Làm gì khi máy giặt Electrolux bị chảy nước từ dưới đáy khi vận hành?

Đánh giá post

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị chảy nước từ dưới đáy khi vận hành? Cùng tìm hiểu nguyên nhân với Bảo hành Electrolux 

Máy giặt được thiết kế vận hành hoàn toàn tự động, giống như các thiết bị gia dụng khác trong nhà. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động nhất định, chúng xuất hiện vấn đề, như bạn thấy xuất hiện nước trên sàn trong quá trình giặt. Đây là tín hiệu cho thấy máy giặt electrolux bị chảy nước từ dưới đáy trong khi vận hành – một lỗi hỏng khá phổ biến và bạn cần phải can thiệp sửa chữa nhanh chóng vấn đề.

Máy giặt xuất hiện những lỗi hỏng sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị, mà còn phụ thuộc vào việc sử dụng máy giặt chính xác từ người dùng. Bởi đa phần những sự cố xảy ra thường đến 50 % nguyên nhân xuất phát từ đây.

Có phải máy giặt electrolux bị chảy nước cũng không ngoại lệ? Hãy tìm hiểu cùng Bảo hành Electrolux.

Máy giặt Electrolux bị chảy nước, bạn nên làm gì?

Sau khi phát hiện vũng nước trên sàn nhà trong quá trình giặt, bạn ngay lập tức ngưng sử dụng và rút phích cắm trước khi có hành động tìm hiểu nơi rò rỉ. Sau đó thực hiện tắt nguồn cấp nước cho máy giặt, thực hiện thao tác xả hết nước. Mở cửa và lấy đồ giặt ra khỏi máy giặt, tất nhiên bạn cũng nên lau khô vũng nước trên sàn rồi mới tiến hành kiểm tra lý do.

Tại sao máy giặt lại chảy nước dưới gầm? Điều này thường xảy ra vì một số lý do khác nhau, và trong từng trường hợp cụ thể sẽ có những phương pháp sửa chữa cần thiết. Hãy điểm qua những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy giặt bị chảy nước dưới gầm:

-Do đường ống cấp nước.

-Do đường ống thoát nước.

-Do bộ lọc thoát nước.

-Do gioăng cao su ở cửa máy giặt.

-Do đường ống cao su kết nối giữa những bộ phận máy giặt với nhau bị tuột, bị rách.

-Do van cấp nước.

-Do cài đặt chế độ giặt không phù hợp.

Các cách sửa chữa khác nhau

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị chảy nước từ dưới đáy khi vận hành?

Có rất nhiều cách để loại bỏ tình trạng lỗi này ở máy giặt Electrolux. Trong trường hợp bạn tìm thấy ống nước máy giặt bị rò rỉ (ống thoát nước), hãy thực hiện thay mới vì có thể chúng đã bị hư hỏng như thủng hoặc nứt.

Bạn cũng thực hiện điều tương tự với ống cấp nước nếu chúng rò rỉ.

Hãy làm chặt các mối nối, có thể sử dụng cao su non để bao quanh ống dây và tiến hành lắp vào đường ống thoát.

Có thể bạn sẽ phải thực hiện kiểm tra lồng giặt, xem xét chúng có vấn đề hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Van máy giặt bị hỏng cũng là nguyên do máy giặt cửa trước bị chảy nước khi giặt, sẽ phải thay mới van cấp bị hư hỏng.

Có những vần đề người dùng có thể tự xử lý đơn giản, nhưng nếu các linh kiện liên quan gặp sự cố, hoặc gặp sự cố nghiêm trọng hơn, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả, đúng kỹ thuật và bạn cần liên hệ một dịch vụ sửa chữa nếu cần thay mới linh kiện.

Bạn có thể khuyến nghị họ kiểm tra thật kỹ vấn đề và đưa ra những cam kết để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Và điều quan trọng là bạn nên quan tâm đến mức giá cả cụ thể trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Gợi ý trung tâm dịch vụ hỗ trợ:

Bạn tìm kiếm một người thợ sửa chữa máy giặt có tay nghề? Hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux! Chúng tôi đã tuyển dụng một đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, đã qua đào tạo và dày dặn kinh nghiệm.

Rất thuận tiện để hợp tác với chúng tôi, liên hệ qua hotline 086 999 1234! Chúng tôi luôn là địa chỉ sửa chữa hàng đầu, giá cả phải chăng nhất. Trung tâm chỉ sử dụng phụ tùng, linh kiện gốc chính hãng. Chúng tôi làm việc trên khắp Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh, hãy gọi ngay!

Bài viết đã liệt kê các lý do dẫn đến sự cố máy giặt electrolux bị chảy nước từ dưới đáy khi vận hành, cũng như đã gợi ý một số cách sửa chữa để loại bỏ vấn đề. Không chỉ với tình trạng lỗi này, mà bất kỳ sự cố nào xảy ra ở máy giặt Electrolux hoặc máy giặt Hitachi (liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Hitachi tại đây) hay Samsung cũng đều cần xử lý kịp thời. Nếu thiết bị máy giặt của bạn không hoạt động, ngay lập tức hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456