Kinh nghiệm vàng cho người sử dụng máy sấy Electrolux lần đầu

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux chia sẻ kinh nghiệm cho người sử dụng máy sấy Electrolux lần đầu

Dùng máy sấy quần áo Electrolux hay máy giặt Electrolux đều không quá khó, nếu bạn nắm được cách sử dụng. Nhưng việc sấy quần áo sẽ trở nên tồi tệ thậm chí làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy nếu bạn dùng sai cách, dùng không đúng với nguyên lý vận hành. Tình trạng này rất hay xảy ra với những người dùng lần đầu. Vậy nên lưu ý gì khi sử dụng máy sấy electrolux, hãy cùng Bảo hành Electrolux tham khảo trong bài viết dưới đây.

Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy sấy electrolux của nhà sản xuất trước khi dùng là điều quan trọng, nhưng ít được sự quan tâm thực sự. Điều bạn cần làm ngay sau khi mua máy và máy đã được lắp đặt chính là tham khảo tài liệu hướng dẫn kèm theo thật chi tiết, kể cả cách dùng, các cảnh báo, cách vệ sinh hay những lỗi hỏng có thể xảy ra khi dùng.

Vắt sạch thật khô quần áo, đóng kín cửa máy sấy

Dù giặt bằng máy giặt Electrolux hay giặt bằng tay bạn cũng cần nhớ vắt quần áo cho thật ráo nước để tránh tình trạng máy sấy không hiệu quả, quần áo không được khô như mong muốn. Hay nguy hiểm hơn có dẫn đến bị chập cháy do quá nhiều nước dẫn đến rò điện.

Luôn đóng kín cửa máy sấy khi sấy, tránh bỏ thêm quần áo vào khi đang sấy vì khí nóng có thể thoát ra ngoài khi mở cửa, mất thêm thời gian để sấy quần áo.

Tiến hành phân loại quần áo theo chất liệu

Kinh nghiệm vàng cho người sử dụng máy sấy Electrolux lần đầu

Mỗi loại trang phục được làm từ các loại vải khác nhau và mỗi loại vải sẽ có một mức nhiệt sấy khác nhau. Thế nên, trước khi tiến hành sấy bạn nên thực hiện phân loại quần áo theo chất liệu để cài đặt, lựa chọn chương trình sấy phù hợp, không làm hư hỏng hay bạc màu. Chẳng hạn, bạn nên sấy riêng các loại trang phục có chất liệu vải dày như jeans hay nỉ, khăn tắm,…

Bạn có thể tham khảo thêm nên lựa chọn loại chương trình nào, nhiệt độ nào trong tài liệu cách sử dụng máy sấy electrolux 8kg của nhà sản xuất.

Xem thêm: Làm gì khi máy sấy electrolux không nóng?

Tiến hành kiểm tra quần áo trước khi sấy

Bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng quần áo của mình đã được giặt sạch khi cho vào máy sấy. Do đó, hãy kiểm tra ngay xem quần áo vẫn dính cặn xà phòng hay không, có dính các vết cao su. Đặc biệt với loại quần áo dính dầu mỡ bạn nên tiến hành xử lý ngay để tránh tình trạng cặn dầu mỡ bám vào mặt vải khi đem đi sấy sẽ bị ám mùi, cháy khét, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ phát nổ nguy hiệm. Nên lưu ý đến điều này!

Sấy đúng khối lượng quy định của nhà sản xuất

Quần áo quá nhiều mà bạn lại không muốn mất thời gian sấy nhiều lần nên thực hiện ngay thao tác “nhồi nhét” vào lồng sấy. Đừng nên nhé, bởi với mỗi loại máy sấy hãng Electrolux đều có những quy định cách sử dụng máy sấy electrolux eds7552s, về khối lượng quần áo cho một lần sấy.

Thế nên, để sử dụng máy hiệu quả, tuổi thọ lâu dài và sấy được tốt hơn bạn nên sấy đúng với khối lượng đã quy định. Cũng nên tránh sấy quá ít để tránh tiêu tốn điện năng năng lượng không cần thiết.

Nên vệ sinh thường xuyên lưới lọc, vệ sinh máy sấy Electrolux

Sau một thời gian sử dụng máy sấy Electrolux bạn cũng nên cần vệ sinh lưới lọc bông vải cũng như máy sấy thường xuyên. Vừa để tránh máy sấy bị ám mùi, quần áo được sấy sạch hơn mà máy cũng hoạt động trơn tru hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến công tắc kiểm tra hay bảo dưỡng định kỳ. Liên hệ dịch vụ sửa máy sấy Electrolux để được họ bảo dưỡng chuyên nghiệp hơn. Đây là cách để giúp máy sấy Electrolux của bạn có tuổi thọ lâu dài và ít gặp phải hỏng hóc.

Mong rằng với những lưu ý đã được liệt kê trên bạn đã “bỏ túi” thêm cho mình những kinh nghiệm hay để sử dụng máy sấy electrolux được tốt hơn, giữa chất lượng cho máy cũng như cho những bộ trang phục.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456