Cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux inverter khẩn cấp

5/5 - (3 votes)

Tham khảo cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux Inverter (cách mở khẩn cấp) cùng Bảo hành Electrolux

Cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux inverter như thế nào để không xảy ra những hư hỏng đáng tiếc? Vì máy giặt Electrolux không mở được cửa nên bạn phải tìm cách mở nó để tìm nguyên nhân và tiến hành sửa chữa (nếu có lỗi). Ngay cả khi bạn chưa bao giờ phải làm điều này, thì với hướng dẫn bên dưới sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết. Bạn đã sẵn sàng thực hiện chưa?

Cửa máy giặt Electrolux không mở – nguyên nhân có thể:

Tại sao cửa máy giặt Electrolux không thể mở được? Có thể bạn đã đặt ra câu hỏi này khi đang cố tìm cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux. Theo chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, thủ phạm tiềm ẩn khiến bạn không thể mở được cửa một cách bình thường có thể là do:

 1. Biểu tượng khóa cửa ở máy giặt Electrolux đang hoạt động.
 2. Nước bên trong lồng giặt chưa thoát hết. Nếu muốn mở cửa, bạn cần phải xả nước hoàn toàn bên trong máy.
 3. Chức năng giữ nước xả có thể đang được kích hoạt. Nếu chức năng giữ nước ở máy giặt Electrolux được kích hoạt, cửa máy giặt sẽ không thể mở.
 4. Không có điện vào máy giặt Electrolux.
 5. Cửa máy giặt chỉ có thể được mở sau 5 phút khi chu trình kết thúc (sau khi kim loại kép bên trong khóa cửa đã nguội). Điều này là bình thường nên không phải lỗi hỏng.
 6. Máy giặt sẽ không thể mở cửa khi khóa cửa bị hỏng.
 7. Bảng điều khiển của máy giặt bị hỏng khiến cửa không thể mở được như bình thường.

Cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux Inverter – mở khẩn cấp

Như bạn đã thấy, hầu hết các nguyên nhân khiến cửa máy giặt Electrolux không mở cửa bao gồm lỗi cơ học.

Vì máy giặt của bạn đang trong tình trạng không mở cửa được cửa, thế nên bạn có thể thử cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt trước khi sửa chữa. Đừng cố gắng dùng lực để kéo tay nắm cửa, vì chúng có thể khiến cho cánh cửa của bạn bị hỏng. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện thao tác mở cửa khẩn cấp.

Trên một số mẫu máy giặt, cửa có thể được mở bằng chức năng mở khóa cửa khẩn cấp. Nếu như máy giặt của bạn có nút xả khẩn cấp thì nó sẽ nằm bên cạnh bộ lọc lông tơ.

Khi mất điện hoặc không hoạt động được, cửa thiết bị sẽ vẫn bị khóa. Chương trình giặt sẽ tiếp tục khi có điện trở lại. Thế nên, nếu cửa vẫn bị khóa trong trường hợp bị hỏng, bạn có thể mở cửa bằng chức năng mở khóa khẩn cấp.

Tuy nhiên, trước khi mở cửa cần lưu ý đến các điều sau:

 1. Đảm bảo mực nước bên trong lồng giặt của máy giặt Electrolux không quá cao. Nếu cần thiết, hãy tiến hành thoát nước khẩn cấp.
 2. Luôn rút phích cắm của máy giặt Electrolux trước khi thực hiện kiểm tra và sửa máy giặt Electrolux.

Cách mở cửa khẩn cấp máy giặt Electrolux inverter được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn nút ON / OFF trên bảng điều khiển máy giặt Electrolux để tắt máy.

Bước 2: Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.

Bước 3: Mở nắp bộ lọc – nằm ngay góc phải phía trước của máy giặt Electrolux.

Bước 4: Kéo cò mở khóa khẩn cấp bằng cách dùng tay giữ nút để mở khóa (màu đỏ) khẩn cấp. Sau đó kéo nó xuống một 1 lần nữa – giữ nó, trong khi đó, hãy mở cửa máy giặt.

Bước 5: Lấy đồ giặt rồi tiến hành đóng cửa lại.

Bước 6: Đóng lại nắp bộ lọc.

Trong quá trình mở cửa khẩn cấp, nếu kiểm tra lồng giặt vẫn còn nước ở bên trong lồng, hãy tiến hành xả nước. Sau đó, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy giặt Electrolux, để yên trong 5 phút, sau đó tiến hành khởi động lại. Việc khởi động lại thiết bị có thể giúp khắc phục lỗi đang xảy ra và cửa có thể hoạt động bình thường.

Sau khi cửa máy giặt Electrolux đã được mở thành công, hãy tiến hành kiểm tra và sửa chữa bất kỳ bộ phận nào đang bị lỗi như:

 1. Thay khóa cửa.
 2. Thay chốt cửa.
 3. Sửa mạch máy giặt.

Cảnh báo! Nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên cố gắng tự sửa máy giặt Electrolux khi liên quan đến các bộ phận bên trong. Hãy nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Electrolux có tay nghề, dày dặn kinh nghiệm và am hiểu về các loại máy giặt Electrolux để được hỗ trợ sửa chữa.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa? Vấn đề có thể là do cơ hoặc điện. Hướng dẫn ở trên giúp bạn biết cách mở cửa máy giặt cửa ngang Electrolux và tham khảo giải pháp khắc phục nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên. Hãy gọi Bảo hành Electrolux theo số: 0962 663 456 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456