Học cách sử dụng máy rửa bát Electrolux: Có cần tráng bát đĩa khi cho vào máy rửa bát?

Đánh giá post

Học cách sử dụng máy rửa bát Electrolux cùng Bảo hành Electrolux: Có cần tráng bát đĩa khi cho vào máy rửa bát?

Hẳn nhiều người nghĩ rằng nên cần tráng sơ bát đĩa khi cho vào máy rửa bát để sạch hơn. Thế nhưng ngược lại điều này không cần thiết, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa để làm sạch lưới lọc đựng rác. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây để sử dụng máy rửa bát electrolux tốt hơn!

Trang Consumer Reports đã thực hiện thử nghiệm trên hàng chục máy rửa bát với những chiếc đĩa bẩn nhất được đặt vào bên trong và kết quả cho thấy máy rửa bát đã làm tốt nhiệm vụ của của mình, rửa đĩa sạch bóng. Đó là lý do vì sao bạn chỉ cần loại bỏ những mẩu thức ăn lớn còn sót lại mà không phải rửa trước hay tráng bát đĩa.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý, nếu để bát chén dĩa trong thời gian lâu mà chưa rửa, bạn có thể rửa nhẹ để chúng không bị hôi, mẹo hay cần biết để sử dụng máy rửa bát electrolux tốt hơn. Dưới đây là một số lý do vì sao mà người dùng có thể bỏ qua công đoạn tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát Electrolux.

Học cách sử dụng máy rửa bát Electrolux: Có cần tráng bát đĩa khi cho vào máy rửa bát?

1.Bát đĩa vẫn rửa sạch dù không cần tráng nước

Công nghệ tân tiến được tích hợp ở các máy rửa bát với các chức năng ưu việt giúp chén dĩa được rửa sạch sẽ dù không cần tráng qua nước. Không chỉ thế nếu được sắp xếp đúng cách, sử dụng đúng loại dung dịch tẩy rửa, máy rửa bát đảm bảo rửa sạch tốt hơn so với rửa bằng tay.

2.Chất tẩy rửa hoạt động tốt hơn

Nhiều nhà sản xuất các loại dung dịch chất tẩy rửa khuyến khách không cần tráng bát đĩa trước khi rửa bằng máy rửa chén bát. Bởi điều này sẽ làm ức chế sự hoạt động hiệu quả của những hoạt chất tẩy rửa. Các Enzyme chứa bên trong hoạt chất cần bám vào các hạt thực phẩm, dầu mỡ hay chất bẩn,…để phát huy tác dụng tẩy rửa. Click xem thêm: Sửa tủ lạnh Hitachi, dịch vụ uy tín.

3.Tiết kiệm nước và thời gian

Không chỉ tránh trường hợp máy rửa bát không sạch mà việc bỏ qua thao tác tráng bát đĩa giúp tiết kiệm hơn lượng nước và thời gian của người dùng. Thật vậy, bạn chẳng phải mất thời gian hay số lượng nước vô ích khi tráng bát đĩa dơ trước khi cho vào máy. Chỉ cần cho chúng vào buồng rửa, sắp xếp đúng theo hướng dẫn và tiến hành nhấn nút Start sau khi đã cài đặt chương trình, chu trình rửa chén sẽ được bắt đầu và hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần ngồi chờ đến hết chu trình để lấy chúng ra khỏi máy.

Với sự hữu ích của mình, những chiếc máy rửa bát hiện đại giúp giải phóng sức lao động, đặc biệt với các bà nội trợ sẽ thêm nhiều thời gian dư dả hơn để chăm sóc bản thân cũng như gia đình.

Không chỉ không cần phải tráng dĩa qua nước khi dùng cũng cần chú ý một vài lưu ý như sau:

-Đối với các dòng máy rửa bát cỡ lớn người dùng nên vệ sinh van thoát nước ít nhất 1 lần/tuần.

-Đặt chén đĩa trong ngăn đựng đảm bảo phải cố định, không thể di động để tránh làm rối vòng xoay trong quá trình rửa.

-Không đặt quá nhiều chén đĩa vào một ngăn đựng.

-Nên tắt máy và đợi từ 10 – 20 phút sau khi hoàn tất chu trình rửa chén bát, mở cửa máy để hơi nước được thoát ra ngoài, nhiệt độ động cơ giảm nhanh hơn và chén đĩa mau khô hơn.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ như không cần tráng bát đĩa khi cho vào máy trên đây bạn đọc sẽ biết thêm những kiến thức hữu ích để sử dụng máy rửa bát electrolux được tốt hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456