Làm sạch vết cháy cứng đầu trên bề mặt bếp từ Electrolux cực đơn giản

Làm sạch vết cháy cứng đầu trên bề mặt bếp từ Electrolux cực đơn giản

Đánh giá post

Làm sạch vết cháy cứng đầu trên bề mặt bếp từ Electrolux cực đơn giản

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể hoàn toàn làm sạch mọi vết cháy cứng do thức ăn rơi vãi, bám dính lại lên bề mặt bếp từ Electrolux với các bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể thế nào cùng tìm hiểu nhé!

Trong quá trình nấu ăn, thức ăn rơi vãi lên bề mặt kính nhất là khi thực hiện các món như kho, ninh hầm hay nấu cháo bị trào ngược, bám lên bề mặt kính bếp từ Electrolux. Dưới sự tác động của nhiệt nóng, chúng sẽ cháy đen thành cục, bám cứng lên bề mặt và chị em sẽ khá băn khoăn trong cách vệ sinh bếp từ đức mà không gây trầy xước cho bề mặt bếp.

Hiểu được nỗi lo lắng đó, bài viết này đã tổng hợp lại từ nhiều thông tin khác nhau để đưa ra các bước hướng dẫn làm sạch vết cháy trên bề mặt của bếp từ Electrolux chỉ trong vòng chưa đến 2 phút. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Cần chuẩn bị các vật dụng:

-Vải mềm và sạch.

-Baking soda (Bột nở).

-Dầu oliu

-Dao cạo chuyên dụng cho bếp từ ( nếu không có thể thay bằng muỗng nhựa)

Các bước hướng dẫn cụ thể:

Lưu ý:

-Hãy để bếp từ Electrolux được nguội nếu vừa sử dụng xong. Bởi vì lúc này bề mặt bếp từ vẫn còn nóng do nhiệt từ nồi nấu truyền lại mặt kính.

-Đối với một số mẫu bếp từ Electrolux có cảnh báo nhiệt dư, người dùng lưu ý tuyệt đối không vệ sinh bếp từ nếu đèn cảnh báo vẫn hoạt động. Vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt hoạt động để làm bếp nguội hẳn.

-Hãy đổ một ít dầu Oliu lên bề mặt bếp từ, xoa đều lên các vết cháy nếu vết cháy, vết bẩn bám thật dày và khó để làm vệ sinh.

Thực hiện:

LÀM SẠCH BỀ MẶT BẾP TỪ ELECTROLUX

-Sau đó hãy sử dụng loại dao cạo chuyên dụng dành cho bếp từ để cạo sạch đi lớp cháy bám dày trên bề mặt bếp từ. Lưu ý thực hiện động tác cạo nhẹ nhàng và từ tốn để không gây xước mặt kính của bếp.

+Các loại dao vệ sinh bếp từ của đức này có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng kinh doanh bán thiết bị dụng cụ nhà bếp.

+Trong trường hợp bất đắc dĩ không có loại dao cạo chuyên dụng này, có thể tận dụng muỗng nhựa để thay thế.

-Lớp cháy trên bề mặt bếp đã được cạo sạch thì tiến hành chuẩn bị hỗn hợp làm sạch gồm baking soda và nước, trộn lại theo tỉ lệ ngang nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

+Nếu vết bẩn khó làm sạch và “cứng đầu” hơn có thể thay thế bằng hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda.

-Hãy đổ hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên các vết bẩn, để trong khoảng thời gian là 10 phút thì tiến hành lau sạch bằng khăn mềm và ẩm. Tránh để quá thời gian vì dung dịch có thể sẽ bị khô lại khó lau sạch.

-Sau khi vết cháy đã được loại bỏ, có thể làm sạch bếp từ bằng khăn ẩm có thấm các dung dịch làm sạch trung tính hoặc nước rửa chén pha loãng với nước ấm.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bếp bạn nên lưu ý không để vật sắc nhọn hoặc dao thái bếp cà hoặc cạo lên bề mặt, làm trầy xước mặt kính gây mất thẩm mỹ cũng như không để các vật nặng lên bề mặt để tránh làm nứt mặt kính.

Chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể “xóa sổ” mọi vết cháy hay vết bẩn bám dính lên bề mặt bếp từ dù là cứng đầu nhất. Với típ hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm sạch bếp từ của gia đình. Luôn ghi nhớ vệ sinh bếp sau khi đã sử dụng để bếp lúc nào cũng được sạch bóng, sáng bóng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456