Làm sao để bếp từ Electrolux không bị lỗi E9?

5/5 - (17 votes)

Làm sao để bếp từ Electrolux không bị lỗi E9?

Bếp từ Electrolux hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển để cảnh báo đến người dùng thiết bị đang gặp vấn đề và cần phải giải quyết. Vì thế khi bếp từ electrolux bị lỗi e9 bạn nên ngưng sử dụng và tìm hiểu đang gặp lỗi cụ thể gì cũng như nguyên nhân gây ra lỗi để có biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Không chỉ thế để tránh lỗi lặp lại hay hạn chế xảy ra lỗi cũng phải cần lưu ý nhiều điều, đó là những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân chính khiến bếp từ Electrolux báo lỗi E9

Bếp từ Electrolux báo lỗi E9

Mã lỗi bếp từ Electrolux hiển thị để cảnh báo lỗi cho người dùng khi sử dụng. Khi lỗi E9 trên bếp từ Electrolux hiển thị chính là thông báo cho người dùng bếp nhiệt độ trong vùng nấu bị mất kiểm soát do đèn báo nhiệt hỏng hay lỗi hoặc dụng cụ nấu nướng đáy không phẳng, sử dụng nồi không phù hợp. Ngoài ra, khi bo mạch điều khiển xảy ra lỗi, bị chập hoặc bo mạch điều khiển và bo nguồn bị mất kết nối cũng kiến bếp từ electrolux báo lỗi e9.

Để xử lý sự cố lỗi này, hãy nhấc dụng cụ nấu nướng ra khỏi bếp từ. Tắt bếp nhưng không ngắt nguồn điện để quạt hoạt động giúp làm mát nhanh hơn, đến khi bếp nguội hẳn. Sau đó, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra đèn báo nhiệt ngay khi bật bếp, nếu đèn sáng lỗi báo E9 sẽ không xuất hiện.

Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra dụng cụ nấu, nếu nồi nấu không phải dành cho bếp từ hoặc đáy nồi không phẳng hãy thay dụng cụ nấu phù hợp hơn. Đối với các nguyên nhân liên quan đến đèn báo hoặc bo mạch bạn liên hệ với dịch vụ sửa bếp từ Electrolux chuyên nghiệp để được xử lý khắc phục.

Làm sao để bếp từ Electrolux không bị lỗi E9?

Để sử dụng bếp từ Electrolux đạt hiệu quả nhất cũng như giúp hạn chế lỗi hỏng khiến bạn phải mất phí sửa chữa bếp từ lỗi e9 thì nên chú ý và tham khảo qua một số lời khuyên rất hữu ích dưới đây:

-Khi sử dụng bếp từ nên sử dụng loại nồi có đáy được làm phẳng, dày từ 3 – 5 cm. Bởi sử dụng nồi có đáy cong hay lõm không chỉ nấu nướng kém hiệu quả, tiêu hao nhiều năng lượng mà còn báo hiển thị lỗi E9. Việc kiểm tra đáy nồi phẳng ngoài quan sát bằng mắt bạn có thể dùng thước để trên đáy nồi, thước không hở nghĩa là đáy nồi phẳng.

-Khi mua bếp từ Electrolux bạn nên mua bộ dụng cụ nấu nướng dành riêng cho bếp từ. Tránh sử dụng nồi không có đáy nhiễm từ khiến bếp không thể nhận và báo lỗi.

-Trong quá trình nấu nếu thực hiện những món ăn phải nấu trong thời gian dài như hầm hay soup khuyên bạn nên điều chỉnh nhiệt lên từ từ và để ở mức độ vừa, tránh để mức nhiệt quá cao khiến thức ăn trào ra ngoài hay gây quá nhiệt làm bếp từ electrolux báo lỗi e9.

-Để thức ăn được nhanh sôi hơn nên đậy nắp nồi kín để không làm thất thoát nhiệt, đặt nồi nấu vào chính giữa vùng bếp để được tiếp xúc nhiệt một cách tối đa. Sử dụng nồi có đường kính bằng với vùng bếp nấu.

-Khi lắp đặt bếp từ Electrolux nên dùng keo Silicon gắn chặt bếp với mặt bàn đá để nước không ngấm vào mạch điện đối với bếp từ âm. Lắp đặt ở vị trí khô ráo để hạn chế tình trạng hơi nước thấm xuống mạch điện làm hỏng mạch bên trong.

-Không tác động lực mạnh lên bếp hoặc để bếp rơi vỡ.

Sử dụng bếp từ lâu dài, giữ độ bền và tuổi thọ cũng như để không xảy ra các sự cố lỗi bếp từ electrolux bị lỗi e9 đòi hỏi người dùng phải dùng bếp đúng cách, tuân thủ theo những chỉ dẫn sử dụng, cảnh báo từ nhà sản xuất. Qua bài viết mong rằng bạn sẽ là người dùng bếp từ Electrolux am hiểu về thiết bị mình đang sử dụng. Liên hệ 086 999 1234 đến Trung tâm bảo hành Electrolux nếu cần thay mạch hoặc các vấn đề liên quan.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456