Cách sửa máy giặt Electrolux đơn giản nên cần biết

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux tổng hợp cách sửa máy giặt Electrolux đơn giản

Dù máy giặt Electrolux xảy ra lỗi hỏng đơn giản nhưng nếu không kịp thời xử lý, kéo dài tình trạng lỗi sẽ nhanh chóng dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là các cách sửa máy giặt electrolux của một số sự cố lỗi cơ bản hay thường gặp mà Bảo hành Electrolux tổng hợp và chia sẻ để có thể tham khảo, tìm hiểu cũng như áp dụng thực hiện. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Máy giặt Electrolux không hoạt động

Cách sửa máy giặt Electrolux đơn giản nên cần biết

Làm sao để sửa máy giặt electrolux không hoạt động? Một trong những thắc mắc mà Bảo hành Electrolux nhận được từ khách hàng nhiều nhất.

Máy giặt không khởi động là trường hợp mà người dùng nào cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vấn đề cấp nguồn điện. Do đó, khi xảy ra sự cố hãy kiểm tra ngay dây điện đã được cắm chắc chắn vào ổ hay chưa. Nếu dây điện vẫn ổn nhưng máy giặt không khởi động rất có thể cầu chì đã bị đứt hay do bộ ngắt mạch bị hỏng.

Nhưng máy giặt Electrolux vẫn không hoạt động dù được cấp nguồn điện. Nguyên nhân có thể do:

+Vòi nước không bật hay chưa mở.

+Motor máy giặt quá nóng nên tự động ngắt hoạt động. Bạn hãy đợi trong khoảng 30 phút để motor được mát hoàn toàn. Một số model sẽ tự động khởi động khi motor đã được làm mát.

+Kiểm tra cửa máy giặt Electrolux đã được đóng đúng cách hay chưa. Vì nếu cửa vẫn còn mở và đóng chưa đúng cách máy giặt Electrolux sẽ không hoạt động.

Máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt Electrolux sẽ bắt đầu vắt sau khi hoàn tất chu trình xả. Đối với trường hợp máy giặt không vắt nguyên nhân phần lớn do:

-Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi.

-Đường ống bị tắc hoặc bơm gặp vấn đề.

-Do bỏ quá nhiều đồ/ít đồ vào lồng giặt.

Cách sửa máy giặt electrolux, sửa máy giặt Hitachi không vắt tốt nhất là nên sửa chữa hoặc thay mới mạch điều khiển hay bơm máy giặt bị chết hay gặp vấn đề. Giặt quần áo với một khối lượng vừa phải, rải đều để tạo độ cân bằng trong lồng giặt.

Máy giặt Electrolux vắt không khô

Ngoài sự cố máy giặt không vắt người dùng cũng có thể gặp tình trạng máy giặt Electrolux vắt không khô, quần áo vẫn còn ướt. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường do máy giặt bị hư mạch điều khiển, bị đứt dây curoa hoặc do giãn chùng dây curoa, ống xả bị tắc hay gấp khúc, lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, bộ lọc xả bị tắc,…

Nếu máy không vắt do hư hỏng bo mạch hoặc bơm xả hay đứt dây đai, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục. Nếu bộ lọc, ống xả bị tắc hãy tiến hành làm sạch. Đóng kín cửa khi giặt và để đúng trọng lượng quy định, sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt được cân bằng.

Máy giặt Electrolux không sáng đèn bảng điều khiển hay nháy đèn liên tục

Nếu không có điện cấp nguồn đèn bảng điều khiển máy giặt Electrolux sẽ không sáng. Lúc này đây bạn nên tiến hành kiểm tra lại vị trí tiếp xúc ổ cắm điện, xem xét dây điện có bị đứt hay không.

Đối với trường hợp máy giặt electrolux nháy đèn start đa phần lỗi xuất hiện do máy giặt bị quá tải, nguồn cấp điện có vấn đề, nguồn cấp nước gặp trục trạc,…tùy vào từng nguyên nhân mà tìm ra biện pháp xử lý cho phù hợp nhất.

Máy giặt đầy nước nhanh chóng xả hết ngay

Nguyên do chính dẫn đến sự cố này là lắp đặt đầu ống nước quá thấp. Vì thế nước trong lồng giặt sẽ nhanh chóng xả ngay dù đã được bơm đầy.

Để khắc phục sự cố này người dùng nên tiến hành lắp đặt lại ống nước đúng theo quy chuẩn. Chú ý đặt đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước với chiều cao đầu ống dẫn nước xả >60cm và không quá 90cm. Nên tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt qua tài liệu tham khảo của nhà sản xuất.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa nguyên nhân có thể do một trong các lý do sau gây nên: Do hỏng công tắc cửa nên không mở được cửa máy giặt, mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa cho máy giặt (Mỗi máy giặt có độ trễ mở cửa khác nhau), do hỏng IC chương trình cấp lệch công tắc, lồng giặt vẫn chưa xả hết nước nên cửa chưa mở.

Đối với sự cố này, tùy vào từng trường hợp mà dùng cách xử lý khi kẹt cửa máy giặt electrolux phù hợp. Nếu công tắc cửa máy giặt, bo mạch hay các bộ phận liên quan bị hư hỏng nên tìm cách khắc phục ngay. Mỗi máy giặt sẽ có độ trễ mở cửa khác nhau, do đó hãy đợi một lúc để mở cửa sau khi hoàn tất chu trình giặt.

Máy giặt Electrolux tràn nước ra ngoài

Sử dụng quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp là nguyên do chính dẫn đến nước giặt tràn ra ngoài lồng. Để tránh trường hợp này người dùng nên dùng đúng lượng bột giặt và dùng đúng loại bột giặt riêng cho máy giặt.

Bên cạnh, sự cố này xuất hiện cũng có thể do bị vỡ ống hay khẩu nối bị tuột dẫn đén nước bị rò rỉ ra ngoài. Để khắc phục hãy tiến hành kiểm tra mối nối của ống dẫn nước vào, nếu bị hư hỏng nên thay mới.

Hãy liên hệ Bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm cách sửa máy giặt electrolux. Với một đội ngũ thợ có tay nghề cùng kinh nghiệm dày dạn và sự am hiểu chuyên môn tốt nhất, trung tâm chúng tôi cam kết mang đến một dịch vụ sửa chữa tại nhà chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng nhất!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456