Làm gì khi máy giặt Electrolux giặt quá lâu? Cách giặt nhanh!

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ bạn cách xử lý khi máy giặt Electrolux giặt quá lâu? Cách giặt nhanh!

Tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu vẫn thường hay xảy ra khiến người dùng khá bối rối trong việc khắc phục sự cố bởi chưa rõ nguyên nhân gây ra do đâu. Liệu sự cố này có phải do máy bị hỏng và cần tìm thợ sửa ở trung tâm bảo hành Electrolux uy tín và chính hãng để khắc phục? Và có mẹo nào giúp máy giặt nhanh hơn hay không? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây.

Lý do dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu

Trong bài viết này trung tâm bảo hành Elecrolux sẽ tổng hợp các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt quá lâu để bạn đọc tham khảo và có biện pháp xử lý thích hợp và hiệu quả nhất.

Nguồn nước quá yếu

-Nguồn nước quá yếu và áp suất nước không đủ mạnh khiến máy giặt quá lâu hơn so với thời gian mặc định. Cụ thể, máy giặt Electrolux hay một số máy giặt khác có thời gian cấp nước mặc định trong khoảng 10-15’. Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn lại nếu đường nước đủ áp lực, máy giặt hoạt động ngay sau khi được cấp đủ nước.

-Biện pháp khắc phục:

+Thường xuyên vệ sinh lưới lọc cặn mỗi đầu dây cấp nước máy giặt để tránh tình trạng tắc.

+Thiết kế một đường dẫn nước riêng cho máy giặt.

+Lắp thêm máy bơm tăng áp để khắc phục tình trạng này.

Đường ống dẫn nước bị tắc

-Đường ống dẫn nước bị tắc do cặn hay vật thể lạ bám vào thành ống gây nên tắc nghẽn hay cản trở lưu thông của dòng nước khiến máy giặt giặt lâu hơn do cấp và xả nước chậm.

-Biện pháp khắc phục:

+Tiến hành kiểm tra ống dẫn nước, nếu phát hiện bị tắc hãy vệ sinh ống sạch sẽ. Sau đó, khởi động lại máy giặt để kiểm tra máy được cấp nước nhanh chưa.

+Nên thực hiện vệ sinh ống định kỳ để tránh tình trạng này lặp lại.

Nguồn điện yếu

-Nguồn điện gia đình phải đáp ứng được điện áp tiêu chuẩn của máy giặt trong khoảng 220-240V. Nếu nguồn điện thấp hơn mức điện áp tiêu chuẩn này sẽ không cung cấp đủ nguồn điện để máy giặt hoạt động nhanh hay thậm chí là không hoạt động.

-Biện pháp khắc phục:

+Với tình trạng máy giặt Electrolux giặt quá lâu do điện yếu, biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất chính là dùng thêm ổn áp (Lioa) để đảm bảo cho nguồn điện luôn hoạt động ổn định và cung cấp đủ điện để máy giặt hoạt động.

Lựa chọn sai chế độ

-Máy giặt Electrolux được tích hợp đến 14 chương trình giặt, nếu chọn sai chế độ giặt thì thời gian máy giặt kéo dài là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Khi không chọn chế độ nước nóng, nguồn nước cấp ổn định, không xử lý nước..máy sẽ chạy trong khoảng từ 1,4 đến 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn chế độ nước nóng, chế độ giặt ngâm thì thời gian giặt sẽ lâu hơn.

-Biện pháp khắc phục:

+Lựa chọn đúng chế độ giặt, để đảm bảo cho thao tác này bạn nên tham khảo kỹ phần hướng dẫn sử dụng của máy.

+Một số model máy giặt Electrolux đời mới có tính năng giặt nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt.

+Lựa chọn mẫu máy Electrolux có tích hợp tính năng Time Manager giúp giảm thời gian giặt lên đến 30’, rất tiết kiệm thời gian của bạn.

Máy giặt quá lâu do loạn chương trình, hỏng mạch

-Các mẫu máy giặt Electrolux cửa ngang đời trước rất thường xảy ra lỗi này. Nguyên do bởi sử dụng đồng hồ điều khiển chương trình. Với mẫu máy giặt điện tử đời mới hiếm khi gặp lỗi nhưng khi một số thiết bị ngoại vi máy bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng loạn chương trình hay lỗi máy do thay đổi quá trình hoạt động của máy.

-Ngoài ra, máy giặt quá lâu cũng có thể do bị hỏng mạch vì nhiễm ẩm hoặc do côn trùng chui vào gây cháy IC trên mạch.

-Biện pháp khắc phục:

+Với nguyên lỗi do hỏng mạch hay cần phải can thiệp sâu về kỹ thuật tuyệt đối không tự ý sửa chữa vì có thể làm cho tình trạng lỗi máy thêm nặng.

+Do đó, việc cần nên làm là liên hệ đến trung tâm bảo hành Electrolux để được họ khắc phục lỗi giúp bạn để máy giặt hoạt động lại bình thường.

Lỗi này trung tâm hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng. Hãy tham khảo phần tiếp theo để biết cụ thể địa chỉ của trung tâm, nhưng trước tiên hãy cùng tham khảo mục làm sao để máy giặt nhanh hơn.

Bí quyết giúp máy giặt nhanh hơn và hiệu quả

-Nên giặt quần áo với lượng vừa phải, không nhồi nhét quá tải bởi máy không chỉ giặt quá lâu mà lại đảm bảo được số lượng quần áo được giặt sạch sẽ hơn.

-Chọn chế độ Time Manager để giúp rút ngắn thời giặt đến gần một nửa, tiết kiệm thời gian khi giặt hơn.

Tôi phải làm gì nếu máy giặt Electrolux của mình bị hỏng?

Trong trường hợp máy giặt gia đình bạn gặp sự cố, xin vui lòng gọi điện tới trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 024 3999 8888 , mô tả lại vấn đề và đặt lịch hẹn với kỹ thuật viên của chúng tôi. Máy giặt Electrolux được bảo hành trong vòng 24 tháng. Các sẩn phẩm sau bảo hành được hỗ trợ sửa chữa tốt nhất tại Hà Nội và TpHCm qua các địa chỉ: