Máy giặt Electrolux lỗi E10

5/5 - (13 bình chọn)

Tham khảo giải pháp sửa máy giặt Electrolux lỗi E10 cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt Electrolux của bạn đang hiển thị mã lỗi E10? Nếu điều này đang xảy ra, mã lỗi cho thấy máy giặt của bạn đang có vấn đề với hệ thống cấp nước – máy giặt Electrolux không cấp nước hoặc cấp quá ít nước. Bạn sẽ cần khắc phục vấn đề xảy ra trước khi có thể sử dụng lại máy giặt.

Máy giặt có thể ngừng hoạt động, cửa khóa khiến bạn không thể lấy được đồ giặt khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Vậy bạn phải làm gì để xử lý sự cố lỗi đang xảy ra? Cách giải quyết sẽ được trình bày rõ hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Lý do xuất hiện mã lỗi E10 máy giặt Electrolux, giải mã lỗi

Máy giặt Electrolux lỗi E10 khi gặp vấn đề cấp nước – nước không cấp cho lồng giặt

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 được giải thích trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hầu hết các dòng máy đều được giải mã là “không có nước trong bình hoặc cấp ít nước”. Máy giặt Electrolux sẽ phát sinh mã lỗi nếu như có một số vấn đề sau xảy ra:

 • Không có nước trong hệ thống cấp nước.
 • Có vấn đề với van cấp nước cho máy giặt.
 • Máy giặt Electrolux bị thoát nước.
 • Ống dẫn nước bị tắc.
 • Bị lỗi mạch – IC cấp nước bị lỗi. Máy giặt bị lỗi chu trình sẽ báo lỗi.
 • Áp lực đường nước quá yếu.
 • Bộ phận cấp nước có thể bị lỗi, cuộn hút ngưng hoạt động nên dù cấp điện máy giặt vẫn báo lỗi.

Bạn sẽ đặt ra câu hỏi là tại sao chúng ta lại liệt kê chính xác những nguyên nhân này. Vì qua đó chúng ta có thể làm rõ sự cố bằng cách xác định vị trí bộ phận bị hỏng.

Vậy dấu hiệu khác của mã lỗi E10 mà bạn có thể quan sát là gì? Đó là:

 • Máy giặt ngưng hoạt động khi đang vận hành.
 • Có thể không mở được khóa cửa.

Ngoài ra, máy giặt cũng sẽ phát ra một tiếng bíp, 1 đèn nháy để báo hiệu nguồn cấp nước có vấn đề. Tương tự, máy giặt Electrolux báo lỗi E11 hoặc C1 đều là những mã lỗi liên quan đến vấn đề cấp nước.

Cách loại bỏ nguyên nhân gây ra lỗi E10 máy giặt Electrolux

Để loại bỏ xóa lỗi máy giặt Electrolux hiển thị mã E10, bạn sẽ phải kiểm tra tất cả mọi yếu tố có thể xảy ra, bằng cách này sẽ giúp giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất mà không cần phải tháo rời máy giặt.

1.Nếu nước không được cấp cho máy giặt bạn có thể kiểm tra xem có nước có đang được cấp hay không, vì nếu áp lực nước quá yếu, nước sẽ không thể theo đường ống dẫn cấp cho lồng giặt của máy. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra xem vòi nước vào thiết bị của mình đã hoàn toàn được mở chưa.

Hoặc ống dẫn nước cho máy giặt Electrolux có thể bị xoắn khiến nước từ nguồn cấp không thể lưu thông đến thùng giặt. Nếu ống nước đang bị xoắn, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn cấp nước.
 • Bước 2: Tháo đầu nối ống dẫn nước và sau đó làm thẳng ống hoặc thay ống. Nếu ống dẫn nước bị hỏng, nó phải luôn được thay thế. Bạn có thể gọi cho Bảo hành Electrolux để thay ống dẫn nước cho máy giặt của mình.
 • Bước 3: Kết nối lại ống dẫn nước vào máy giặt và sau đó thực hiện kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay không.

2.Bước tiếp theo bạn thực hiện nếu ống dẫn nước không phải là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux lỗi E10, đó là hãy kiểm tra bộ lọc van có bị chặn hay không. Vì nếu bộ lọc van bị chặn sẽ làm hạn chế nước cấp vào lồng giặt. Vì vậy, hãy kiểm tra và làm sạch van nước.

Nếu hai giải pháp cũng không giúp khắc phục được sự cố, bạn hãy thử khởi động lại máy giặt Electrolux bằng cách sau: Ngắt nguồn điện khỏi máy giặt, đợi trong 5 phút rồi tiến hành cắm lại nguồn điện, sau đó khởi động lại máy giặt.

3.Đừng quên kiểm tra độ cao cùng vị trí của ống thoát nước. Khi lắp đặt bạn cần chú ý, chiều cao của ống phải lớn hơn 60cm, nhỏ hơn 100cm so với phần chân đế của máy.

4.Bộ lọc van bị chặn. Khi bộ lọc van bị chặn sẽ làm hạn chế nước vào máy giặt khiến máy giặt Electrolux lỗi E10. Vì vậy cũng đừng quên kiểm tra và làm sạch van nước, đó là cách xóa lỗi E10 máy giặt Electrolux đơn giản.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc sửa máy giặt Electrolux, thì tốt nhất bạn không nên thực hiện tháo rời máy, kiểm tra bên trong máy giặt, vì bạn sẽ tốn nhiều thời gian nhưng lại đạt kết quả không như ý. Điều này không tốt cho bạn, nhất là khi máy đang được bảo hành.

Mọi thứ đều ổn nhưng máy vẫn hiển thị mã lỗi E10

 

Van cấp hỏng sẽ phải thay để sửa máy giặt báo lỗi E10

Nếu mọi giải pháp trên đây đều không hiệu quả, mã lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện thì bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ thợ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp. Họ sẽ tìm ra chính xác lý do là gì, nên thay van cấp hay sửa chữa mạch.

 • Van cấp nước bị lỗi hỏng. Nếu van cấp nước của máy giặt bị hỏng, nó không thể sửa chữa mà cần thay mới hoàn toàn.
 • Nếu mạch bị lỗi, nó cần phải được sửa chữa.
 • Công tắc áp suất mực nước bị lỗi sẽ cần được thay thế.

“Tại sao máy giặt Electrolux không cấp nước?” kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có ngay câu trả lời cho vấn đề này, sau khi kiểm tra tình trạng lỗi của thiết bị.

Hãy để đội ngũ kỹ thuật viên đến từ trung tâm chúng tôi khắc phục sự cố mã lỗi cho thiết bị của bạn. Với kiến thức chuyên môn tốt, tay nghề được đảm bảo và kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi có thể chẩn đoán và sửa chữa mã lỗi E10 cùng nhiều vấn đề lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux. Lên lịch cuộc hẹn dịch vụ sửa máy giặt Electrolux lỗi E10 ngay trong ngày hôm nay qua hotline: 0962 663 456

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456