Những sai lầm trong cách vệ sinh bếp từ Electrolux khiến mặt bếp chóng hỏng

Cách vệ sinh bếp từ Electrolux sai lầm khiến bề mặt nhanh chóng hỏng

Đánh giá post

Những sai lầm trong cách vệ sinh bếp từ Electrolux khiến bề mặt nhanh chóng hỏng

Bếp từ Electrolux thường xuyên không chỉ giúp giữ sạch bề mặt bếp mà còn giữ độ bền cùng tuổi thọ sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh mặt bếp từ chỉ vì một số sai lầm trong cách vệ sinh bếp từ mà dẫn đến tình trạng mặt bếp bị trầy xước mất thẩm mỹ, thậm chi nghiêm trọng hơn là hỏng hóc phải thay mặt bếp mới.

Những sai lầm trong cách vệ sinh bếp từ Electrolux khiến mặt bếp chóng hỏng

Bề mặt của bếp từ Electrolux được làm từ loại chất liệu có khả năng chống sốc nhiệt, chịu lực tốt và chống trầy xước hiệu quả. Nhưng không vì thế mà chất lượng mặt bếp bền bỉ không bao giờ hư hỏng, nếu không để ý trong cách vệ sinh bếp từ vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản, là nguyên nhân chính dẫn đến mặt bếp bị hư hỏng hay mặt bếp từ bị xước…Dưới đây là những cách vệ sinh bếp mà người dùng nên tránh sử dụng như:

Lau chùi mặt bếp từ Electrolux ngay khi còn nóng

Khá nhiều người có thói quen lau ngay mặt bếp từ sau khi nấu xong, mặt bếp vẫn còn nóng. Điều này không chỉ gây mất an toàn cho người dùng khi có thể bị bỏng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt bếp, bởi nhiệt độ mặt bếp lúc này vẫn còn nóng, dùng khăn thấm nước lạnh lau mặt bếp có thể khiến bề mặt bếp dễ bị nứt vỡ.

Do vậy lưu ý nên chờ đến 15 – 20 phút rồi mới rút dây nguồn bếp, để quạt tản nhiệt có thể hoạt động và thổi bớt hơi nóng từ bên trong bếp ra ngoài, hãy bắt đầu thực hiện việc lau chùi vệ sinh mặt bếp khi đã nguội.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao

cách vệ sinh bếp từ

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng chỉ sử dụng các chất tẩy rửa trung tính. Bởi dùng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của mặt bếp từ.

Dùng bùi nhùi sắt hay vật sắc nhọn để vệ sinh mặt bếp

Nhiều người dùng thực hiện cách tẩy vết cháy trên bếp từ Electrolux bằng dao hoặc vật sắc nhọn bằng kim loại hoặc miếng bùi nhùi sắt. Đây thực sự là hành động sai lầm nếu muốn làm sạch những vết bẩn bám dính mặt bếp, bởi thực tế điều này chỉ làm tình hình thêm tệ hơn, mặt bếp có thể bị xước, vết bẩn dễ bám vào các khe đó và khiến bề mặt của bếp xỉn đi một cách rõ rệt.

Do đó, để tẩy các vết bẩn bám dai trên đó bạn có thể sử dụng loại dao cạo chuyên dụng dành cho bếp từ được bán rộng rãi trên thị trường. Đặt dao nghiêng một góc 45 độ, khẽ đẩy qua các vết bẩn két dính.

Một số nguyên nhân khiến bề mặt bếp từ Electrolux bị rạn nứt

cách vệ sinh bếp từ

-Nấu thức ăn ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài hoặc nấu nồi quá nặng cũng có thể khiến bề mặt bếp bị rạn nứt, giòn dễ vỡ dù chúng được làm từ chất liệu chịu nhiệt hay chịu lực.

-Do bị va chạm hay bị lực lớn tác động mạnh vào bề mặt của bếp khiến bề mặt bị rạn, nứt hay nghiêm trọng hơn là bị bể mặt kính bếp phải thay mới hoàn toàn.

-Mặt kính bếp từ bị bám bẩn do vụn thức ăn hay nước trào ra dễ khiến bề mặt bếp bị cháy, nhiệt độ bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ. Vì vậy người dùng nên cần vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu để đảm bảo độ bền.

Mong rằng với những thông tin mà bài viết mang lại người dùng đã nắm được những sai lầm trong cách vệ sinh bếp từ Electrolux khiến bề mặt bếp nhanh chóng hỏng để tránh lặp lại trong quá trình dùng bếp. Nếu cần thay mới mặt kính bếp từ Electrolux vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 hoặc 086 989 1234 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456