Làm sao để máy giặt Electrolux không bị mất nguồn?

Làm sao để máy giặt Electrolux không bị mất nguồn?

Màn hình bảng điều khiển không hiển thị đèn, đèn Led chương trình không sáng hay đèn phím Start nhấp nháy và đặc biệt thiết bị không hoạt động chính là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy máy giặt electrolux bị mất nguồn. Nguyên nhân gây nên chắc hẳn một số bộ phận người dùng đã nắm được thế nhưng cách làm nào làm hạn chế xảy ra lỗi nhất có thể vẫn chưa biết. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề và áp dụng được ngay vào quá trình sử dụng máy giặt Electrolux.

Lý do chính khiến máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Máy giặt electrolux bị mất nguồn

Có không ít người sử dụng đã gặp qua trường hợp máy giặt electrolux bị mất nguồn khiến cho việc sử dụng máy phải gián đoạn, không thể tiếp tục dùng cho đến khi khắc phục vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này không chỉ một mà có khá nhiều nguyên nhân và Trung tâm bảo hành Electrolux chúng tôi tổng hợp dưới đây qua các trường hợp xảy ra cụ thể:

-Ổ cắm sử dụng quá lâu ngày bị move hoặc jack cắm máy giặt Electrolux bị lỏng dẫn đến điện không vào máy.

-Dây điện dẫn nguồn từ ổ cắm đến máy giặt Electrolux bị đứt.

-Nguồn điện sử dụng của gia đình không ổn định, chập chờn dẫn đến tình trạng máy báo lỗi EH0, EH1, EH2 hoặc điện áp cao đột ngột khiến IC,trở, các linh kiện khác bị chập cháy gây mất nguồn.

-Do ảnh hưởng từ thời tiết như mưa nhiều khiến độ ẩm tăng, trời nồm hoặc máy phải chịu tác động trực tiếp từ mưa, nắng bên ngoài dẫn đến mạch bên trong không ổn định, dễ hư hỏng dẫn đến máy giặt electrolux mất nguồn hoặc bị nhiều lỗi hư khác.

-Do lỗi IC nguồn, mạch bị xung,nổ trở, IC nguồn.

Khi gặp trường hợp lỗi này, thao tác đầu tiên khuyên bạn nên thực hiện chính là: rút Jack cắm ra khỏi nguồn, rồi cắm lại ở một nguồn điện và tiến hành khởi động sử dụng máy như bình thường nếu máy lại hoạt động tốt.

Đồng thời bên cạnh đó cũng kiểm tra dây nguồn, nếu thấy đứt hay hở mạch thì nên thay thế ngay dây mới. Còn với những nguyên nhân còn lại, khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để kỹ thuật viên kiểm tra lỗi rồi thay IC hay trở hoặc linh kiện khác…tùy theo từng lý do.

Làm sao để máy giặt Electrolux không bị mất nguồn?

Chất lượng độ bền của máy giặt không hẳn chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà cách sử dụng của người dùng cũng góp một phần. Có không ít trường hợp lỗi hỏng xảy ra do cách sử dụng hay bảo quản máy khá “tùy tiện” từ người dùng. Vì thế, để máy giặt Electrolux không tái lỗi mất nguồn hay hạn chế nhất tình trạng lỗi xảy ra thì nên chú ý:

-Nên có các biện pháp chống chuột hay côn trùng, tránh chúng vào trong bên trong thiết bị làm tổ hoặc cắn dứt dây cắm nguồn phải mất phí sửa máy giặt electrolux không vào điện. Ngoài ra, nên vệ sinh sạch sẽ khu vực để máy giặt, tránh để đồ đạc bừa bộn.

-Ở những khu vực không ổn định về điện năng tốt nhất không nên dùng thiết bị nếu điện áp xuống dưới 190 V hay > 225V. Có thể dùng ổn áp để hỗ trợ sử dụng điện được ổn định hơn.

-Đặt máy giặt ở nơi thoáng mát, có che chắn cẩn thận tránh ánh nắng hay mưa tác động trực tiếp vào máy.

-Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tốt nhất. Khâu vệ sinh máy giặt cũng cần chú ý, nên thực hiện thường xuyên.

-Không nên cắm nguồn máy giặt 24/24, hãy ngắt nguồn máy giặt trước khi lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong.

-Sử dụng máy giặt đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất, chú ý tham khảo kỹ những cảnh báo để áp dụng khi dùng máy giặt.

Dù là những thông tin rất cơ bản nhưng chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích để người dùng áp dụng nếu không máy gặp tình huống máy giặt electrolux bị mất nguồn. Hy vọng bài viết giúp người dùng hiểu rõ hơn vấn đề. Cần thay board mạch, hoặc IC nguồn hay dây điện, hãy liên hệ hotline dịch vụ 086 999 1234 để được hỗ trợ. Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux cam kết chất lượng, linh kiện chính hãng.