Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch, không mở cửa?

5/5 - (3 votes)

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ lỗi máy giặt Electrolux kêu tạch tạch, nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt electrolux kêu tạch tạch , không mở cửa là hiện tượng  lỗi có thể xảy ra ở mọi dòng máy kể cả với máy giặt mới hay máy giặt cũ. Tình trạng lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong bài viết tổng hợp dưới đây trung tâm bảo hành electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và những biện pháp khắc phục lỗi để giúp máy giặt hoạt động lại bình thường, lại “đảm nhiệm” việc giặt giũ cho gia đình.

Nguyên do dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux kêu tạch tạch

Chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng máy giặt electrolux kêu tạch tạch , không mở cửa khi sử dụng. Vậy bạn có biết nguyên nào dẫn đến các tình trạng này không? Ngoài nguyên do có thể do đồng xu hay cúc áo  bị rớt khi sử dụng thì có thể bạn sẽ không biết thêm nguyên do nào gây nên nữa. Nhưng chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ biết được các nguyên nhân gây ra cụ thể như sau:

-Cúc áo, đồng xu, vòng tay hay bông tai bạn để trong túi áo mà quên lấy ra vô tình cũng trở thành nguyên nhân dẫn đến có âm thanh kêu tạch tạch khi sử dụng.

-Hỏng ổ bi trong máy giặt cũng sẽ khiến máy phát ra âm thanh lạ khi hoạt động.

-Máy đã bị hỏng bộ phận nhún hoặc giảm xóc.

-Lồng giặt quá nhiều cặn bẩn do vệ sinh kém cũng là nguyên do máy giặt kêu lạch cạch.

-Bị hỏng hộp số hoặc bị hỏng bộ li hợp cũng khiến máy phát ra âm thanh lạ.

-Khô dầu mỡ do bảo dưỡng máy kém cũng là một nguyên nhân.

-Nhưng nguyên nhân chủ yếu là lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng. Khi có lệnh đóng từ máy nhưng công tắc bị lỗi, chốt tiếp điểm không giữ lại được dẫn đến không có lệnh đống của công tắc cửa. Dẫn đến công tắc cửa cứ đóng nhả liên tục và kêu ạch tạch.

-Bị kẹt cửa hoặc do phần IC để chương trình cấp lệnh công tắc của máy bị hỏng khiến máy không mở được cửa.

-Do mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa  cho công tắc cửa nên không thể mở được cửa.

Dù với nguyên nhân nào gây ra hiện tượng lỗi máy giặt Electrolux kêu lạch tạch hay cửa máy không mở thì bạn cũng cần phải xử lý nhanh chóng để máy không gặp lỗi nghiêm trọng hơn, để giúp máy nhanh chóng được khắc phục để sử dụng.

Vậy làm sao để xử lý các lỗi này? Hãy theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết mà trung tâm bảo hành electrolux tổng hợp để có câu trả lời chính xác.

Biện pháp xử lý lỗi khiến máy giặt Electrolux không thể mở cửa hay kêu lạch tạch

Xử lý lỗi máy giặt kêu lạch tạch

Khi máy giặt kêu lạch tạch trong quá trình sử dụng máy, điều đầu tiên và bạn nên làm ngay chính là tắt máy, ngắt nguồn và kiểm tra có vật lạ nào đã rơi vào lồng giặt và gây nên âm thanh lạch tạch hay không. Nếu có tất nhiên bạn sẽ lấy chúng ra và tiến hành giặt như bình thường.

Nếu lỗi do ổ bi hay bộ phận giảm xốc bị hư, nhún thụt cũng có vấn đề, bạn không thể tự mình thay bởi liên quan đến kỹ thuật. Do đó, điều bạn nên làm chính là gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của  trung tâm bảo hành electrolux gần nhất để được thay ổ bi, khắc phục tình trạng nhún thụt hoặc bộ phận giảm xóc.

Lưu ý:

+Nên kiểm tra túi quần, áo để tránh không bị rơi rớt vật lạ vào lồng giặt hoặc để riêng vào túi giặt với các quần áo có phụ kiện kèm theo.

+Kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ nhằm loại bỏ đi những yếu tố gây hư hại cho máy, sớm phát hiện để kịp thời sửa chữa.

+Tra dầu mỡ một số bộ phận chuyển động để giảm đi tình trạng máy giặt rung lắc hay kêu ồn.

Xử lý lỗi máy giặt không mở được cửa

Tùy vào từng nguyên nhân gây lỗi mà người dùng sẽ có cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể:

-Máy hỏng công tác dẫn đến không mở được cửa bạn cần thay công tác mới. Liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux để thay khóa cửa máy giặt Electrolux

-Nếu IC của máy giặt bị hỏng dẫn chương chương trình không cấp lệnh cho công tác thì cần thay IC mới hoàn toàn.

-Nếu do mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa hãy ngắt điện trong khoảng 15’, cắm khởi động lại máy, chọn chương trình bất kỳ, máy sẽ có thể kích hoạt lại lệnh mở cửa.

Lưu ý: Khi máy đang hoạt động tuyệt đối không tự ý mở cửa hay máy chưa cấp lệnh nhả cửa cũng không cố ý mở sẽ gây hư hỏng máy giặt.

Khi máy giặt không mở cửa hay máy giặt electrolux kêu tạch tạch, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa hay thay thế đúng linh kiện chính hãng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề nên  luôn an tâm về chất lượng dịch vụ, phục vụ 24/7, sửa máy tận nơi nhanh chóng.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456