Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang đơn giản

1/5 - (2 bình chọn)

Bảo hành Electrolux hướng dẫn Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang đơn giản

Cách tháo lưới lọc máy giặt electrolux thực tế không quá khó hay phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện đúng thao tác là có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng. Ở bài viết này, Bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách đơn giản nhất để tháo bộ phận lưới lọc. Nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tầm quan trọng của việc làm sạch bộ lọc máy giặt Electrolux

Lý do nên làm sạch lưới lọc

Lưới lọc hay túi lọc là bộ phận được thiết kế để lọc bỏ đi cặn bẩn trong nước, sơ vải hay các tạp chất khác trong nguồn nước. Xả cặn máy giặt electrolux thường xuyên là cách tốt nhất để giúp làm sạch lưới lọc, tránh tình trạng cặn bám quá nhiều làm tắc nghẽn nguồn cấp nước đầu vào hay thoát nước, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt khi gây ra các tình trạng như:

-Lồng giặt Electrolux không được cấp đủ nước.

-Lồng giặt Electrolux không quay.

-Máy giặt Electrolux báo lỗi quá thời gian cấp nước.

Ngoài ra còn nhiều sự cố khác. Từ đó có thể thấy được việc vệ sinh lưới lọc là điều cần và nên làm để giúp máy giặt vận hành được tốt hơn.

Vị trí của lưới lọc máy giặt Electrolux ở đâu?

Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang đơn giản

Bộ phận lưới lọc cặn máy giặt Electrolux gồm 2 loại:

-Lưới lọc trong hệ thống đường ống cấp nước nằm ở vị trí van cấp điện tử. Nhiệm vụ chính của chúng là lọc sạch cặn bẩn, tạp chất có trong nguồn nước đầu vào trước khi cấp vào máy.

-Lưới lọc/túi lọc hoặc rọ lọc rác lồng giặt nằm trước bơm xả thải giúp ngăn các sợi vải hoặc cặn bẩn bên trong khi qua đường bơm xả thải.

Cách tháo lưới lọc máy giặt electrolux cua ngang

Cách tháo lưới lọc máy giặt electrolux cửa ngang không phức tạp, thực tế khá đơn giản nếu bạn biết cách để tháo lắp cho từng bộ phận. Để tháo và vệ sinh lưới lọc các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn như sau:

Tháo lưới lọc đầu dây cấp nước

-Bước 1: Bạn nên tiến hành khóa chặt văn hệ thống cấp nước trước khi thực hiện tháo lọc. Sau đó thực hiện tháo đầu rắc co dây cáp vị trí khóa nước.

-Bước 2: Tiếp tục tháo đầu rắc co dây cấp còn lại (nằm phía sau máy giặt).

-Bước 3: Thực hiện vệ sinh 2 đầu lưới lọc, có thể sử dụng bàn chải để cọ rửa chất cặn bẩn. Hoàn tất bạn lại lắp lại dây cấp nước như ban đầu.

Tháo lưới lọc rác lồng máy giặt Electrolux

-Trước khi thực hiện bạn lưu ý nên rút nguồn điện ra.

-Bước 1: Mở hộp lọc rác nằm ở phía trước máy giặt. Một số model túi lọc rác có thể nằm trong lồng giặt.

-Bước 2: Có thể kìm kẹp, xoay ngược chiều kim đồng hồ để tiến hành mở rọ lọc rác. Cách làm sạch bộ lọc máy giặt electrolux là chà sạch lưới lọc đựng cặn bẩn với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (dung dịch clo).

-Bước 3: Hoàn tất bạn tiến hành lắp lại rọ lọc rác như ban đầu. Kiểm tra lại đã chắc chắn hay chưa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tháo lưới lọc cho máy giặt Electrolux cửa ngang của gia đình. Rất đơn giản đúng không.

Không những bạn phải vệ sinh lưới lọc mà các bộ phận như lồng giặt, khay đựng nước xả vải, đựng bột giặt cũng cần tiến hành làm sạch thường xuyên.

Với hướng dẫn cách tháo lưới lọc máy giặt electrolux cửa ngang như nội dung trên bạn có thể tham khảo, ứng dụng thực hiện thực tế thành công để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, sạch hơn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ khi máy giặt Electrolux có vấn đề. Rất hân hạnh được phục vụ! Tham khảo thêm cách dịch vụ sửa máy giặt hitachi nếu bạn cần tại đây.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456