Điểm mặt mẹo hay để quần áo luôn bền và sạch khi giặt bằng máy giặt Electrolux

Đánh giá post

Điểm mặt mẹo hay để quần áo luôn bền và sạch khi giặt bằng máy giặt Electrolux

Muốn quần áo được bền bạn cần phải biết hiểu và nắm được những nguyên tắc khi giặt bằng máy giặt Electrolux hay bất kỳ dòng máy giặt nào khác. Vậy đó là những nguyên tắc nào, hãy cùng Trung tâm bảo hành Electrolux điểm qua dưới đây nhé!

Máy giặt Electrolux rất được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Hiện đại và được trang bị nhiều tính năng thông minh thế nhưng nếu sử dụng máy giặt sai cách quần áo của bạn cũng nhanh chóng hỏng, tuổi thọ máy cũng không cao. Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng máy giặt, những nguyên tắc dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích:

Nguyên tắc 1: Cho quần áo vừa đủ

Cách giặt đồ bằng máy giặt đúng cách đầu tiên mà bạn nên học đó chính là cho quần áo vừa đủ và tránh nhồi nhét, chật cứng vào lồng giặt để tránh máy bị quá tải, giặt không sạch và tất nhiên máy cũng chóng hỏng.

Nếu quá nhiều quần áo hãy chia làm 2 lần giặt bạn nhé. Một số mẫu máy giặt của Electrolux được tích hợp tính năng thông báo trọng lượng quần áo nên sẽ giúp bạn kiểm soát được vấn đề này.

Nguyên tắc 2: Đừng quên kéo khóa hay cài nút áo

Bạn nên ghi nhớ đến điều này bởi vì sao? Bởi trong quá trình hoạt động, lực giặt lực vắt mạnh sẽ khiến nút áo không bị đứt, dây kéo không móc vào lồng máy giặt để tránh gây ra những lỗi hỏng không đáng có.

Vì thế, hãy kéo khóa quần hay áo lại và cài nút thật chặt trước khi bỏ chúng vào trong lồng máy giặt.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn các chương trình được tích hợp để bảo vệ quần áo

Với loại quần áo làm từ chất liệu vải lụa, ren, len thì có thể lựa chọn dùng các chương trình như UltraMix để giặt bằng máy giặt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Hãy sử dụng túi giặt “làm bạn đồng hành” khi giặt tất hay khăn tay lựa hoặc hoặc các loại quần áo có chất liệu vải mỏng.

Nguyên tắc 4: Cho vừa đủ bột giặt

Hãy cho vừa đủ bột giặt vào khay đựng, có thể tham khảo lượng bột giặt là bao nhiêu trong phần tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy giặt Electrolux. Nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ gây ra quá nhiều bọt, làm tràn cả ra ngoài. Hơn thế nữa, cặn bột giặt cũng sẽ khiến máy bị tắc nước không thể xuống được.

Nguyên tắc 5: Luôn phân loại quần áo riêng rẽ ra khi giặt

Hãy phân riêng ra quần áo trắng và quần áo màu khi giặt để chất màu bên trong các loại quần áo màu không làm ảnh hưởng đến các loại quần áo trắng. Nếu chỉ vì lười mà bạn gom chúng giặt chung chắc chắn chỉ sau vài lần áo trắng cũng sẽ đổi màu, chuyển qua vàng ố và bạn có thể sẽ phải bỏ chúng đi đấy. Hãy ghi nhớ nguyên tắc này nếu không muốn máy giặt không hại quần áo của bạn.

Nguyên tắc 6: Hãy nhớ phơi ngay quần áo sau khi giặt xong

Đôi khi chỉ vì đầu óc hay quên mà bạn lại hay quên mất nguyên tắc này. Vậy thì hãy luôn ghi nhớ quần áo giặt xong nên phơi ngay sau khi tham khảo bài viết này nhé. Bởi bạn có biết rằng việc để quần áo quá lâu bên trong máy giặt không chỉ khiến quần áo có mùi mà còn là môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại phát triển khiến bạn có nguy cơ mắc phải những bệnh lý về da, gây ngứa ngái khó chịu.

Do đó, hãy lấy ngay quần áo sau khi giặt, phơi chúng ở nơi thoáng và nhiều ánh sáng, việc này không chiếm quá lâu thời gian của bạn đâu nên cần ghi nhớ nhé.

Dù không phải mới nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện qua những nguyên tắc trên để quần áo giặt bằng máy giặt Electrolux được tốt hơn. Biết muộn còn hơn không biết, vậy thì hãy áp dụng ngay sau khi tham khảo bài viết này ngay.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456