chung, một số bộ phận như lồng giặt sấy được thiết kế nhỏ hơn.

Máy giặt sấy có thể sấy khô quần áo chỉ từ 90 đến 95 % và vẫn còn lưu lại 5 đến 10% độ ẩm, do đó bạn cần phải phơi thêm trong khoảng từ 5 đến 20 phút để quần áo khô hoàn toàn.

Thường thì máy sấy quần áo riêng dùng công nghệ thông hơi hoặc ngưng tụ có mức giá rẻ hơn loại máy giặt sấy chung nhưng khả năng làm khô quần áo thì rất tốt.

Thời gian:

Bạn có thể giặt quần áo nhanh chóng trong khoảng mười mấy phút và sấy nhanh trong vòng từ 20 đến 30 phút. Thế nên, nếu so sánh về thời gian hoàn thành nhiệm vụ, có vẻ như máy giặt quần áo hay máy sấy quần áo riêng biệt có tốc độ nhanh hơn. Đây cũng là một trong những thông tin bạn nên tìm hiểu khi đặt câu hỏi có nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, máy giặt riêng.

Sự cố:

Nếu so với từng máy riêng biệt, máy giặt sấy chung sẽ có cấu trúc phức tạp hơn bởi tính năng nhiều hơn và những linh kiện được bố trí trong không gian hẹp hơn nên có thể độ bền lâu dài không được như hai loại máy riêng biệt và sự cố có thể xảy ra nhiều hơn. Ngoài ra, việc xử lý loại máy giặt sấy chung sẽ tốn kém hơn và tốn thời gian hơn. Trong khi, loại máy giặt hoặc máy sấy riêng biệt việc xử lý từng vấn đề sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn sấy bằng máy sấy riêng sẽ giúp quần áo ít nhăn hơn. Vì khi máy sấy quần áo riêng biệt thì lồng giặt của nó sẽ lớn hơn, lúc này quần áo sau khi sấy cũng ít nhăn hơn, sấy được nhiều hơn.

Sự tiện lợi:

Với combo máy giặt máy sấy Electrolux bạn dùng, máy giặt xong sẽ tự động sấy mà không phải chờ máy giặt quần áo xong để chuyển máy. Đơn giản bạn chỉ cần cho đồ vào lồng giặt rồi bấm máy và có thể đi làm việc khác. Hơn thế, máy giặt sấy chung sẽ giúp tiết kiệm diện tích do được tích hợp 2 loại máy vào trong một máy, loại máy này sẽ phù hợp và là sự lựa chọn tuyệt vời với các gia đình có không gian diện tích nhỏ.

Giá cả:

Với các dòng máy trung cấp hay bình dân, hai máy giặt / sấy riêng biệt có thể sẽ bằng tiền một máy giặt sấy quần áo chung hoặc là có thể đắt hơn. Nhưng với các loại máy cao cấp thì dòng máy giặt sấy chung sẽ đắt hơn rất nhiều. Có thể thấy cả hai máy về giá tiền khá như nhau.

Mua sắm, sửa chữa máy giặt tại Bảo hành Electrolux

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp chiếc máy giặt hoặc máy sấy hay loại máy tích hợp, bạn có thể tham khảo một số mẫu máy trên Bảo hành Electrolux tại đây. Hoặc nếu bạn có nhu cầu cần sửa máy giặt Electrolux hay sửa máy sấy Electrolux đang có dấu hiệu hư hỏng, chúng tôi với một đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ để xử lý sự cố xảy ra.

Bạn đang tự hỏi nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng, đừng bỏ qua sự tìm hiểu và tham khảo để có quyết định chính xác nhất. Mong rằng bài viết cũng đã mang lại những thông tin cần thiết mà bạn đang cần. Cảm ơn bạn bỏ chút thời gian để tham khảo bài viết.









 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456