Máy nghe nhạc A&futura SE180 có thể thay DAC

Đánh giá post

A&futura SE180 là máy nghe nhạc đầu tiên của Astell & Kern sử dụng cơ chế mô-đun DAC có thể tháo rời và thay thế hàng ngày.

SE180 là phiên bản thứ ba trong dòng máy nghe nhạc cao cấp A&futura của hãng âm thanh Hàn Quốc Astell & Kern, sau SE100 và SE200. So với các model tiền nhiệm cho phép người dùng chọn các cấu hình bộ giải mã âm thanh DAC khác nhau, SE180 nâng cấp hoàn toàn khi thiết kế dạng mô-đun và người dùng có thể tự mua và thay thế DAC thay vì phải đổi máy như trước.

Sản phẩm vẫn có thiết kế góc cạnh đặc trưng của máy nghe nhạc từ Astell & Kern. Do bộ khung hoàn toàn bằng kim loại, máy khá nặng, cạnh vát sắc khiến cầm không thoải mái nhưng cho cảm giác sang trọng. Mặt trước được làm bằng kính cường lực bóng, có thể thay đổi sắc độ theo góc nhìn.

Có thiết kế tháo rời nhưng chất lượng gia công của máy tốt, khi lắp và mở nhiều lần, các điểm nối kín khít, chắc chắn. Tuy nhiên, thao tác tháo mở khá khó vì phải cùng lúc nhấn hai chốt và cần người có móng tay khỏe để kéo mô-đun ra khỏi thân máy.

Theo nhà sản xuất, các bộ mô-đun rời sẽ có cấu hình, thành phần DAC và bộ khuếch đại, điều chỉnh đầu ra âm thanh khác nhau. Loại mặc định kèm theo thân máy chứa DAC ESS ES9038PRO, hỗ trợ 32 bit/384 kHz PCM, âm thanh DSD256 và MQA nguyên bản.

SE180 cũng là chiếc máy thứ 2 được Astell&Kern trang bị cổng balance 4.4mm sau Kann Alpha. Đây cũng là thiết bị đầu tiên có UI thay đổi so với các đàn anh của mình cũng như được trang bị một phím đa chức năng kiêm nhiệm: play/pause lẫn qua lại bài hát ở cạnh hông thay vì 3 phím như trước giờ.

Giống trên Kann Alpha, SE180 cũng có nút xoay chỉnh âm lượng thiết kế tinh xảo, bắt mắt. Ngay bên dưới có thêm đèn nền hiển thị màu sắc theo trạng thái phát nhạc của máy, như đỏ là nhạc 16 bit, xanh lục cho nhạc 24 bit, xanh lam cho 32 bit và tím cho nhạc DSD.

Trên đỉnh máy là đầu ra âm thanh gắn liền với mô-đun mặc định, bao gồm 2,5 mm; 3,5 mm và 4,4 mm cho nhiều loại tai nghe khác nhau. Tất cả đều được mạ vàng để tăng độ tiếp xúc. Mỗi mô-đun có thể đi kèm với các đầu ra âm thanh khác nhau phù hợp với nhu cầu riêng. Astell & Kern dự kiến ra mắt thêm hai mô-đun DAC khác thời gian tới.

Cổng sạc USB-C cho máy và có thể kết nối trực tiếp với máy tính để sao lưu dữ liệu. Bên cạnh còn có khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ mở rộng thêm tối đa 1 TB bên cạnh bộ nhớ trong 256 GB. SE180 cũng là model đầu tiên của Astell & Kern có công nghệ âm thanh mới Teraton Alpha, nâng cấp từ Teraton về công suất, khuếch đại… Máy cũng hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth hỗ trợ LDAC, aptX HD và AAC.

SE180 có màn hình cảm ứng 5 inch độ phân giải Full HD có chống lóa. Dựa trên hệ điều hành Android, nhà sản xuất tùy biến sâu cho giao diện đồng nhất hơn với thiết kế và tập trung vào trình phát nhạc.

Sản phẩm thứ ba trong dòng A & futura, SE180, tiếp tục xu hướng đổi mới thú vị cho các sản phẩm của Astell & Kern, đồng thời cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội mà Astell & Kern rất nổi tiếng.

Với SE180, ngoài công nghệ âm thanh tuyệt vời, chúng tôi còn muốn cho người dùng thấy một yếu tố thú vị khó tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm Hi-Fi. DNA của sự đổi mới được tìm thấy trong dòng sản phẩm A & futura tiếp tục với SE180. Đây là một hệ thống âm thanh tiên tiến được tạo ra với công nghệ mà Astell & Kern nổi tiếng khắp thế giới.

Mô-đun tất cả trong một có thể hoán đổi cho nhau.

Công nghệ âm thanh TERATON ALPHA của Astell & Kern.

Công nghệ Astell & Kern AMP thế hệ tiếp theo.

Giao diện người dùng được cập nhật với các chức năng được bổ sung để thuận tiện Với SE180.

Âm thanh Hi-Fi cao cấp hiện có sẵn thông qua việc sử dụng các mô-đun tất cả trong một có thể hoán đổi cho nhau của Astell & Kern.

Module DAC/Amp mặc định của SE180 sẽ được trang bị chip DAC ESS 9038 Pro, người dùng nếu thích có thể đổi qua module SEM2 với dual DAC AKM AK4497EQ với giá 450$.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456