Bếp từ Electrolux không nhận nồi, nguyên nhân và cách khắc phục?

Đánh giá post

Nguyên nhân lỗi bếp từ Electrolux không nhận nồi và cách khắc phục vấn đề hiệu quả

Bếp từ Electrolux không nhận nồi là hiện tượng lỗi rất phổ biến, xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết hôm nay, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ cùng độc giả và quý khách hàng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận nồi và hướng dẫn cách xử lý vấn đề sao cho hiệu quả nhất.  Mời tham khảo bài viết chi tiết!

Không đơn giản như khi dùng bếp gas, bếp từ Electrolux hay các dòng bếp từ các thương hiệu khác rất kén nồi, chảo khi sử dụng. Có thể do nguyên nhân nồi không tương thích hay do một số yếu tố lỗi kỹ thuật khác mà bếp từ Electrolux không nhận nồi.

Tại sao bếp từ Electrolux không nhận nồi?

Có đến 4 nguyên nhân dẫn đến sự cố bếp không nhận nồi, nếu bếp từ nhà bạn đang gặp phải tình huống này chắc chắn do một trong 4 nguyên nhân này gây nên.

Bếp từ electrolux không nhận nồi, chảo do đặt sai vị trí 

1, Do đặt sai vị trí đặt nồi, chảo nấu

Bếp từ không nhận nồi không phải do nguyên nhân lỗi về kỹ thuật mà chỉ do đặt sai vị trí nồi nấu khiến phần đáy của nồi bị lệch hẳn với vị trí vùng nấu nên bếp từ sẽ không nhận nồi hoặc chảo, bếp không hoạt động. Khi đó, bếp sẽ phát cảnh báo lỗi trên bảng điều khiển. Bạn nên lưu ý bếp từ chỉ hoạt động khi nồi, chảo được đặt đúng vị trí của nó.

2, Do sử dụng nồi, chảo không phù hợp, đáy nồi không nhiễm từ

Như bạn đã biết, bếp từ là dòng thiết bị bếp rất đặc thù nên khi sử dụng phải cần loại nồi, chảo tương thích mới có thể hoạt động được. Khi sử dụng loại nồi, chảo không tương thích bếp từ sẽ hiển thị báo lỗi không nhận nồi trên bảng điều khiển bởi mạch cảm biến từ trường dưới bếp từ không thể nhận diện được đáy nồi.

Ngoài ra, bếp từ không nhận chảo, nồi do kích thước của chúng quá nhỏ không phù hợp với bếp. Lưu ý: Khi mua bếp từ bạn cần mua loại nồi có đáy nhiễm từ.

3, Do đáy nồi, chảo bị biến dạng

Nếu không phải do đặt sai vị trí nồi, chảo hay sử dụng loại nồi, chảo không phù hợp, bạn nên kiểm tra ngay phần đáy chảo, nồi xem chúng có bị biến dạng hay cháy xém hay không. Bởi đó cũng có thể là nguyên do dẫn đến tình trạng bếp không nhận nồi.

4, Do bếp từ bị hỏng cảm biến hay IC

Khi phát hiện bếp từ Electrolux không nhận nồi, chảo không phải do những những nguyên nhân trên thì chắc chắn rằng bếp từ của gia đình bạn đã bị hỏng phần cảm biến hoặc IC dẫn đến tình trạng này. Cụ thể, khi bếp từ bị lỗi cảm biến hay IC bị hỏng sẽ không nhận nồi hay nhận nồi kém, chập chờn khiến cho việc nấu nướng gặp khó khăn.

Hướng dẫn cách xử lý bếp từ Electrolux không nhận nồi

Nắm rõ từng nguyên nhân khiến bếp từ Electrolux không nhận nồi sẽ giúp bạn biết được cách xử lý vấn đề hiệu quả và nhanh chóng hơn.  Trong bài viết này, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ gợi ý đến độc giả cùng Quý khách hàng biện pháp khắc phục nhanh chóng giúp thiết bị bếp sử dụng như bình thường:

Nguyên nhân do đặt sai vị trí đặt nồi, chảo nấu: Tình trạng này không phải lỗi do kỹ thuật mà do cách sử dụng của người dùng không đúng. Chỉ cần kiểm tra vị trí đặt nồi và đặt đúng vị trí nấu theo quy định của nhà sản xuất. Sau đó nhấn nút chức năng nấu ăn để bắt đầu thiết bị bắt đầu quá trình nấu nướng.

Nguyên nhân do sử dụng nồi, chảo không phù hợp, đáy nồi không nhiễm từ: Để khắc phục vấn đề bạn cần dùng đến thỏi nam châm để kiểm tra đáy nồi, chảo có nhiễm từ hay không.

+Nếu bộ chảo, nồi của bạn không hút nam châm đồng nghĩa với việc đáy nồi không nhiễm từ. Tất nhiên bạn phải sắm bộ nồi, chảo với đáy nhiễm từ mới để sử dụng cho bếp từ Electrolux. Chọn mua loại nồi được khuyến cáo sử dụng cho bếp từ, nếu quan sát bạn sẽ thấy đáy nồi có các ký hiệu sử dụng cho từng loại bếp để mua đúng.

Nguyên nhân do đáy nồi, chảo bị biến dạng: Nếu bếp từ Electrolux không nhận nồi do đáy nồi, chảo bị biến dạng. Biện pháp tốt nhất là nên mua bộ nồi, chảo mới, bởi nếu cố gắng sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến bếp, cụ thể làm ảnh hưởng bộ phận bo mạch, cảm biến của bếp.

Nguyên nhân do bếp từ Electrolux bị hỏng IC, cảm biến: Bạn không thể sửa chữa nếu IC và cảm biến của bếp từ bị hư hỏng. Biện pháp khắc phục hiệu quả là bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa bếp từ electrolux tại nhà để thợ kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố nhanh chóng.

Để sửa chữa bếp từ Electrolux không nhận nồi, chảo do lỗi hỏng kỹ thuật quý khách hàng hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ  024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789, dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của trung tâm bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng đến tận nơi sau 30’ để hỗ trợ sửa chữa. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ mang lại những điều hữu ích và giúp bạn xử lý vấn đề thật hiệu quả.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456