Máy giặt Electrolux lỗi E40

5/5 - (6 bình chọn)

Cùng Bảo hành Electrolux giải mã máy giặt Electrolux lỗi E40

Máy giặt Electrolux lỗi E40 hoặc phát ra 4 tiếng bíp hay 4 lần nhấp nháy khi cửa chưa đóng đúng cách, hoặc có thể khóa cửa đang có vấn đề. Máy giặt của bạn sẽ không thể nào hoạt động đến khi vấn đề được tìm ra và giải quyết nó. Vậy tại sao lỗi E40 lại xuất hiện trên máy giặt Electrolux? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa mã lỗi và nguyên nhân vấn đề.

Giải mã và nguyên nhân lỗi E40 máy giặt Electrolux

Giải mã lỗi:

Bạn đã bỏ quần áo vào bên trong lồng giặt, lựa chọn chương trình và bắt đầu giặt. Nhưng đèn báo liên tục nhấp nháy trong 4 lần và máy không hoạt động, ngay lập tức trên màn hình LCD bảng điều khiển, mã lỗi E40 xuất hiện.

Đôi khi, bạn có thể nghe thấy 4 tiếng bíp – đây là một dấu hiệu cho thấy cửa máy giặt Electrolux có vấn đề. Tùy vào kiểu máy, mã lỗi không thể hiển thị vì không có màn hình LCD trên bảng điều khiển. Do đó bạn có thể xác định bằng tiếng bíp phát ra từ thiết bị.

Trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, mã lỗi E40 rất có thể là do cửa máy giặt đang có vấn đề. Điều này thường có nghĩa là cửa không được đóng đúng cách, hoặc vấn đề có thể là do khóa cửa.

Nguyên nhân có thể:

Máy giặt Electrolux lỗi E40 do một trong nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Những nguyên nhân có thể khiến mã lỗi được kích hoạt là do:

  1. Cửa – nắp máy giặt Electrolux của bạn chưa được đóng hoàn toàn. Máy giặt của bạn chỉ khởi động khi cửa đã được chốt.
  2. Quần áo giặt của bạn bị kẹt giữa miếng đệm cửa và kính cửa, thì cửa sẽ không đóng lại đúng cách. Điều này có thể khiến máy giặt Electrolux lỗi E40 và là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rò rỉ.
  3. Quá nhiều quần áo bên trong lồng giặt, máy bị quá tải.
  4. Có thể khóa an toàn trẻ em đang được kích hoạt.
  5. Chốt bị gãy. Sau một thời gian dùng thiết bị, sự hao mòn đã có thể xảy ra, phần lẫ chốt tay cầm máy giặt có thể gặp sự cố sai lệch, nên không thể đẩy được lẫy công tắc cửa. Điều đó khiến cho chốt tiếp điểm vướng, nên cửa không đóng chốt được để chuyển mạch và làm cho máy giặt Electrolux lỗi E40.
  6. Khóa cửa máy giặt Electrolux bị hỏng. Nếu máy giặt Electrolux không mở cửa, có thể khóa cửa đã bị hỏng.
  7. Mạch điều khiển – hay chính xác là do IC thực hiện nhiệm vụ cấp lệnh cho bộ phận công tắc bị lỗi. Vì thế, cửa không thể đóng khóa được và màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E40.

Có thể tự khắc phục khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 được hay không?

Trước khi thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp đến, bạn có thể tự mình cố gắng giải quyết vấn đề. Vì có khả năng là cửa máy giặt Electrolux thực sự không được đóng đủ chặt. Bạn chỉ cần mở nó ra và đóng lại mạnh hơn – khi tiếng clik phát ra, điều đó đồng nghĩa với việc chốt cửa đã hoạt động và cửa đã được đóng chặt.

Ngoài ra, lỗi được kích hoạt có thể do lỗi phần mềm tạm thời. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị. Ngắt kết nối máy giặt ra khỏi nguồn điện, sau đó bạn để yên trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút rồi tiến hành khởi động lại.

Thế nhưng vẫn không thể xóa lỗi máy giặt Electrolux, mã lỗi vẫn hiển thị, bạn hãy thực hiện kiểm tra cánh cửa máy giặt – vì có thể cửa đang bị kẹt. Hoặc bạn có thể thử giảm lượng đồ giặt cho vào bên trong lồng giặt và đừng quên kiểm tra khu vực cửa trước khi đóng cửa, hay kiểm tra tính năng an toàn Khóa trẻ em có đang kích hoạt hay không, nếu có hãy vô hiệu hóa nó.

Có thể đã đến lúc thay khóa cửa máy giặt Electrolux

Nếu như mọi giải pháp trên vẫn không giúp bạn xóa được mã lỗi, thì giải pháp cần thiết sẽ phải thực hiện đó là:

  • Nếu chốt cửa đã bị gãy hoặc không đóng đúng cách, thì có thể sẽ phải mới hoàn toàn.
  • Thay khóa cửa máy giặt nếu không hoạt động hoàn toàn.
  • Tiến hành kiểm tra mạch và thực hiện sửa chữa bộ phận bị lỗi.

Quan trọng:

Để tìm ra nguyên nhân hư hỏng, bạn sẽ phải tháo rời thiết bị, kiểm tra mạch hoặc những bộ phận. Nếu bạn không có một kinh nghiệm nào trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux, chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình làm công việc đó. Nếu máy giặt của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, điều này có thể vi phạm các điều khoản dịch vụ bảo hành. Bạn chỉ nên thực hiện các thao tác khắc phục không cần thâm nhập vào bên trong máy giặt.

Lên lịch sửa chữa máy giặt Electrolux

Bạn đang cần dịch vụ để sửa máy giặt Electrolux lỗi E40?

Dịch vụ đến từ Bảo hành Electrolux chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy để giúp máy giặt của bạn nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại.

Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đều là những chuyên gia chuyên sửa chữa cho nhiều loại máy giặt khác nhau.

Chúng tôi có thể giúp chẩn đoán sự cố, thực hiện mọi sửa chữa cần thiết và đưa ra những lời khuyên tốt nhất về cách ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.

Cho dùng máy giặt Electrolux lỗi E40 hoặc các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux, nhóm của chúng tôi đều có kỹ năng cùng kinh nghiệm cần thiết để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đừng để mã lỗi xuất hiện ở máy giặt ngăn cản việc giặt giũ của bạn – hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay – hotline: 0962 66 3456

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456