Máy giặt Electrolux báo lỗi E5

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux gợi ý khắc phục khi máy giặt Electrolux báo lỗi E5

Máy giặt electrolux báo lỗi e5 khi ống xả không thoát nước được, một sự cố rất thường hay gặp khi sử dụng máy giặt, đặc biệt với các dòng máy giặt đã có tuổi thọ lâu đời. Vậy làm sao để xử lý khi máy giặt báo lỗi E5 do không thoát được nước? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp xử lý hiệu quả trong nội dung bài viết sau.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5 – lỗi do không thoát nước

Nếu máy giặt electrolux báo lỗi e5 và hiển thị lỗi trên màn hình Led ở bảng điều khiển sẽ đồng nghĩa với việc máy giặt đang gặp sự cố về thoát nước, nước không thể thoát ra được do ống xả không xả nước. Đây là lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước xả, ngoài báo mã lỗi E5, ở một số model khác có thể báo lỗi E13, E20, E21, E22.

Lỗi máy giặt không thoát nước rất hay xảy ra khi sử dụng, đặc biệt với các dòng máy giặt đã được sử dụng trong một thời gian dài, không được vệ sinh ống xả thường xuyên thì tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5 – lỗi do ống xả không thoát nước

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi hỏng này có thể do:

-Ống xả nước của máy giặt Electrolux đặt quá cao so với qui định. Thân ống bị gấp khúc, bị xoắn vào nhau hay đầu ống bị dốc ngược mà không dốc xuống đất.

-Ống xả máy giặt bị nghẹt do dị vật, vụn vải hoặc chất nhầy của bột giặt, của nước xả. Hoặc do cặn từ nước cứng lâu ngày được tích lại, dần dần khiến ống xả bị tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra được, nên báo lỗi máy giặt electrolux cửa ngang..

-Do bị ngắt điện khiến máy giặt bị ngưng đột ngột khi đang sử dụng hoặc do cửa máy giặt Electrolux không được đóng kín, bị hư nên không tiếp tục xả nước, làm gián đoạn hoạt động giữa chừng.

-Do lưới lọc bị cặn bẩn quá dày làm tắc nghẽn. Màng chắn nơi máy bơm bị ngăn bởi dị vật nên nước không thể chảy ra ngoài.

Xử lý ra sao khi máy giặt Electrolux lỗi E5?

Đã biết được nguyên nhân lỗi e5e máy giặt electrolux, lỗi E5 máy giặt Electrolux, bạn nên tham khảo hướng xử lý nhằm khắc phục lỗi để tiếp tục sử dụng thiết bị. Bảo hành Electrolux sẽ gợi ý cho bạn một số biện pháp sửa chữa hiệu quả rất hữu ích.

Khi bảng điều khiển báo mã lỗi, bạn nên tiến hành kiểm tra ngay ống xả nước của máy giặt Electrolux. Kéo thẳng ống nếu chúng bị xoắn hoặc bị gấp khúc để dòng chảy được thông dễ dàng.

Lấy hết dị vật bị kẹt bên trong ống và tiến hành làm sạch ống để loại bỏ đi các chất cặn bẩn bên trong. Nếu lưới lọc bám cặn bẩn bạn cũng nên thực hiện vệ sinh.

Hoàn tất, bạn có thể mở cửa máy giặt và đóng lại, bật nguồn và bắt đầu chu trình giặt để kiểm tra máy vẫn còn báo lỗi hay không. Nếu máy giặt Electrolux hoạt động bình thường thì lỗi đã được khắc phục.

Một số lưu ý quan trọng để máy giặt Electrolux tránh lỗi E5

  • Khi thực hiện lắp đặt máy giặt nên lưu ý đặt ống máy giặt đúng theo độ cao qui định.
  • Lưu ý làm sạch máy giặt theo chu kỳ khoảng 1 tháng/lần để máy hoạt động hiệu quả hơn.
  • Nên thực hiện vệ sinh toàn bộ máy giặt từ trong ra ngoài trong khoảng 6 tháng/lần.
  • Nên kiểm tra quần áo trước khi giặt để tránh các vật dụng rơi vào lồng giặt và làm cản trở việc thoát xả nước.

Bạn cần tìm dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux, sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp, giá tốt, có thể liên hệ đến hotline 086 999 1234 để được tư vấn.

Trên đây là những thông tin về sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e5. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích để sử dụng máy giặt tốt hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456