Lốc máy tủ lạnh kêu to bất thường, tủ lạnh Electrolux có vấn đề?

Loc may tu lanh keu to bat thuong tu lanh electrolux co van de 1 1
Rate this post

Lốc máy tủ lạnh kêu to bất thường, tủ lạnh Electrolux có vấn đề? Tìm hiểu cùng Bảo hành Electrolux

Lốc máy tủ lạnh kêu to có phải ngầm báo hiệu tủ lạnh Electrolux đang gặp trục trặc? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này, và qua đó tìm giải pháp giảm thiểu tiếng ồn để tủ lạnh vận hành êm hơn. Với những kiến thức tổng hợp trong bài viết hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Nào tiếp tục theo dõi ngay sau đây nhé!

Lốc hay block hoặc là máy nén đều là tên gọi chung của một bộ phận vô cùng quan trọng ở tủ lạnh. Bộ phận chính này hoạt động như một máy bơm nhằm kiểm soát sự luân chuyển lưu thông các chất làm lạnh. Block tủ lạnh nếu gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến tủ lạnh, khi đó khí gas sẽ không được đẩy lên dàn ngưng khiến tủ lạnh có thể bị mất lạnh, lạnh kém hay mất lạnh hoàn toàn.

Trong một hệ thống của tủ lạnh, bộ phận block có lẽ vận hành với độ ồn nhất. Đặc biệt dung tích tủ lạnh càng lớn, block (máy nén) khi vận hành càng ồn hơn so với các tủ lạnh có mức công suất nhỏ hơn. Tuy nhiên, nếu lốc máy tủ lạnh Electrolux kêu to hơn mức bình thường chắc chắn đã có sự bất thường xảy ra.

Nguyên nhân lốc máy tủ lạnh kêu to

Loc may tu lanh keu to bat thuong tu lanh electrolux co van de 1 1
Lốc máy tủ lạnh kêu to bất thường, tủ lạnh Electrolux có vấn đề?

Mọi vấn đề xảy ra đều có nguyên nhân gây nên. Thế nên nếu lốc (block, máy nén) của tủ lạnh Inverter kêu to hơn mức bình thường có thể là do:

Tủ lạnh hoạt động quá công suất

Tủ lạnh hoạt động với tần suất gấp đôi hơn mức bình thường, quá công suất khi bạn thường xuyên mở cửa tủ, mở cửa tủ quá lâu hay hở gioăng cửa nên khí lạnh bên trong thất thoát ra ngoài. Lúc này bộ phận block của tủ phải làm việc liên tục để duy trì độ lạnh ở mức tốt nhất. Thế nên, block sẽ vận hành với độ ồn hơn mức bình thường.

Đây là lý do vì sao bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh thường xuyên, để mở cửa tủ trong thời gian lâu. Nếu phát hiện tủ lạnh bị hở gioăng hãy thực hiện ngay biện pháp xử lý hoặc thay gioăng mới.

Tủ lạnh không được tản nhiệt tốt

Việc kê đặt tủ lạnh sát tường hoặc trong một không gian kín khiến cho hơi nóng bên trong dàn nóng khó tản nhiệt ra ngoài, nên việc làm lạnh của tủ kém hơn. Chính vì điều này mà block tủ lạnh Electrolux phải làm việc nhiều hơn, lốc máy tủ lạnh kêu to hơn mức bình thường.

Kiểm tra và kê đặt lại tủ lạnh nếu đang đặt quá sát tường, nên có một khoảng trống giữa tủ lạnh và tường, đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng để giúp tản nhiệt tốt hơn.

Block tủ lạnh Electrolux gặp vấn đề

Ngoài ra, khi block tủ lạnh vận hành và phát ra âm thanh to bất thường cũng có thể do motor điện của block đang gặp vấn đề như bị kẹt trục, bị rơ ổ bi do phải làm việc quá nhiều ở điều kiện nhiệt độ cao. Điều này cũng khiến cho lốc máy vận hành có độ ồn to hơn mức bình thường.

Bên cạnh đó, tủ lạnh đã quá tuổi thọ sử dụng block của tủ cũng sẽ vận hành với độ ồn to hơn. Nếu tủ đã quá cũ bạn nên cân nhắc việc mua tủ lạnh mới để sử dụng, vừa giải quyết được tình trạng “bệnh tật” hay xảy ra khi dùng, vừa tiết kiệm điện lại an toàn hơn.

Là bộ phận có giá trị nhất tủ lạnh thế nên viêc thay block tủ lạnh có chi phí khá cao. Do vậy mà bạn nên liên , hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp khi phát hiện block tủ lạnh có vấn đề. Kỹ thuật viên của họ sẽ xem xét và có biện pháp xử lý phù hợp.

Không chỉ block tủ lạnh, mà cánh quạt tủ lạnh kêu to hơn mức bình thường bạn cũng nên tìm giải pháp xử lý ngay.

Sửa chữa hoặc thay block tủ lạnh Electrolux hết bao nhiêu tiền?

Loc may tu lanh keu to bat thuong tu lanh electrolux co van de 1

Nếu block Tủ lạnh phát ra tiếng kêu cách cách hoặc những âm thanh bất thường khác, bạn hãy liên hệ đến Bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn.

Bằng kinh nghiệm cùng năng lực chuyên môn chúng tôi sẽ kiểm tra và đưa ra giải pháp phù hợp, sửa chữa hoặc thay mới tùy theo từng trường hợp. Mức giá thay block sẽ khác nhau tùy theo từng loại tủ lạnh với các dung tích khác nhau, kỹ thuật viên phụ trách sẽ tiến hành báo giá cụ thể trước khi sửa chữa sau khi kiểm tra.

Lốc máy tủ lạnh kêu to bất thường thì nên kiểm tra ngay để xử lý kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo. Cần thay block tủ lạnh Electrolux hoặc thay block tủ lạnh Hitachi hãy liên hệ với trung tâm Bảo hành Electrolux, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888