Máy giặt Electrolux báo lỗi PU, tìm nguyên nhân và cách xử lý

Đánh giá post

Máy giặt Electrolux báo lỗi PU, tìm nguyên nhân và cách xử lý với Bảo hành Electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi pu trên màn hình hiển thị, tiếng bíp kèm theo và lồng giặt đầy nước, không thể chuyển sang chu kỳ vắt. Vậy đây là những biểu hiện của lỗi gì? Nguyên nhân cùng biện pháp khắc phục ra sao? Mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tủ lạnh, máy giặt, bếp từ,…đều là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thật tiện nghi và đơn giản.

Với hãng Electrolux, chất lượng và sự ưu việt trong tính năng là điểm thu hút khách. Tất nhiên, mọi sản phẩm từ hãng đều chất lượng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc thiết bị không có những sự cố lỗi xảy ra. Đặc biệt với tần số sử dụng liên tục như máy giặt hay tủ lạnh.

Hãy tìm cách test lỗi máy giặt Electrolux nếu chúng xảy ra vấn đề. Nhanh chóng có biện pháp giải quyết để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Như với lỗi PU chẳng hạn!

Máy giặt Electrolux báo lỗi PU là lỗi gì?

Bạn vẫn dùng máy giặt như bình thường nhưng khi chuyển sang chế độ vắt thì màn hình máy giặt hiển thị mã lỗi PU, theo sau đó là tiếng bíp và khi kiểm tra lồng giặt vẫn đầy nước.

Bạn khá lo lắng khi máy giặt Electrolux xuất hiện tình trạng này. Dĩ nhiên bạn không biết đây là lỗi gì, nguyên nhân vì sao lại xảy ra và giải pháp xử lý như thế nào.

Mã lỗi PU xuất hiện khi bơm xả máy giặt có vấn đề, dẫn đến tình trạng lồng giặt không được xả nước để bắt đầu chu kỳ vắt kiệt nước.

PU là viết tắt của từ tiếng Anh PUM, bơm máy giặt hay còn gọi là Pum máy giặt. Đây là bộ phận rất quan trọng giúp bơm nước vào máy giặt, phục vụ cho quá trình giặt hay tuần hoàn xà phòng, nước xả vải, bơm thoát nước thải ra ngoài.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi pu ngoài liên quan đến bơm máy giặt, còn có thể liên quan đến lý do sau:

+Bộ lọc bị tắc nước do bám cặn, bám xơ vải khiến nước không thoát được ra ngoài.

Biện pháp xử lý khi xuất hiện mã lỗi PU ở máy giặt Electrolux

Nếu máy giặt Electrolux của bạn không vắt hay vắt không khô hoặc nước bên trong lồng giặt vẫn còn nước thì rất có thể bơm xả nước của máy giặt đang gặp vấn đề, báo mã lỗi.

Hãy liên hệ trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra và tìm nguyên nhân xảy ra sự cố.

Nếu máy bơm bị hỏng nặng, động cơ bị cháy, bạn có thể sẽ phải thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhẹ hơn và phục hồi được thì có thể sửa chữa và bơm lại hoạt động bình thường.

Liệu bạn có thể tự thay máy bơm cho máy giặt?

Máy giặt Electrolux báo lỗi PU, tìm nguyên nhân và cách xử lý

Bạn có thể chọn mua bơm xả chính hãng ở những đơn vị cung cấp uy tín. Tự thực hiện thay thế với điều kiện bạn am hiểu và có kinh nghiệm cho vấn đề này.

Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự thực hiện mọi hành động thay thế linh kiện cho máy giặt, nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp. Bởi việc đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, tuổi thọ và chất lượng.

Dù xuất hiện lỗi E5E máy giặt Electrolux cũng vậy, bạn cũng nên nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Dịch vụ thay bơm xả máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Bạn cần kết nối với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý lỗi PU, hãy gọi vào số điện thoại 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn.

Với kinh nghiệm dày dặn từ đội ngũ sửa chữa, chúng tôi cam kết mang đến một dịch vụ với sự đảm bảo về chất lượng.

Mọi linh kiện sử dụng để thay thế đảm bảo chất lượng, chính hãng. Mọi dịch vụ sửa chữa và thay thế đều có hỗ trợ bảo hành giúp bạn an tâm hơn.

Mong rằng qua những thông tin như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được lý do gây ra sự cố máy giặt electrolux báo lỗi pu. Hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux để yêu cầu dịch vụ sửa chữa nếu bạn không thể khắc phục được lỗi. Bạn tham khảo được những điều gì từ nội dung bài viết này? Hoặc bạn cần sự tư vấn từ chúng tôi về các lỗi hỏng khác, hãy kết nối với chúng tôi để được giải đáp nhé. Và mời bạn tìm hiểu thêm về các lỗi xảy ra ở máy giặt Hitachi tại đây.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456