Máy giặt Electrolux báo lỗi e21

Bảo hành Electrolux gợi ý cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e21

Máy giặt electrolux báo lỗi e21 thường liên quan đến việc thoát nước với dấu hiện máy ngưng đột ngột sau 30 phút hoạt động, thời gian xả nước lâu, máy phát ra âm thanh lạch cạch. Vậy nguyên nhân gây ra sự tình trạng này do đâu? Xử lý ra sao để hiệu quả? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu trong bài viết sau.

Máy giặt Electrolux báo lỗi e21 – dấu hiệu và nguyên nhân

Trong bảng mã lỗi máy giặt electrolux giải nghĩa mã lỗi e21 cùng với các mã lỗi e22, e13 là lỗi thoát nước. Khi máy giặt gặp tình trạng này sẽ ngưng hoạt động sau 30 phút hoặc thời gian xả nước lâu hơn mức bình thường và máy phát ra âm thanh lạch cạch.

Vậy nguyên nhân chính của vấn đề này là do đâu?

Nguyên nhân do tắc bộ lọc xả

Máy giặt Electrolux báo lỗi e21

Hầu hết máy giặt Electrolux sẽ không bắt đầu chu trình vắt đến khi nước bên trong lồng giặt được xả hết ra ngoài. Thế nên, nếu máy giặt Electrolux thoát nước chậm, rất chậm không thoát nước có thể nguyên nhân do bị tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước, cụ thể là bộ lọc xả. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy báo mã lỗi e21 để cảnh báo đến người dùng. Ống thoát nước bị tắc cũng ảnh hưởng đến việc xả nước của máy giặt.

Do bơm xả nước và nguyên nhân khác

Bơm thoát nước bị hỏng phát ra âm thanh khó chịu khi máy vận hành và không hoạt động nên không thể bơm thoát nước ra ngoài. Các bộ phận như motor, cánh quạt của máy bơm xả có thể bị tắc do vật nhỏ như cúc áo, kẹp tóc hay các mảnh vụn khác dẫn đến cánh quạt không thể xoay. Do đó nước không thể bơm thoát ra ngoài. Máy giặt electrolux báo lỗi e21 do bị hỏng phần IC chương trình cấp lệnh xuống để bơm nước.

>>>Tham khảo thêm: máy giặt báo lỗi e91

Biện pháp xử lý khi máy giặt Electrolux bị lỗi e21

Máy giặt Electrolux không thể thoát nước phần đa do các bộ phận xả nước bị tắc nghẽn. Do vậy khi gặp sự cố này bạn có thể giải quyết theo một số biện pháp gợi ý từ Bảo hành Electrolux như sau:

Kiểm tra bộ lọc xả:

-Kiểm tra xem bộ lọc xả của máy giặt bằng cách tháo tấm chắn máy giặt ra. Bộ phận bơm xả thường được đặt ở phía sau với máy giặt Electrolux lồng đúng, phía trước với máy giặt Electrolux lồng ngang. Sau khi tìm được bơm xả, dùng tay vặn bộ phận tay cầm ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy bộ lọc ra.

-Tiến hành vệ sinh toàn bộ cặn bẩn hay các loại vật bị kẹt lại ở bộ lọc ra và rửa lại. Đồng thời cũng vệ sinh luôn phần cánh quạt máy bơm. Lắp lại toàn bộ và cho chạy chu trình giặt/vắt thêm 1 lần nữa.

-Nhưng nếu bộ lọc xả bị hỏng nên thay mới bộ lọc để tránh tình trạng lại báo lỗi máy giặt electrolux cửa ngang.

Kiểm tra ống xả nước máy giặt Electrolux

-Tiến hành tháo ống xả nước ở phía sau của máy giặt Electrolux ra. Vặn nước vào ống xả, nếu nước không thể chảy ra có nghĩa đường ống đang bị tắc. Nên vặn nước với lực mạnh hơn để đẩy các vật cản trong ống giúp khơi thông đường ống.

-Với trường hợp ống xả đã quá cũ và bị hư hỏng nên thay thế ống xả mới. Khi kiểm tra ống xả nếu bị gấp khúc hãy làm thẳng ống lại.

Kiểm tra máy bơm xả máy giặt Electrolux

-Nên kiểm tra các bộ phận của máy bơm như cánh quạt, motor và lấy ra các vật kẹt khiến cánh quạt không thể quay. Nếu không lấy ra kịp thời hệ thống bơm bị quá tải gây ra chập cháy.

Nếu không quen với việc sửa chữa khi máy giặt electrolux báo lỗi e21, bạn không nên có bất kỳ thao tác can thiệp nào. Hãy liên hệ đến hotline 086 999 1234 để các kỹ thuật viên của trung tâm Bảo hành Electrolux tiếp nhận và xử lý. Chi phí sửa máy giặt Electroux không quá đắt đỏ nên bạn hãy cứ an tâm.