Máy giặt Electrolux không giặt, vắt. Nguyên nhân và cách xử lý

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ lỗi máy giặt Electrolux bỏ giặt, vắt, nguyên nhân, cách khắc phục

Không ít các bà nội trợ khổ sở với tình trạng máy giặt electrolux không giặt hay không vắt hoặc vắt không khô.  Không chỉ xảy ra với các dòng máy giặt thương hiệu Electrolux mà đây là lỗi khá phổ biến xảy ra ở mọi dòng máy của những thương hiệu khác nhau. Vậy nguyên nhân lỗi gây ra là do dâu? Và hướng giải quyết nào hiệu quả nhất để xử lý vấn đề? Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu trong bài viết sau.

Ngoài nguyên nhân do cách sử dụng của người dùng thì máy giặt electrolux không giặt, vắt cũng do lỗi hỏng từ bên trong máy. Bởi máy giặt được cấu tạo từ nhiều bộ phận với các chi tiết linh kiện liên quan đến quá trình hoạt động của máy. Do đó chỉ cần một bộ phận hư hỏng cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động thiết bị.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt electrolux không giặt, vắt

Nguyên nhân lỗi máy không giặt

Khi máy giặt không giặt có thể là do thiết bị của bạn đang gặp một trong những vấn đề:

-Quên vặn núm vặn qua vị trí khởi động.

-Cửa máy giặt chưa được đóng kín hoàn toàn.

-Khi động cơ máy giặt quá nóng.

-Máy chuyển đổi chương trình giặt qua một giai đoạn khác cũng có thể khiến máy ngừng hoạt động một lúc.

Máy giặt electrolux không giặt cũng có thể do lượng nước không được điều chỉnh phù hợp.

-Cầu chì bị nổ, đứt hay bộ ngắt mạch cũng khiến máy giặt Electrolux không giặt.

-Dây điện , ổ cắm, kết nối điện bị hỏng hoặc cắm lỏng.

Nguyên nhân lỗi máy giặt không vắt hoặc vắt không khô

Máy giặt electrolux không vắt hoặc không vắt quần áo khô có thể do một trong các nguyên dưới đây gây nên:

-Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi, hỏng khiến thiết bị không hoàn thành chương trình.

-Bơm xả nước của máy bị hỏng, bị om cuộn, rơi cánh, hỏng lõi từ cũng là nguyên nhân máy không vắt, vắt không khô.

-Khi chết tụ hoặc tụ yếu cũng là nguyên do khiến máy không thể vắt sạch nước hay không vắt.

-Động cơ máy giặt không hoạt động do hết chổi than, bị om.

Biện pháp khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không giặt,vắt

Với một số lỗi liên quan đến kỹ thuật bạn nên tìm đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một số lỗi bạn có thể tự mình khắc phục một cách đơn giản.

Xử lý lỗi máy giặt Electrolux không giặt

-Nếu kiểm tra và phát hiện núm chưa vặn qua vị trí khởi động, hãy dùng tay xoay nhẹ núm vặn qua vị trí khởi động và nhấn start máy giặt.

-Hãy luôn kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín, chặt và đúng cách chưa trước khi khởi động máy để tránh tình trạng máy giặt Electrolux không giặt.

-Nếu cắm dây vào ổ bị lỏng, hãy rút ra và tiến hành cắm lại. Dây bị đứt do chuột cắn hay ổ cắm có vấn đề, bạn cần thay mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn, máy hoạt động tốt.

– Máy giặt có thể sẽ ngừng lại trong khoảng 30’ để hạ nhiệt và sẽ tự động khởi động lại máy ( đồng hồ không bị tắt bằng tay). Nên nếu do nguyên nhân này bạn đừng quá lo lắng và không cần xử lý vấn đề.

-Với máy giặt cửa trước, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh mực nước phù hợp để máy hoạt động. Nhưng một số mẫu máy bạn cần phải biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp. Vì mực nước phủ đầy mẻ giặt sẽ gặp phải tình trạng máy không giặt.

-Khi cầu chì nồ hay đứt bạn cần thay mới lại ngay và đặt lại bộ ngắt mạch. Lưu ý: Không tăng dung lượng cầu chì để tránh gây quá tải bảng mạch. Nếu bảng mạch quá tải bạn cần tìm sự hỗ trợ của dịch vụ sửa máy giặt electrolux chứ không tự ý sửa chữa.

Xử lý lỗi máy giặt Electrolux không vắt

-Bạn không thể tự ý sửa lỗi khi mạch điện tử máy giặt gặp sự cố lỗi, hỏng hóc mà cần đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp như trung tâm bảo hành Electrolux.

-Bạn phải thay mới hoàn toàn khi bơm bị om hay lỗi hổng từ. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh lọc rác bơm ngay góc phải để tránh tình trạng kẹt, tắc bơm.

-Và khi hỏng tụ hay động cơ bị chết bạn cũng cần đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để họ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi.

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp

Không chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux gặp tình trạng lỗi rung lắc hay bị kêu khi đang sử dụng, trung tâm bảo hành Electrolux còn nhận sửa các lỗi  máy giặt có mùi hôi, mất nguồn… hay cung cấp các nguồn linh kiện đảm bảo chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Sửa nhanh chóng – dịch vụ sửa tận nơi – cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ sửa kém chất lượng, trung tâm bảo hành Electrolux luôn mang đến một dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux bị kêu, không vắt chất lượng ưu việt nhất, đội ngũ thợ 100% lành nghề, có chuyên môn. Hotiline: 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 – trung tâm chúng tôi sẵn sàng đón tiếp quý khách.       

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456