Bếp từ Electrolux không nóng, dịch vụ sửa bếp từ Electrolux không nóng tại Hà Nội

Bếp từ Electrolux không nóng là do nguyên nhân gì? Biện pháp khắc phục hiệu quả

Chắc chắn việc nấu nướng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng bếp từ electrolux không nóng dù đã cắm nguồn, bật bếp. Vậy lý do chính nào dẫn đến sự cố không muốn này khi sử dụng bếp từ của hãng Electrolux? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Trung tâm bảo hành Electrolux nếu bạn muốn tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao để có hướng khắc phục vấn đề hiệu quả.

Bếp từ Electrolux không nóng là do nguyên nhân gì?

Bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng chảo hay nóng kém dù bếp đã được bật, đây là tình trạng mà không ít người dùng đã gặp phải trong quá trình sử dụng bếp từ không chỉ riêng với bếp của hãng Electrolux.

Nếu quan sát và phát hiện ra hiện tượng lỗi này rất có thể do một trong những lý do sau gây nên:

Dùng nồi chảo không tương thích với bếp

Bếp từ Electrolux không nóng

Bếp từ có nhược điểm đó là sử dụng dụng cụ nấu nướng rất kén, bếp chỉ cho phép dùng dụn cụ nấu nướng có đáy nhiễm từ. Do đó, nếu không để ý đến điều này mà sử dụng các loại dụng cụ nấu làm từ chất liệu như sứ, thủy tinh hay nồi đất hoặc đáy không nhiễm từ chắc chắn sẽ dẫn đến hiện tượng nồi không nóng để làm chín thức ăn.

Tuy nhiên, nếu là do nguyên nhân này bạn sẽ nhận ra ngay bởi bếp sẽ báo mã lỗi E0 kèm theo tiếng bíp gián đoạn. Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra dụng cụ bếp có nhiễm từ hay không bằng cách dùng nam châm, nếu nam châm không hút chặt đáy nồi đồng nghĩa với việc nồi không sử dụng được và nên thay thế ngay bằng loại có đáy nhiễm từ.

Do điện áp không ổn định, điện quá yếu

Thêm một nguyên nhân không thể bỏ qua khi sửa bếp từ electrolux không nóng, đó là do nguồn điện áp hoạt động không ổn định hoặc nguồn điện áp quá thấp, lượng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng không đủ để làm nóng dụng cụ nấu nướng. Vậy lúc này người dùng phải làm sao?

Biện pháp khắc phục đơn giản nhất chính là cung cấp nguồn điện ổn định để đảm bảo công suất hoạt động của thiết bị. Nếu khu vực bạn sinh sống điện lưới yếu nên và sắm ngay ổn áp để nguồn điện áp đủ mạnh giúp bếp hoạt động tốt hơn.

Sò công suất IGBT của bếp từ bị chết

Đây cũng được xem là nguyên nhân khá phổ biến cho hiện tượng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng. IGBT là bộ phận quan trọng trong bếp từ, do đó nếu sò công suất bị chết sẽ dẫn đến chập cháy cầu chì hoặc nhảy aptomat khi kết nối với nguồn điện.

Khi IGBT bị đứt CE( chết dạng đứt mạch) bếp từ vẫn sẽ sáng đèn, quạt làm mát hoạt động bình thường nhưng sẽ không làm nóng dụng cụ nấu. Do đó, biện pháp duy nhất để khắc phục là cần thay thế ngay IGBT.

Do tụ điện lọc 5uF quá yếu do “quá date”

dịch vụ sửa bếp từ Electrolux không nóng tại Hà Nội

Dù chất lượng đến mấy đi chăng nữa thì sao một thời gian dài sử dụng, các bộ phận linh kiện bên trong bếp cũng sẽ bị “lão hóa”, hoạt động kém hiệu quả. Tụ điện lọc nguồn 5uF giảm khả năng điện dung, dẫn đến lượng nhiệt sản sinh cực thấp hay không có nhiệt, năng lượng của điện thấp nên không đủ để cung cấp cho bếp từ.

Tương tự như với sò công suất, nếu bếp không nóng do nguyên tụ điện lọc 5uF quá yếu, biện pháp duy nhất là nên thay mới hoàn toàn. Đây cũng lý do vì sao mà bạn nên bảo trì, bảo dưỡng bếp từ định kỳ để hạn chế tình trạng lỗi phải mất phí để sửa bếp từ.

Ngoài những nguyên nhân trên, bếp từ Electrolux không nóng cũng có thể do bếp từ đang sử dụng là hàng kém chất lượng.

Dịch vụ sửa bếp từ Electrolux chính hãng của Trung tâm bảo hành Electrolux

Với nguyên nhân do dùng không đúng dụng cụ nấu theo quy định của nhà sản xuất bạn có thể tự xử lý dễ dàng. Tuy nhiên nếu lỗi hỏng với nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa bếp từ Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục.

Trung tâm bảo hành Electrolux của chúng tôi chuyên nhận sửa chữa mọi sự cố lỗi của bếp từ Electrolux cam kết “trị tận gốc” mọi lỗi hỏng, thay thế linh kiện 100% chính hãng, giá cả lại phải chăng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 086 999 1234 hoặc 086 989 1234.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã nắm được nguyên nhân bếp từ electrolux không nóng nếu gặp phải trong quá trình dùng để biết được cách khắc phục hiệu quả nhất giúp thiết bị sớm hoạt động lại bình thường, phục vụ cho công việc nấu nướng tốt hơn.