Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Đánh giá post

Học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux với Bảo hành Electrolux

Thiết lập nhiệt độ phù hợp giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn, làm lạnh hiệu quả hơn. Tùy vào từng loại tủ lạnh mà sẽ cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux cơ bản nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Các dòng tủ lạnh Electrolux Inverter hay Side by side đều được thiết kế với nhiều ngăn chứa khác nhau. Thế nên trước khi tùy chỉnh bạn cần lựa chọn từng ngăn tủ với các thao tác thực hiện như sau:

+Chọn ngăn cần điều chỉnh nhiệt độ.

+Có thể lựa chọn tăng giảm nhiệt độ bằng nút (+) và nút (-) ngay trên bảng điều khiển tủ lạnh.

Muốn chọn điều chỉnh ngăn đông bạn có thể làm như sau: Chọn nút trên cùng trong bảng, chọn ngăn đông và lựa chọn mức nhiệt độ muốn tùy chỉnh. Nếu muốn chỉnh nhiệt độ ngăn giữa, ngăn lạnh bạn cũng thực hiện với các thao tác tương tự.

Đối với các dòng tủ lạnh Electrolux đời cũ với núm điều chỉnh, cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux là bạn có thể xoay núm tưng ứng với mức nhiệt độ để chỉnh thông số cho phù hợp.

Nhiệt độ của tủ lạnh nên điều chỉnh nằm trong khoảng -23 độ C, -14 độ C đối với ngăn đông. Ngăn giữa và ngăn lạnh nên chỉnh mức nhiệt trong khoảng 0 độ C, 7 độ C. Đối với tủ lạnh có thêm ngăn thực phẩm tươi nên tùy chỉnh trong khoảng 0-4 độ C.

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Electrolux

Với các dòng tủ lạnh thông minh của Electrolux được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích mà người dùng nên áp dụng. Chẳng hạn như nên bật chế độ tiết kiệm điện bằng cách:

-Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông từ -18 độ C, ngăn giữa từ -2 độ C đến 4 độ C, ngăn lạnh từ 3 độ C – 7 độ C để tiết kiệm điện năng.

-Nếu cần làm lạnh thực phẩm nhanh chóng có thể bật On chế độ Quick Freeze. Tủ sẽ tiến hành đông lạnh nhanh hơn trong vòng 90 phút, biểu tượng Quick sáng lên rồi sau đó chuyển qua chế độ thường.

Bên cạnh đó, để có sự điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Electrolux phù hợp, người dùng nên chú ý đến những điều như sau:

-Ngăn mát thích hợp bảo quản nhiều loại trái cây, rau củ, đồ uống hay thực phẩm sử dụng trong thời gian ngắn.

-Không để đồ ăn còn nóng trong ngăn mát, đồ ăn nên để mát ở nhiệt độ phòng.

-Ngăn đông được dùng để bảo quản đồ đông lạnh và các thực phẩm cần sử dụng trong thời gian dài, cách làm đá tủ lạnh electrolux. Nếu muốn làm đông thực phẩm nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh.

-Đối với các dòng tủ lạnh có ngăn linh hoạt nhiệt độ nên điều chỉnh trong khoảng -18 độ C đến 7 độ C để bảo quản cá cùng thịt sống. Với mức nhiệt độ -18 độ C giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn.

-Nếu cất trữ thực phẩm quá nhiều khi tủ lạnh mới cắm điện có thể gây ra hiệu ứng đông đá tủ lạnh ngược. Lưu ý không để thực phẩm chặn xả khí tránh hiện tượng đông đá tủ lạnh ngược.

-Nên để tủ lạnh hoạt động liên tục sau khi được nối điện và tránh làm gián đoạn việc vận hành tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

-Không chứa quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh vừa khiến tủ kém lạnh, máy nén phải hoạt động quá tải để làm lạnh gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà hiệu quả làm lạnh lại kém, về lâu dài không tốt cho độ bền thiết bị.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux phù hợp là điều khá quan trọng giúp bảo quản thực phẩm ở trạng thái tốt nhất để gia đình được thưởng thức những món ăn chế biến vẫn đảm bảo độ ngon và an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn có những thắc mắc về cách dùng hay không thể tùy chỉnh nhiệt độ vì gặp sự cố hoặc cần sửa tủ lạnh hitachi, tủ lạnh Electrolux hãy liên hệ trực tiếp hotline 086 999 1234 của Bảo hành Electrolux để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456