Làm gì khi máy giặt Electrolux không vào nước, không cấp nước

5/5 - (2 votes)

Trung tâm Bảo Hành Electrolux mách cách xử lý khi máy giặt Electrolux không vào nước, không cấp nước

Tình trạng máy giặt electrolux không vào nước là một trong những lỗi phổ biến nhất và thường xuyên gặp khi sử dụng thiết bị gia dụng này. Do đó mà cách giải quyết là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm đến. Vậy bạn sẽ xử lý tình trạng lỗi như thế nào để đem lại hiệu quả và máy giặt lại sử dụng được như mọi ngày? Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn cần tìm câu trả lời chính xác nhé!

Máy giặt Electrolux không cấp nước, vào nước phần đa do hỏng van và có thể phải thay van cấp nước máy giặt electrolux, vậy van cấp nước máy giặt là gì?

Tác dụng của van cấp nước máy giặt Electrolux

Van cấp nước máy giặt Electrolux (Washing Machine Electric Valve) nằm ở mặt sau máy và có tác dụng dùng để kiểm soát dòng chảy nước vào lồng giặt. Khi bộ điều khiển trung tâm cấp lệnh, van sẽ thực hiện nhiệm vụ mở nước van để cấp nước vào lồng giặt.

Mỗi đời máy giặt Electrolux đều dùng các loại van cấp nước khác nhau như van cấp nước sử dụng cho các đời máy cơ, van cấp nước đôi thường sử dụng ở các model dùng mạch điện tử và van cấp nước kép ba sử dụng cho model đời cao.

Một số loại van cấp nước thông dụng thường sử dụng cho một số loại máy giặt Electrolux:

-Van cấp loại 1 đường cấp ( cấp đơn).

-Van cấp nước loại 2 đường cấp ( cấp đôi)

-Van cấp nước loại 3 đường cấp(cấp ba)

Dấu hiệu máy giặt Electrolux không vào nước

Nếu bạn quan sát và phát hiện, máy giặt Electrolux có những triệu chứng sau rất có thể đã gặp phải lỗi máy giặt electrolux không vào nước :

-Đã kiểm tra nguồn điện, khởi động máy nhưng hệ thống bơm vẫn không hoạt động, bơm nước bào.

-Nước chảy vào máy giặt yếu, trong khoảng 8 đến 10 phút nhưng nước vẫn chưa đủ để máy thực hiện hoạt động giặt giũ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không vào nước

Có rất nhiều lý do khiến máy giặt Electrolux không cấp nước, vào nươc và dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân chính:

Hỏng van cấp nước: Van cấp nước có cấu tạo là cuộn hít, bên trong dùng 1 chốt chặn, khi chốt kéo lên, màng cao su chắn được mở ra, nước sẽ được cấp vào máy giặt. Nếu cuộn hít bị hỏng thì nước sẽ không thể cấp vào máy.

-Áp lực nước yếu: Đường nước quá yếu hay nước trong bể chứa không đủ lực đẩy chảy qua van cấp nước dẫn đến nước chảy vào máy giặt bị yếu, không chảy được.

-Bo mạch điều khiển bị lỗi: Board mạch điều khiển bị lỗi không thể phát tín hiệu ra lệnh nên van cấp nước không mở ra được.

-Van cấp nước bẩn, tắc nghẽn: Nếu van cấp nước bám quá nhiều cặn bẩn, bị kẹt vật thể nào đó sẽ khiến van không mở được và bị tắc đầu văn cấp khiến cho nước không cấp vào được.

-Nguyên nhân khác: Do tuột ống nước xả thải, hỏng công tác, bơm dẫn tới  máy không chuyển lệnh đến chu trình cấp nước.

Cách gợi ý xử lý máy giặt electrolux không vào nước từ Bảo hành Electrolux

Khi xác định được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux không vào nước thì sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục như sau:

-Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi nên gọi đến dịch vụ thợ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp để thay thế hoặc sửa bo mạch.

-Van cấp bị tắc bẩn bạn cũng có thể tự xử sửa van cấp nước máy giặt tại nhà bằng cách tháo dây cấp, dùng bàn chảy tiến hành vệ sinh đầu cấp nước.

-Nếu áp lực nước quá yếu nên lắp thêm bơm tăng lực để việc cấp nước cho máy được nhanh chóng hơn.

-Đối với trường hợp ống xả thải tuột nên nâng lại ống xả, bày qua gờ đỡ sau lưng máy là máy hoạt động lại bình thường.

-Nếu van cấp nước bị hỏng cần phải thay van cấp nước máy giặt Electrolux thì nên liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp để được thay mới.

Trên đây là những tổng hợp nguyên nhân, cách xử lý khi máy giặt electrolux không vào nước mà trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp lại. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm, phí dịch vụ hợp lý Trung tâm cam kết sửa chữa mọi lỗi trên máy giặt chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi khi cần sửa chữa!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456