Làm gì máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4

Lam gi may giat electrolux inverter bao loi ef4
4.5/5 - (2 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Electrolux gợi ý cách xử lý khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4

Máy giặt Electrolux áp dụng công nghệ Inverter được ưa chuộng bởi không chỉ dùng tiết kiệm điện năng mà còn tích hợp thêm nhiều công nghệ mới hiện đại và tiện dụng hơn. Ưu việt là thế nhưng dòng máy giặt này cũng không tránh gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng và người dùng không chỉ tham khảo cách xử lý mà còn nên hiểu thêm về tình trạng lỗi và nguyên nhân gây để biết thiết bị của mình đang gặp vấn đề gì. Đó là lý do vì sao chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng tình trạng lỗi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 trong bài viết dưới đây.

Lý do nên dùng máy giặt Electrolux Inverter

Công nghệ Invrter được ứng dụng rất rộng rãi trong những thiết bị điện lạnh. Ngoài máy điều hòa Inverter thì thương hiệu Electrolux cũng cho ra dòng máy giặt Inverter, dòng máy giặt đời mới với nhiều công năng ưu việt:

Công nghệ giặt hơi nước: Máy được tích hợp thêm công nghệ giặt hơi nước giúp diệt khuẩn tốt hơn.

Công nghệ giặt nước nóng: Công nghệ mới tiên tiến này giúp diệt khuẩn và khử mùi khó chịu trên quần áo cũng như giặt tẩy được những vết bám khó tẩy sạch trên quần áo.

Chức năng khóa trẻ em: Chế độ đặc biệt được dành riêng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Sử dụng tiết kiệm điện năng: Áp dụng công nghệ Inverter tiên tiến giúp hỗ tiết kiệm điện năng đến 30-50%. Ngoài ra, công nghệ hiện đại này giúp động cơ máy vận hành êm hơn và giúp tăng tuổi thọ sử dụng.

Cách đọc khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4

Khi máy giặt Electrolux hiển thị báo lỗi trên màn hình với các ký hiệu như E41, E42 EH1, EF…muốn hiểu được ký tự mang ý nghĩa gì, người dùng máy phải biết cách đọc mã lỗi máy giặt electrolux và tra qua bảng mã lỗi đã được nhà sản xuất quy định.

Đối với model đời mới như máy giặt Electrolux Inverter thì việc chẩn đoán cũng khá đơn giản, khi quan sát sẽ thấy mã lỗi Ef4 hiển thị trên màn hình LCD. Người dùng chỉ việc đối chiếu với bảng mã lỗi là đã có thể tìm ra được nguyên do gây nên tình trạng lỗi, vô cùng đơn giản.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 và cách xử lý vấn đề

Lam gi may giat electrolux inverter bao loi ef4

Nguyên nhân máy giặt Electrolux Inverter báo mã lỗi  Ef4

Trong quá trình sử dụng, khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 đồng nghĩa với việc máy giặt đang trong tình trạng không thể vào được nước hay nước quá yếu, không có tín hiệu của van cấp và lưu lượng kế.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi này là do:

-Do van cấp nước bị hỏng, đóng:Khi van cấp nước của máy bị chết hỏng hay bị đóng hoặc cuộn từ không hít được sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không thể vào được nước hay cấp nước không đủ.

-Áp lực nước yếu: Áp lực nước yếu cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng máy báo mã lỗi Ef4. Áp lực nước yếu có thể ống cấp nước hoặc màng lọc ống bị tắc do bám cặn bẩn hay bị gấp khúc nên áp lực nước cấp vào máy giặt yếu đi. Không chỉ có áp lực nước yếu, áp lực nước quá mạnh cũng gây ra tình trạng máy giặt báo lỗi ef4.

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux Inverter báo mã lỗi  Ef4

Với tình trạng lỗi này bạn chỉ cần rút giắc ra là có thể khắc phục. Tuy nhiên bạn cũng nên tiến hành kiểm tra:

-Hãy kiểm tra van cấp nước đầu vào hoặc van điện từ của máy nếu máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 để xem bộ phận này đã mở hoàn toàn hay chưa. Sau đó lại tiếp tục kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt, nếu phát hiện bị tắc hay gấp khúc nên cần khắc phục ngay.

-Kiểm tra bộ phận lọc gắn cuối ống máy giặt hoặc màng lọc, bởi có thể những cặn bẩn tích tụ làm cản trở nguồn nước để cấp cho máy giặt. Nếu phát hiện bám bẩn, hãy tháo màng lọc và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Khi phát hiện thấy hỏng hoặc thủng cần phải được thay mới.

Trên đây là những gợi ý chia sẻ cách xử lý khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 của trung tâm bảo hành Electrolux, hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng khắc phục được vấn đề nhanh chóng hơn khi chẳng may gặp phải. Vui lòng liên hệ tổng đài 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 khi máy gặp sự cố, thợ kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt để sửa chữa tận nơi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888